Thứ 2, Ngày 19 tháng 04 năm 2021, 13:44

Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không ?

Hiện nay ngành điều dưỡng của thế giới đã được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác và là một trong 10 xu thế ngành nghề “hot” và quan trọng của thế giới, theo tạp chí Entrepreneur của Mỹ. Thế nhưng vẫn còn có nhiều thí sinh đang băn khoăn: Không biết sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Có nên học điều dưỡng không?…Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của ngành điều dưỡng trong xã hội

Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Là lực lượng chính trong việc chăm sóc, giúp đỡ bênh nhân. Có nhiều trình độ điều dưỡng khác nhau: trung cấp, cao đẳng, đại học, trên đại học. Nhiều cán bộ điều dưỡng đã có bằng tiến sĩ, thạc sĩ và nhiều công trình khoa học mà các giáo sư, tiến sĩ hệ điều trị phải coi trọng.

Để có thể làm tốt công việc này, bên cạnh việc nghe theo sự chỉ đạo của bác sĩ, các diều dưỡng viên còn cần phải có năng lực tự phân tích, đánh giá tình trạng bệnh nhân...Công việc này không hề dễ dàng, họ cũng chịu nhiều áp lực trong công việc. Hơn nữa những ý kiến trong quá trình làm việc của họ đóng vai trò, ý nghĩa lớn đối với ngành y tế nói chung và điều dưỡng nói riêng.

                                                          Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không ?

1
Bạn cần hỗ trợ?