Thứ 2, Ngày 25 tháng 10 năm 2021, 14:14

Trung cấp Y học cổ truyền Việt Nam đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Thực tiễn cho thấy, đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Việt Nam đang là nhu cầu lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Trong bối cảnh ấy, các Trường đào tạo Trung cấp y học cổ truyền Việt Nam sẽ đáp ứng nhu cầu của người học như thế nào?

Y học cổ truyền được coi như một nền y học độc lập như y học hiện đại?

Ngành Y học cổ truyền hiện nay cũng phát triển có chuyên khoa sâu giống như y học hiện đại như: Chuyên khoa nội y học cổ truyền, ngoại y học cổ truyền, sản y học cổ truyền, nhi y học cổ truyền…

 

               Hình ảnh Album Đội ngũ Y bác sỹ | Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán

 

Chính từ nhu cầu thực tế này, nên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã xây dựng chương trình đào tạo Chuẩn đầu ra Bằng cấp Y sĩ Y học cổ truyền để người học sau khi tốt nghiệp ra trường đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe bằng các liệu pháp Đông Y của người dân.

Nhà trường muốn đào tạo chuyên khoa sâu về Đông Y để người học Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự tin hành nghề và phát huy được kiến thức, năng lực, sở trường của mình nhằm làm tốt hơn công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Điểm khác biệt trong chương trình khung đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền vẫn hướng đến cá thể hóa trong quá trình đào tạo để phát triển kỹ năng cá nhân của những học viên có thiên về chẩn bệnh bằng Vọng, Văn, Vấn, Thiết để bốc thuốc hoặc các phương pháp trị liệu không dùng thuốc châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…Trên cơ sở đó, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội phân loại để điều chỉnh chương trình đào tạo để cho học viên các lớp Đông Y được học tập, trải nghiệm thực tế nhiều hơn.

 

            Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '

 

Y học cổ truyền đóng vai trò lớn trong chữa bệnh

So với phương pháp chữa bệnh Tây Y các chuyên gia Y tế thường khuyến khích người bệnh lựa chọn Y học cổ truyền để điều trị bệnh vừa tiết kiệm, đảm bảo tính an toàn cũng như hạn chế tối đa tác dụng phụ cho cơ thể. Bắt nguồn từ Trung Hoa, ngành Y học cổ truyền trong nước cực kì phát triển với các bài thuốc Đông Y bí quyết bí truyền, các loại thuốc, thảo dược được ghi chép lại và lưu truyền đến ngày nay. Chính vì vậy ngành Y học cổ truyền được chú trọng cần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đặc biệt, chuyên ngành Y học cổ truyền có tiềm năng phát triển cao, mức độ cạnh tranh thấp hơn so với lĩnh vực Y dược. Trong khi đó nguồn nhân lực chưa đủ đáp ứng so với yêu cầu của người dân. Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường đào tạo nguồn Y sĩ Y học cổ truyền phục vụ, cống hiến cho xã hội. Vì vậy theo học ngành Y học cổ truyền sẽ tạo cơ hội việc làm lớn cho các bạn thí sinh có nhu cầu học tập.

Thực hiện chỉ đạo của bộ  Y tế, bộ Giáo dục Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mở rộng tăng cường tuyển sinh trên cả nước. Bên cạnh hệ Cao đẳng, trường mở hệ Trung cấp Y học cổ truyền chính quy, hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền dành cho các đối tượng khác nhau.

Tốt nghiệp THPT có học được Trung cấp Y học cổ truyền không?

Với mong muốn đáp ưng nhu cầu học tập cho các bạn thí sinh cũng như đảm bảo nguồn lực y tế chất lượng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nỗ lực mở rộng tuyển sinh trên cả nước. Vậy thí sinh chỉ tốt nghiệp THPT có thể học Trung cấp Y học cổ truyền không?

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội thông báo các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệpTHPT, BTVH, trình độ Trung cấp trở lên đều có thể đăng kí nộp hồ sơ học tập tại trường. Trường sẽ thực hiện hình thức xét tuyển thí sinh dựa vào học bạ, bằng tốt nghiệp, các thí sinh được miễn thi không gặp áp lực lớn về thi cử, điểm số. Cụ thể đối với từng đối tượng sẽ có thời gian học tập khác nhau:

  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên có thời gian đào tạo ngắn hơn nếu có bảng điễm sẽ được bỏ qua một số môn cơ bản.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH có thời gian đào tạo hơn 2 năm

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh – số 8 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Nội tuyển sinh các ngành cao đẳng chính quy:

1. Cao đẳng Điều dưỡng chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

2. Cao đẳng Dược chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

3. Y sỹ Y học cổ truyền - thời gian đào tạo 2 năm.

4. Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản - Cấp bằng CĐ Dược chính quy và xuất cảnh - thời gian đào tạo 03 năm miễn 100% học phí.

Hình thức xét tuyển:

- Đối với các Thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước; Xét tổng điểm của tổ hợp 03 môn tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) trong Học bạ năm lớp 12.

- Đố với các Thí sinh đang theo học lớp 12: Xét tuyển tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:

- 1 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường (có dấu xác nhận địa phương).

- Các giấy tờ xác nhận kết quả học tập thí sinh (bằng điểm hoặc photo học bạ)

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Dược Vui lòng đăng ký nhận thông tin tại link: https://forms.gle/wc2715vBvBccprpJ8

*****

CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH - SỐ 8 TRẦN PHÚ, P. MỖ LAO, HÀ NỘI

Địa điểm nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội: Số 8 Trần Phú, P. Mộ Lao , Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.caodangduoc.edu.vn/

 Hotline: 02422 111 698   - 0972861642 

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?