Thứ 7, Ngày 29 tháng 05 năm 2021, 11:10

PHẨM CHẤT, KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Nhân viên điều dưỡng là người tiếp xúc thường xuyên và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị, phục hồi nên cần có những kỹ năng nhất định. Đây là công việc không phải ai cũng có thể đảm nhận bởi mang đặc trưng riêng. Để trở thành điều dưỡng chuyên nghiệp, cần có những phẩm chất, kỹ năng như:

Lòng trắc ẩn: Điều dưỡng viên phải có tình yêu thương đối với bệnh nhân và thực sự cố gắng hết mình vì sức khỏe của người bệnh

Sự tỉ mỉ và khả năng tổ chức, sắp xếp công viêc: Tính tỉ mỉ và kỹ năng tổ chức công việc tốt sẽ giúp nhân viên điều dưỡng làm việc theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bản thân và cả đồng nghiệp khác.

Khả năng tư duy logic: Kỹ năng này sẽ cho phép các nhân viên điều dưỡng đánh giá vấn đề và đưa ra giải pháp thiết thực trước khi nó trở nên quá phức tạp.

Sự bình tĩnh và nhẫn nại: Bệnh viện và các cơ sở y tế luôn xảy ra các tình huống phức tạp, dễ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý; vì thế, sự kiện định và bình tĩnh sẽ giúp nhân viên y tế nhìn nhận vấn đề một cách đơn giản và giải quyết khéo léo hơn.

Biết lắng nghe và kỹ năng giao tiếp tốt: Điều dưỡng viên phải biết lắng nghe và có kỹ năng giao tiếp tốt với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của họ trong quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra, không phải một điều dưỡng là có thể hoàn thành công việc, họ sẽ phải cùng hợp tác với những nhân viên y tế khác để đáp ứng yêu cầu từ phía bệnh viện, bác sĩ hay bệnh nhân.

Khả năng đa nhiệm: Nhân viên y tế sẽ không chỉ làm một công việc duy nhất, họ sẽ phải cùng lúc chăm sóc nhiều bệnh nhân khác nhau; do đó, cần phải có khả năng đa nhiệm để thực hiện nhiều nhiệm vụ mà không mắc lỗi.

                                          

                                               Sinh viên trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội - Số 8 Trần Phú - P. Mộ Lao - TP. Hà Nội thực tập tại Bệnh viện 

Đa số nhân viên điều dưỡng (khoảng 60%) làm việc trong các bệnh viên, phần còn lại có thể làm việc ở các trung tâm y tế, phòng khám ngoài giờ của bác sĩ hay cung cấp dịch vụ y tế gia đình, trong trường học, công xưởng,...

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng rất cao và mức lương, chế độ đãi ngộ trọng lĩnh vực này cũng khá tốt nhưng họ cũng phải đối mặt với không ít những rủi ro trong quá trình làm việc. Họ cũng có nguy cơ bị chấn thương kéo dài nếu như điều kiện thể chất không đảm bảo. Vì vậy, nhìn chung nhân viên điều dưỡng thường gặp nhiều áp lực cả với sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngoài ra, nhân viên điều dưỡng phải làm việc theo ca trực nên có áp lực thời gian, thường khó được nghỉ ngày lễ.

Điều dưỡng viên cũng phải sẵn sàng đến bệnh viện làm việc bất cứ khi nào, trong những trường hợp khẩn cấp dù là không phải trong ca trực của mình. Tuy nhiên, bất cứ ngành nghề nào cũng đều có những khó khăn của riêng nó. Và nếu như bạn thực sự tâm huyết với nghề điều dưỡng thì hãy cứ tự tin theo đuổi ước mơ của mình. Với tất cả sự quyết tâm và cố gắng, bạn chắc chắn sẽ thành công.

 

XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN - TUYỂN THẲNG HỌC SINH CÓ TỔNG KẾT 3 MÔN TỰ CHỌN HỌC KỲ 1 ĐẠT 18 ĐIỂM ❤️
 
▶️ Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh khi ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG; Nhằm giảm tải áp lực học hành cũng như áp lực thi cử trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức xét tuyển và tuyển thẳng thí sinh với 3 ngành sau: ·
- Cao đẳng Dược Chính quy 3 năm
- Cao đẳng Điều dưỡng Chính quy 3 năm
- Trung cấp Y sỹ y học cổ truyền chính quy 2 năm
 
❤ Ngoài ra trường còn có hệ CĐ Điều Dưỡng đi Nhật được miễn học phí và đào tạo 100% .Cam kết ra trường sang Nhật và được giới thiệu công việc ổn định chỉ có 150 chỉ tiêu dành cho các bạn nắm bắt cơ hội và đăng ký sớm nhất.
 
---------------------------------------------
🔴Không ảnh hưởng tới việc đăng ký nguyện vọng khác.
🔴Cam kết giới thiệu việc làm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường
🔴Hỗ trợ vốn khởi nghiệp, kỹ năng và chuyên môn dành cho tất cả các em đang có khát khao khởi nghiệp
 
--------------------------------------------
🎓 Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội - NGỜI SÁNG ƯỚC MƠ Y DƯỢC!!
🔶98% sinh viên có việc ngay sau khi ra trường
🔶Liên hết hơn 300 Bệnh viện, Nhà Thuốc → Cam kết hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp
🔶Cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài chỉ với 0 đồng.
🔶100% GIẢNG VIÊN là những Y BÁC SỸ, DƯƠC SỸ đầu ngành, giàu kinh nghiệm thực tiễn tại Hà Nội
🔶Tiên phong mô hình giáo dục “ Phối hợp thực hành thực tập giữa Trường học - Bệnh viện” → Chương trình chuẩn của bộ Y tế 30% Lý thuyết & 70% Thực hành
🔶Liên thông lên các trường đại học lớn hàng đầu cả nước...
 
 
Đăng ký trực tuyến rất đơn giản, không ràng buộc và hoàn toàn miễn phí dowload  https://xettuyenyduoc.caodangduoc.edu.vn/
☎️ Hotline: 0242.2111.698 - 0972.861.642
Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trụ sở chính của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội theo địa chỉ: Số 8 Đường Trần Phú - Phường Mộ Lao - Thành Phố Hà Nội
💕💕 Hãy biến đam mê trở thành hiện thực với lựa chọn đăng ký ngay bây giờ các em nhé!
1
Bạn cần hỗ trợ?