Thứ 4, Ngày 03 tháng 06 năm 2020, 10:10

Xét tuyển học bạ năm 2020 như thế nào? Cách thức xét tuyển học bạ ra sao?

Phương thức xét tuyển học bạ như thế nào? điều kiện và hồ sơ xét tuyển ra sao trong năm 2020 ra sao?... đó là những câu hỏi mà đang có rất nhiều các thí sinh quan tâm bởi do tình hình dịch bệnh covid 19 làm ảnh hưởng rất lớn tới chương trình học cũng như thời gian ôn tập của các thí sinh trong năm nay, chính vì thế mà hình thức xét tuyển học bạ đang là lưạ chọn được đông đảo các bậc phụ huynh và các thí sinh quan tâm và tìm hiểu.
 
Để các bậc phụ huynh và các thí sinh hiểu rõ hơn về hình thức xét tuyển này, phòng tuyển sinh trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ giải đáp các thăc trên trong bài viết sau:
 
1. Xét tuyển học bạ như thế nào?
 
Phương thức xét tuyển học bạ dần được nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước áp dụng để các thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với mình hơn. Vậy xét tuyển học bạ như thế nào? Tùy vào điều kiện, tổ hợp môn xét tuyển của ngành mà mỗi trường sẽ đưa ra các điều kiện, điểm xét tuyển khác nhau. Phương thức xét tuyển học bạ được trường đưa ra và áp dụng nhằm đánh giá năng lực học sinh một cách toàn diện.Thay vì đánh giá học sinh dựa trên 1 kết quả duy nhất.
 
Vì vậy để trả lời cho câu hỏi : Xét tuyển học bạ như thế nào? các em  thí sinh có thể hiểu đó là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ của các lớp có thể 10, 11, 12 tùy vào từng ngành, từng trường mà các em đăng ký xét tuyển. 
 
2. Điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào?
 
Dựa vào hình thức xét tuyển, ngành mà các em học sinh đăng ký xét tuyển mà các trường sẽ đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau. Dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia, hoặc điểm tổng các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở mốc điểm nhất định.
 
Điều kiện xét tuyển học bạ phải phù hợp với chất lượng đào tạo đầu vào của trường, phù hợp với quy định xét tuyển của Bộ lao động thương binh và xã hội. Để bảo đảm chất lượng đầu vào , đầu ra của trường. 
 
3. Hồ sơ xét học bạ vào cao đẳng, đại học như thế nào?
 
Hồ sơ xét học bạ vào các trường đại học không quá phức tạp, các thí sinh xét tuyển theo hình thức này chỉ cần hoàn thiện các giấy tờ như sau:
 
Mẫu xét tuyển của trường có xác nhận của chính quyền nơi cư trú
Học bạ photo công chứng
Giấy chứng nhận tốt nghiệp ( nếu chưa có, sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoặc sẽ bổ sung sau)
Giấy chứng nhận, khu vực đối tượng ưu tiên ( Nếu có)
Giấy khai sinh và bản photo sổ hộ khẩu gia đình ( photo công chứng)
• 2 ảnh thẻ chân dung 4x6
• Lệ phí xét tuyển 30.000đ/hồ sơ xét tuyển
 
4. Thời gian đăng ký xét học bạ vào đại học,cao đẳng như thế nào?
 
Đối vời thời gian đăng ký xét tuyển học bạ mỗi năm sẽ khác nhau. Tùy vào điều kiện, phương thức xét tuyển, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường cao đẳng, đại học sẽ đưa ra các mốc thời gian xét tuyển khác nhau. Nhất là năm 2020 vừa xảy ra đại dịch Covid -19
 
Đối với những em học sinh lớp 12, nộp hồ sơ xét tuyển học bạ có thể nộp trước những giấy tờ liên quan đã có tại mục 3 ( Hồ sơ xét học bạ vào cao đẳng, đại học như thế nào), còn những giấy tờ như học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp chưa có thì có thể bổ sung sau.
 
