Thứ 2, Ngày 01 tháng 04 năm 2019, 07:51

Xét tuyển vào cao đẳng điều dưỡng Hà Nội 2019

Trường cao đẳng điều dưỡng Hà Nội đưa thông tin tuyển sinh năm 2019 cửa trường để sinh viên cả nước nắm được

Trước hết để tìm hiểu về  ngành điều dưỡng là gì, chức năng, nhiệm vụ và cơ hội nghề nghiệp cho ngành này:

Điều dưỡng là người phụ trách công tác điều dưỡng, kiểm tra sức khỏe, chăm sóc bệnh nhân, kê toa thuốc và phục vụ các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hỗi điều trị cho bệnh nhân.

ở Việt Nam trước đây điều dưỡng được gọi là y tá, có nghĩa là người phụ tá của bac sỹ. Ngày nay điều dưỡng được coi là nghề độc lập nằm trong hệ thống y tế quốc dân do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên,.

 

 

Về vị trí và vai trò của Điều dưỡng viên:

 Đây là lực lượng nòng cốt nằm trong hệ thống y tế, có vai trò cực kì quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu. đặc biệt ở một số quốc gia có ngành điều dưỡng phát triển điều dưỡng được nâng cao vai trò trong việc quản lý các cơ sở  y tế ban đầu, chăm sóc sức khỏe, tham gia khám điều trị chăm sóc các bệnh cấp và mãn tình theo chuyên ngành điều dưỡng và có mặt hầu hết các lĩnh vực và được xã hội rất coi trọng nghề điều dưỡng.

 Cơ hội cho nghề điều dưỡng ở Việt Nam:

Theo thống kê vài năm gần đây số sinh viên tốt nghiệp khối ngành dược đang tăng mạng hàng năm có hàng chục nghìn sinh viên ra trường ở các bậc đại học, cao đẳng, trung cấp trong khi đó nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này có hạn, tạo áp lực về việc làm cho sinh viên và người theo đuối ngành dược. Trong khi đó ngành điều dưỡng đang trở nên khan hiếm, số lượng sinh viên ngành này được theo đuổi bởi sinh viên rất ít, có khả năng do tâm lý người học sợ vất vả, sợ các tình chất của nghề nghiệp như tiếp xúc với máu, kim tiêm.... tạo áp lực tâm lý cho người học.

Tuy nhiên nhu cầu thực tế ngành điều dưỡng trong nước rất cao, ngày nay do sự phá triển của nền kinh tế, việc chưm sóc sức khỏe cho người dân đang được đẩy mạnh nâng cáo , một loạt các bệnh viên có vốn nhà nước, bệnh viện tư nhân và bệnh viện có vốn nước ngoài đang hình thành, hoạt động do đó lực lượng ngành điều dưỡng đang thiếu trầm trọng.

Chưa kể vài năm gần đây nhu cầu lao động quốc tế tuyển dụng lao động tại Việt Nam đang rất lớn, đặc biệt là một số thị trường như Nhật Bản, Đức với nhu cầu hàng trăm nghìn lao động cho các chuyên ngành này. Nâm 2018 vừa qua Bộ lao động Thương Binh và xã hội thực hiện thí điểm đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài và chính thức ủy quyền cho 13 doanh nghiệp Việt Nam được phép đưa lao động đi sang làm việc hộ lý, điều dưỡng tại nước ngoài.

Trường cao đẳng điều dưỡng Hà Nội phối hợp với tập đoàn C.E.O, một trong 13 doanh nghiệp được đưa lao động trực tiếp sang Nhật bản. Hàng năm nhà trường tổ chức các lớp học tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên đang học tập tại trường có nhu cầu. Tổ chức các lớp điều dưỡng quốc tế với định hướng cho các em đi lao động nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp. Với hình thức đào tạo linh hoạt, mới mẻ này sinh viên khi đi học tập lao động tại nước ngoài sẽ có kiến thức tay nghề điều dưỡng vững vàng, trình độ tiếng nhật cao, được ưu tiên sắp xếp vào những công việc có thu nhập tốt và chế độ đãi ngộ, thăng tiến cao.

 

 

 

Xét tuyển vào trường Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội như thế nào:

Năm học 2019 - 2020 Trường Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội xét tuyển 350 chỉ tiêu ngành điều dưỡng bậc cao đẳng với hai hình thức xét tuyển xét học bạ cấp ba và điểm thi THPT Quốc gia 2019

Sinh viên quan tâm và có thắc mắc gì có thể liên hệ theo địa chỉ chính thức:

Trường Cao đẳng y Dược  Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, Phòng 301, Số 8 Trần Phú, Mộ Lao, TP Hà Nội.

Điện thoại: 0242.2111.698             Hotline: 0965 785 999

Websitehttp://caodangduoc.edu.vn/ 

E mail: cdduochanoi@gmail.com

Hồ sơ xét tuyển ngành điều dưỡng gồm:

1. Bằng, học bạTHPT, THBT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp với thí sinh TN 2019

2. Mẫu đăng kí xét tuyển theo mẫu nhà trường.

3. Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân

4. 4 ảnh 3.4 (Chụp trong vòng sáu tháng)

Sinh viên có thể liên hệ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ trên nhà trường

1
Bạn cần hỗ trợ?