Thứ 5, Ngày 27 tháng 05 năm 2021, 15:29

Thi tốt nghiệp THPT: Giữ nguyên lịch, giảm độ khó so với đề minh họa

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết trong trường hợp phải tổ chức thành hai đợt thi, Bộ đảm bảo đề thi giữa hai đợt sẽ được cân bằng để có sự công bằng cho các thí sinh.

Phát biểu tổng kết Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa được Bộ tổ chức trực tuyến sáng nay, ngày 27/5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho hay Bộ sẽ tiếp thu ý kiến đề xuất của các địa phương và sẽ ra đề thi theo tinh thần của đề thi tham khảo đã được công bố nhưng sẽ giảm độ khó.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định Ban chỉ đạo thi thống nhất quyết tâm tổ chức kỳ thi theo lịch thi đã công bố, từ ngày 6 đến ngày 8/7. Nếu có dịch Covid - 19 cũng sẽ có phương án để tổ chức kỳ thi an toàn.

“Trong trường hợp rất đặc biệt, tùy số lượng F1, F2 quá đông, Bộ sẽ tổ chức thêm đợt hai,” Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay. Ông Độ cũng khẳng định trong trường hợp phải tổ chức thành hai đợt thi, Bộ đảm bảo đề thi giữa hai đợt thi sẽ được cân bằng để có sự công bằng cho các thí sinh.

Theo Thứ trưởng Độ, hiện cả nước có 18 học sinh lớp 12 là F0 và 394 em là F1. Tuy nhiên, do từ nay đến khi diễn ra kỳ thi còn 20 ngày nên nhiều học sinh F1 trong thời gian tới sẽ có thể hết cách ly.

“Chúng ta xác định việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là rất quan trọng, tính cạnh tranh rất cao nên yêu cầu phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng. Các địa phương cần xây dựng kế hoạch tổng thể, phân công trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Ban chỉ đạo sẽ đi kiểm tra công tác chỉ đạo và chuẩn bị của các địa phương,” Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói./.

XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN - TUYỂN THẲNG HỌC SINH CÓ TỔNG KẾT 3 MÔN TỰ CHỌN HỌC KỲ 1 ĐẠT 18 ĐIỂM ❤️
 
▶️ Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh khi ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG; Nhằm giảm tải áp lực học hành cũng như áp lực thi cử trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức xét tuyển và tuyển thẳng thí sinh với 3 ngành sau: ·
- Cao đẳng Dược Chính quy 3 năm
- Cao đẳng Điều dưỡng Chính quy 3 năm
- Trung cấp Y sỹ y học cổ truyền chính quy 2 năm
❤ Ngoài ra trường còn có hệ CĐ Điều Dưỡng đi Nhật được miễn học phí và đào tạo 100% .Cam kết ra trường sang Nhật và được giới thiệu công việc ổn định chỉ có 150 chỉ tiêu dành cho các bạn nắm bắt cơ hội và đăng ký sớm nhất.
---------------------------------------------
🔴Không ảnh hưởng tới việc đăng ký nguyện vọng khác.
🔴Cam kết giới thiệu việc làm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường
🔴Hỗ trợ vốn khởi nghiệp, kỹ năng và chuyên môn dành cho tất cả các em đang có khát khao khởi nghiệp
--------------------------------------------
🎓 Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội - NGỜI SÁNG ƯỚC MƠ Y DƯỢC!!
🔶98% sinh viên có việc ngay sau khi ra trường
🔶Liên hết hơn 300 Bệnh viện, Nhà Thuốc → Cam kết hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
🔶Cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài chỉ với 0 đồng.
🔶100% GIẢNG VIÊN là những Y BÁC SỸ, DƯƠC SỸ đầu ngành, giàu kinh nghiệm thực tiễn tại Hà Nội
🔶Tiên phong mô hình giáo dục “ Phối hợp thực hành thực tập giữa Trường học - Bệnh viện” → Chương trình chuẩn của bộ Y tế 30% Lý thuyết & 70% Thực hành
🔶Liên thông lên các trường đại học lớn hàng đầu cả nước...
Đăng ký trực tuyến rất đơn giản, không ràng buộc và hoàn toàn miễn phí dowload  https://xettuyenyduoc.caodangduoc.edu.vn/
☎️ Hotline: 0242.2111.698 - 0972.861.642
Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trụ sở chính của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội theo địa chỉ: Số 8 Đường Trần Phú - Phường Mộ Lao - Thành Phố Hà Nội
💕💕 Hãy biến đam mê trở thành hiện thực với lựa chọn đăng ký ngay bây giờ các em nhé!
1
Bạn cần hỗ trợ?