Ví dụ: Thời gian đăng ký xét tuyển học bạ của trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ bắt đầu đợt 1 từ 1/4/2020 cho đến 15/6/2020 và đợt 2 sẽ từ 16/6/2020 cho đến 10/8/2020
 
5. Điểm chuẩn xét học bạ vào các hệ đại học, cao đẳng như thế nào?
 
Điểm chuẩn xét tuyển là điểm nằm trong điều kiện xét tuyển của từng trường. Tùy vào ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường cao đẳng, đại học sẽ đưa ra điểm tuyển sinh khác nhau. Hầu hết , với các trường đại học, cao đẳng sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn ( trong tổ hợp môn xét tuyển) của các học kỳ trong 3 năm học hoặc chỉ xét điểm tổ hợp môn của học kỳ 1 lớp 12.
 
Ví dụ: Điểm xét tuyển các hệ cao đẳng chính quy ngành y - dược của trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội năm 2020 là xét tuyển các tổ hợp môn bất kỳ của học kỳ 1 lớp 12, tổng điểm các tổ hợp môn tối thiếu là 15 điểm mới đủ điều kiện xét tuyển
 
Trên đây là các thông tin giải đáp các vấn đề liên quan tới hình thức xét tuyển học bạ trong năm 2020 để các thí sinh và các bậc phụ huynh tham khảo và đưa ra các hình thức xét tuyển phù hợp nhất cho thí sinh.
 
Theo thống kê số liệu từ các ban ngành, trong các khối ngành mà thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển theo hình thức xét học bạ THPT thì khối nghành Y - Dược đang được các thí sinh lựa chọn nhiều nhất bởi đây là các ngành đặc thù của khối ngành sức khỏe đang được nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm và chú trọng phát triển. Hơn nữa do nhu cầu của xã hội nên nhân lực của khối ngành này trong những năm gần đây đang thiếu hụt nghiêm trọng, chính vì thế các thí sinh lựa chọn theo đuổi các khối ngành sức khỏe này sẽ dễ dàng tìm được các công việc phù hợp với các mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.
 
Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong các trường top đầu trong việc đào tạo các khối ngành sức khỏe tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng, thiết bị giảng dạy hiện đại và đặc biệt nhà trường đào tạo theo mô hình Trường - Viện gắn lý thuyết kết hợp với thực hành thực tập giúp cho sinh viên nắm bắt kiến thức được dễ dàng và chuyên sâu hơn và đặc biệt sinh viên khi theo học ở đây chiếm đến 98% sinh viên ra trường đều có việc làm luôn. Chính vì đó mà đây là ngôi trường được khá nhiều các thí sinh yêu thích và đam mê khối ngành Y - Dược lựa chọn và gửi thông tin đăng ký xét tuyển
 
 
Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội xét tuyển học bạ THPT năm 2020
 
Trong năm 2020, Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh và đào tạo 3 khối ngành chính là ngành Dược, Điều Dưỡng, Y sỹ y học cổ truyền....với hình thức xét tuyển học bạ THPT, xét điểm tổ hợp môn ở học kỳ 1 lớp 12. Qua đó các thí sinh có điểm tổ hợp môn bất kỳ của học kỳ 1 lớp 12 trên 15 điểm là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển các ngành tại trường. Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể liên hệ tới các số hotline tuyển sinh của nhà trường 0967693296 - 0972861642 để đăng ký xét tuyển hoặc có thể gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ phòng 305, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nôị hoặc có thể đăng ký trực tuyến tại website: http://cdduochanoi.com.vn
 
Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội năm 2020 như sau:
 
- Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của nhà trường, các thí sinh có thể tải tại đây
- 01 bản photo CMND hoặc giấy khai sinh
- 2 ảnh thẻ chân dung 3x4 hoặc 4x6
- 30.000đ lệ phí xét tuyển
- Học bạ THPT và giấy tốt nghiệp THPT
 
Lưu ý đối với các thí sinh sinh năm 2020 các giấy tờ như học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp có thể gửi bổ sung sau. Thời gian gửi đăng ký xét tuyển đợt 1 đến hết ngày 15/6/2020. 
 
TGBV: Hồng Vân - Biên Soạn: Ngọc Dân

 
1
Bạn cần hỗ trợ?