Thứ 3, Ngày 31 tháng 12 năm 2019, 09:46

Xét tuyển hệ cao đẳng Y - Dược năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Các khối ngành Sức khỏe không khi nào là hết cần thiết đối với xã hội mà ngược lại xã hội ngày càng phát triển đi lên thì các khối ngành liên quan tới sức khỏe lại càng được chú trọng. Với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay, ngoài việc sinh hoạt, vận động không thường xuyên, môi trường ô nhiễm...dẫn đến sức khỏe con người ngày càng kém đi, chính vì thế mà con người ngày càng chú trọng hơn trong việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe cho mình.

 

Để đáp ứng được nhu cầu đó hiện nay từ các thành phố lớn cho tới các tỉnh thành các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám...mọc lên rất nhiều. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng tăng cao. Dẫn đến thiếu hụt lớn về nhân sự cho các ngành này. Không chỉ Bộ y tế nói chung mà các trường đào tạo các khối ngành sức khỏe nói riêng cũng đang từng ngày nâng cao chất lượng đào tạo và cung cấp nhân sự để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 

 

Các khối ngành sức khỏe đang được khá nhiều các bạn thí sinh theo đuổi

 

Để cơ hội theo đuổi nghề nghiệp rộng mở hơn cho những bạn yêu thích ngành Y - Dược thì ngoài các hệ Đại học ra thì hệ Cao đẳng cũng là 1 lựa chọn sáng suốt được đông đảo các thí sinh lựa chọn. Bởi đối với hệ Cao đẳng các khối ngành Y -  Dược thì đầu vào sẽ phù hợp với đông đảo các thí sinh hơn. Ngoài ra với quy định mới là giá trị bằng liên thông đại học ngang bằng với giá trị bằng đại học chính quy cũng đã góp phần làm cho cánh cửa nghề nghiệp rộng mở hơn cho thí sinh.

 

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội là một trong những trường điểm sáng trong lĩnh vực đào tạo các khối ngành liên quan tới sức khỏe tại Hà Nội. Với bề dày lịch sử đào tạo lâu năm cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi kết hợp học lý thuyết song song với thực hành thì đây là ngôi trường trong những năm vừa qua được đông đảo các bạn thí sinh lựa chọn gửi gắm tương lai.

 

Trong năm 2020, theo như kế hoạch tuyển sinh của trường cũng như mở rộng đáp ứng nhân lực đội ngũ nhân sự lành nghề cho xã hội, Trường cao đẳng dược Hà Nội tiếp tục tuyển sinh các khối ngành thuộc hệ cao đẳng chính quy như Dược, Điều dưỡng, xét nghiệm....Đây là những khối ngành mũi nhọn đào tạo của trường trong những năm qua cũng như là các ngành mà xã hội đang rất cần.

 

 

 

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2020 với hình thức xét tuyển học bạ THPT

 

Với hình thức xét tuyển học bạ thì đây là một hình thức giúp cho các thí sinh yêu thích ngành y dược có thêm nhiều sự lựa chọn mới. Bởi chỉ cần tốt nghiệp THPT là các thí sinh đã có những lựa chọn phù hợp cho mình đối với các ngành mà nhà trường xét tuyển. Với hình thức xét tuyển này sẽ giảm rất nhiều áp lực cho các thí sinh bởi để trúng tuyển vào các hệ đại học y dược thì ngoài điểm đào vào rất cao, tỷ lệ chọi lớn thì yêu cầu bắt buộc theo quy định mới từ năm 2019 là thí sinh phải có học lực loại giỏi. Cho nên hình thức xét tuyển học bạ THPT này đang là lựa chọn được rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như các học sinh chú ý.

 

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy các ngành Dược, Điều dưỡng....là 3 năm. Sau khi kết thúc hệ cao đẳng chính quy các thí sinh có thể đăng ký học liên thông lên bậc đại học ngay tại trường. Đó cũng là một trong những điểm nhấn để các bạn thí sinh có học lực không quá xuất sắc có thể tham khảo khi muốn có bằng đại học ngành y dược trong tay.

 

Không chỉ có môi trường học tập tốt, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, các phòng thực hành đầy đủ đạt chuẩn theo quy định, các thí sinh khi theo học tại đây sẽ được đào tạo một cách bài bản, chất lượng. Khi ra trường các sinh viên sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như các công việc chuyên môn. Ngoài đảm bảo chất lượng đào tạo khi sinh viên theo học tại đây thì nhà trường còn hợp tác, liên kết với rất nhiều các bệnh viện, các cơ sở y tế trong và ngoài nước để khi sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có việc làm luôn với mức thu nhập khá cao theo chất lượng đã được đào tạo. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp ích rất nhiều cho các bạn thí sinh khi có nguyện vọng theo đuổi các ngành y dược khi mà tỷ lệ thất nghiệp của các ngành nghề khác đang khá cao.

 

 

Cơ hội việc làm cho những Dược Sĩ, Điều dưỡng viên là rất lớn

 

Để biết thêm thông tin tuyển sinh năm 2020 của trường Cao Đẳng Dược Hà Nội, các thí sinh có thể liên hệ tới các số hotline của nhà trường 0965.785.999 - 0967.693.296 để được các Thầy/Cô tư vấn chi tiết hơn.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?