Thứ 4, Ngày 13 tháng 07 năm 2022, 11:22

Quy định về điểm "Liệt" trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được diễn ra trong hai ngày mùng 07 và mùng 08 năm 2022, vấn đề hiện nay được các thí sinh cũng đặc biệt quan tâm đó là liệu mình có bị điểm liệt không và điêm bao nhiêu thì bị coi là bị liệt.

  Điểm liệt thi tốt nghiệp THPT là mức điểm số tối thiểu quy định với các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký xét tốt nghiệp. Nếu thí sinh có điểm số bằng hoặc thấp hơn mức điểm giới hạn thì bị coi là điểm liệt.

 

                                                                                                                                   Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

     Theo Điều 3 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDDT, Bộ Giáo dục tổ chức thi 05 bài thi tốt nghiệp THPT gồm:

       Bài thi độc lập: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ;

       Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thành phần: Vật lí, Hóa học, Sinh học;

      Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thi sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

     Ngoài 3 môn thi bắt buộc, thí sinh phải lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp các môn Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội để xét tốt nghiệp.

     Cụ thể, tại Khoản 1 Điều 42 Quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định:

     Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp ĐKDT để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 (năm) điểm trở lên thì được công nhận tốt nghiệp THPT.

     Như vậy, điểm liệt thi tốt nghiệp THPT là 1,0 điểm.

Theo đó: Bắt buộc Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ phải đạt trên 1,0 điểm.

 

Không có mô tả ảnh.

 

     Trường hợp thi 1 bài thi tổ hợp, bị điểm liệt trong các môn để xét tốt nghiệp thì sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp và không thể xét tuyển Đại học, Cao đẳng bằng tổ hợp các môn này.

     Trường hợp thi cả 2 bài tổ hợp, thí sinh sẽ được chọn 1 trong 2 bài thi có điểm cao hơn và không bị điểm liệt để xét tốt nghiệp.

     Trên đây là những quy định về điểm liệt mà các thí sinh cần phải nắm rõ, hy vọng sẽ không có thí sinh nào mắc phải để các em đủ điều kiện đăng ký xét tuyển các nguyện vọng Đại học, Cao đẳng.

 

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.

Điện thoại: 0242.2111.698 - 0972.861.642

1
Bạn cần hỗ trợ?