Thứ 3, Ngày 28 tháng 02 năm 2023, 08:08

Báo Dân trí – Tự hào ngôi trường y dược của thủ đô

Từ một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ y dược, sau gần 30 năm phấn đấu, đến nay, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tạo lập được vị thế vững chắc trong top các đơn vị hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của cả nước, xứng đáng là một trong ba trường cao đẳng y dược chính thống của Thủ đô.

Tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I (Trước đó là Trường Trung cấp Dược Hà Nội), được đổi tên theo quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội rất vinh dự và tự hào là một trong ba trường chính thống của Thủ đô được mang tên Đại danh y Tuệ Tĩnh – Ông tổ của nền Y học Việt Nam.

Việc đổi tên trường chính là sự trân trọng và tôn vinh những đóng góp to lớn của tiền nhân đối với sự phát triển của nền Y học dân tộc, đồng thời cũng là sự cam kết mạnh mẽ việc duy trì và phát huy những tinh hoa giá trị được tích lũy từ nghìn năm bằng việc không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Thầy trò nhà trường.

Tự hào ngôi trường y dược của Thủ đô - 1

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, tạo sự bình đẳng trong việc tiếp cận cơ hội học tập cho HSSV, Nhà trường đã thiết kế và triển khai nhiều mô hình đào tạo như: Mô hình song song hai bằng, Mô hình vừa học vừa đi làm để tự trang trải kinh phí, mô hình đào tạo theo mô đun, tín chỉ linh hoạt, mô hình học nghề kết hợp học ngoại ngữ để đi lao động tại Đức, Mỹ, Nhật Bản…

Trong thời gian tới, Nhà trường tập trung rà soát, phát triển thêm chương trình đào tạo mới theo hướng tiệp cận chuẩn năng lực, đa dạng hóa các loại hình và dịch vụ đào tạo, đáp ứng nhu cầu của học viên, sinh viên. Đến nay ngoài việc duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo các mã ngành đã làm nên thương hiệu đặc biệt của Nhà trường như: Dược, Dược học cổ truyền, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng – Tiết chế …, Nhà trường còn mở thêm một số mã ngành mới như: Phục hồi chức năng, Công nghệ làm đẹp… nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, đến nay, Nhà trường đã đào tạo được hàng vạn dược sỹ, y sỹ, điều dưỡng cho hệ thống Y tế Thủ đô và cả nước. Theo con số thống kê 5 năm gần nhất, trên 95% sinh viên ra trường có việc làm, trong đó, nhiều em có việc ngay trong thời gian các em đi thực tập, nhiều em đã trở thành doanh nhân, nhà quản lý thành đạt.

Nói về kết quả đã đạt được, Bác sỹ CKII Vũ Quang Vụ khẳng định: “Dù không ồn ào khoa trương, không có được các lợi thế như các đơn vị khác, nhưng Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã có sự phát triển vượt bậc và đang quyết tâm vươn tầm trở thành một trong những trường đào tạo hàng đầu cả nước, xứng đáng là ngôi trường duy nhất có trụ sở chính thức ở thủ đô Hà Nội mang tên Đại Danh y Tuệ Tĩnh, quả là một thành tích rất đáng tự hào”.

___________________________________

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.vn/

Điện thoại: 0242.2111.698 - 0972.861.642

 
1
Bạn cần hỗ trợ?