Thứ 3, Ngày 07 tháng 05 năm 2019, 14:59

Trường cao đẳng dược Hà Nội hướng nghiệp cho các thí sinh Tỉnh Hưng Yên

Năm 2019 có sự phân luồng rõ rệt trong tâm lý học sinh sinh viên và phụ huynh, học đại học không còn là lựa chọn hàng đầu, dịch chuyển sang học khối ngành nghề bậc cao đẳng đang là lựa chọn của phần đa sinh viên tại tỉnh Hưng yên. Theo chia sẻ của các Thầy, cô Hiệu trưởng các trường cấp ba trên địa bàn tinhe Hưng yên
Nhằm giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh năm 2019, cũng như giúp các bạn thí sinh THPT nắm thêm các thông tin tuyển sinh, đào tạo các ngành của nhà trường. Ngày 6/5/2019 vừa qua, Đoàn trường kết hợp với phòng tuyển sinh cũng như ban giám hiệu trường Cao đẳng dược hà nội, cơ sở chính tại số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã có những buổi tiếp xúc, gặp gỡ và tư vấn với các em học sinh lớp 12 các trường THPT thuộc địa bàn thành phố Hưng Yên.
 
 
Một trong các buổi tiếp xúc, tư vấn về lựa chọn nghề nghiệp của trường Cao đẳng dược Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Với độ Hot của các ngành Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh trong vài năm gần đây bởi giải quyết được các khâu việc làm cho hàng ngàn sinh viên mỗi năm sau khi tốt nghiệp ra trường, cộng thêm sự nhiệt tình đón nhận của các Thầy cô cũng như toàn thể các em học sinh THPT nên các buổi tiếp xúc tư vấn diễn ra thành công tốt đẹp. 
 
Trong các buổi tiếp xúc, tư vấn, Thầy cô trường Cao đẳng dược Hà Nội tại số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã đưa đến các thông tin bổ ích cho các bạn học sinh như thông tin về trường, các ngành đào tạo và tuyển sinh của trường, lợi thế khi học các ngành này và khi học tại trường cao đẳng dược hà nội. Qua đó các bạn học sinh có thêm thông tin tham khảo, lựa chọn nghề nghiệp cho mình 1 cách phù hợp nhất
 
Với quy định mới của bộ giáo dục và đào tạo năm 2019, thì với các trường hợp muốn đăng ký xét tuyển học bạ vào các trường đại học các ngành khối y dược thì bắt buộc phải đạt học lực giỏi mới đủ điều kiện xét tuyển đăng ký. Đây là một trong những điểm mới và cực kỳ quan trọng đối với các trường xét tuyển các khối ngành này cũng như các bạn thí sinh có đam mê, yêu thích các ngành y dược. Bởi không phải các bạn thí sinh nào cũng đạt được học lực giỏi để có thể đăng ký xét tuyển theo hình thức xét học bạ vào các trường y dược hệ Đại học. Hơn nữa với điểm thi đầu vào các trường đại học y dược rất cao, không phải bạn thí sinh nào cũng đủ khả năng đỗ đầu vào. 
 
Vậy giải pháp nào giúp cho các bạn thí sinh có học lực chưa giỏi có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ ngành y dược của mình? Và giải pháp nào giúp cho các bạn có được tấm bằng Đại học y dược chính quy 1 cách đơn giản nhất?
 
Trường cao đẳng dược hà nội , cơ sở chính của trường tại số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là một trong các trường thuộc sự quản lý của Bộ lao động thương binh và xã hội. Là một trong các trường có chất lượng đào tạo các ngành y dược tốt nhất Hà nôi hiện nay nói riêng và miền bắc nói chung. Bởi đây là trường có hệ thông cơ sở vật chất phòng học lý thuyết, phòng học thực hành đạt chuẩn theo quy định của Bộ, cùng với đội ngũ giảng viên có nhiều năm làm việc tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội.
 
 
Với hình thức xét tuyển học bạ THPT thì cơ hội sẽ mở ra rộng hơn cho các thí sinh yêu thích ngành y dược
 
Để thuận tiện và dễ dàng cho các bạn thí sinh có đam mê khối ngành này, năm 2019, Trường Cao đẳng dược Hà Nội tuyển sinh vào đào tạo các ngành chính hệ cao đẳng chính quy như Dược, Điều Dưỡng, hộ sinh với hình thức xét tuyển rộng mở hơn cho tất cả các thí sinh là hình thức xét tuyển học bạ. Với hình thức xét tuyển này của nhà trường thì các bạn thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và điểm tổng kết lớp 12 trên 5.5 là đủ điều kiện nhập học tại trường. Sau khi học xong hệ cao đẳng chính quy 3 năm, các thí sinh có thể học liên thông lấy bằng đại học chính quy với thời gian 2 năm liên thông.
 
Như vậy với hình thức xét tuyển học bạ này, các thí sinh không cần đạt học lực giỏi vẫn có lựa chọn dễ dàng cho mình con đường để theo đuổi ước mơ y dược của mình với tấm bằng cao đẳng chính quy, đại học chính quy.
 
Các ngành nào là ngành dễ xin việc nhất trong hệ thống ngành y dược hiện nay?
 
Với đặc thù và tính chất riêng biệt, nhóm ngành y dược luôn được cả xã hội trọng dụng và tôn trọng trong mọi thời đại nhất là trong thời đại hiện nay, việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, kéo theo nhu cầu nhân sự cho các nhóm ngành này tăng đột biến. Nổi bật nhất là các ngành dược, điều dưỡng. Đây là 2 ngành đặc thù và được bộ y tế đặc biệt quan tâm tới chất lượng đào tạo cũng như quan tâm tới điều phối việc làm của 2 nhóm ngành này cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Bởi thuốc và chăm sóc sức khỏe luôn là những điều thiết yếu trong việc đảm bảo, chữa trị cho người dân.
 
Đời sống người dân tăng cao, xã hội công nghiệp phát triển đồng nghĩa với việc sức khỏe người dân bị ảnh hưởng khá nhiều bởi môi trường sống và các yếu tố xung quanh. Hơn nữa ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân của người dân trong các năm gần đây cũng phát triển rõ rệt. Cho nên từ các thành phố lớn đến các tỉnh thành nhỏ, các bệnh viện, phòng khám, quầy thuốc mọc lên như nấm. Dẫn đến nhân sự các ngành này luôn trong trạng thái cung không đủ cầu. 
 
Nắm bắt tình hình thực tế đó, Trường Cao đẳng dược Hà Nội, cơ sở chính của trường tại số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã liên kết, hợp tác với rất nhiều các bệnh viện lớn, các phòng khám, các công ty sản xuất thuốc, hệ thống nhà thuốc...để hàng năm cung cấp 1 lượng lớn các dược sỹ, điều dưỡng viên có chất lượng. Ngoài việc cung cấp cho bộ y tế, xã hội 1 lực lượng nhân sự có chuyên môn tốt thì với việc liên kết này, hàng năm nhà trường đã giải quyết trên 98% việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
 
Theo học ngành dươc và điều dưỡng ở trường nào để có chất lượng đào tạo tốt nhất?
 
Với thế mạnh có nhiều năm đào tạo các khối ngành y dược, hệ thống cơ sở vật chất phòng học lý thuyết, phòng thực hành hiện đại đầy đủ. Sinh viên theo học ở đây sẽ được học tâp theo mô hình vừa học vừa thực hành để đảm bảo cho sinh viên tiếp thu kiến thức 1 cách tốt nhất thì trường cao đẳng dược hà nội , cơ sở chính của trường tại số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội  là một trong những địa chỉ tin cậy được nhiều các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh gửi gắm tương lai và lựa chọn theo học.
 
Hàng năm nhà trường tiếp nhận hàng nghìn học sinh theo học tại trường với các ngành chủ chốt là dược, điều dưỡng và hộ sinh không chỉ vì các lý do trên mà còn vì sinh viên khi theo học tai đây sẽ không phải lo lắng đến vấn đề việc làm sau khi ra trường. Bởi khi tốt nghiệp ra trường các sinh viên theo học tại đây có nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho mình như làm việc tại các bệnh viện lớn, phòng khám, công ty thuốc, quầy thuốc ...tại Việt Nam hoặc làm việc chuyên môn tại các nước đang rất phát triển như Đức, Nhật Bản...với mức thu nhập không hề nhỏ. Đặc biệt với những sinh viên có nguyện vọng đi làm chuyên môn tại nước ngoài, thì sẽ được nhà trường đào tạo miễn phí tiếng trong quá trình theo học tại đây
 
Xét tuyển vào trường Cao đẳng dược Hà Nội như thế nào?
 
Ngoài  hình thức xét tuyển học bạ năm 2019 mở hơn cho các thí sinh theo đuổi nguyện vọng, đam mê của mình thì để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh yêu thích khối ngành y dược này  trường cao đẳng dược hà nội , cơ sở chính của trường tại số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội mở ra hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường để các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển 1 cách dễ dàng, thuận tiện nhất.
 
Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển chỉ cần đăng ký trực tuyến tại đây . Sau khi đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến thì phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ lại với các thí sinh để kiểm tra lại các thông tin đăng ký và hướng dẫn cho các thí sinh hoàn tất nốt thủ tục đăng ký xét tuyển của mình
 
Ngoài cách đăng ký xét tuyển trực tuyến trên thì các thí sinh còn có thể đăng ký xét tuyển bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ trường cao đẳng dược hà nội, phòng 305 số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Mọi thông tin chi tiết:
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 02466 824 550 - 0965 785 999 - 0967 69 32 96

 

1
Bạn cần hỗ trợ?