Thứ 5, Ngày 14 tháng 03 năm 2019, 08:40

Trên 8 điểm mới được xét tuyển Đại Học ngành Y - Dược?

Năm 2019, Bộ Giáo dục và đào tạo đã ra quy định về việc các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển hệ Đại học các ngành thuộc khối Y - Dược thì bắt buộc phải đạt học lực loại giỏi. Với quy định mới này thì các thí sinh có điểm trung bình THPT trên 8,0 mới đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển các ngành Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh...hệ đại học.

 

 

Học sinh phat đạt học lực loại giỏi mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học Y - Dược

 

Như vậy, với quy định này thì con đường theo đuổi ước mơ của các thí sinh yêu thích ngành Y - Dược càng trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt là đối với các bạn thí sinh có năng lực học từ khá trở xuống. Để mở rộng hơn con đường lựa chọn cho các bạn đam mê khối ngành này, một số trường hiện nay mở thêm hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ THPT để các bạn thí sinh có nhiều lựa chọn hơn. Cụ thể với hình thức xét tuyển học bạ THPT này, các thí sinh có nguyện vọng theo học các ngành Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh...hệ cao đẳng chính quy chỉ cần tốt nghiệp THPT và điểm trung bình các môn trên 5.5 là đã đủ điều kiện xét tuyển và nhập học.

 

 

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tuyển sinh xét tuyển theo hình thức xét học bạ THPT

 

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là một trong các trường năm 2019 tuyển sinh xét tuyển các khối ngành Y - Dược theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Các ngành xét tuyển bao gồm Cao Đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao Đẳng Hộ sinh... với thời gian học là 3 năm, cấp bằng chính quy sau khi ra trường. Với mô hình đào tạo xen kẽ lý thuyết và thực hành cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên, cùng hệ thống cơ sở vật chất phòng học lý thuyết, phòng học thực hành khang trang, đầy đủ các tiện nghi học tập, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, hàng năm có rất nhiều thí sinh đã đăng ký xét tuyển và theo học tại đây. Với trường thuộc đào tạo chất lượng thuộc top đầu ở Hà Nội hiện nay, thì đây đúng là nơi lý tưởng để các bạn thí sinh yêu thích chiếc áo blu có thể gửi gắm tương lai của mình.

 

Với hình thức xét tuyển như trên, các bạn thí sinh đam mê ngành Y - Dược có 2 hình thức để gửi đăng ký xét tuyển vào Trường:

 

- Cách 1: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về phòng tuyển sinh của trường (Phòng 305, tầng 3, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

 

 

- Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link

 

 

Sau khi các thí sinh hoàn tất đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến thì phòng tuyển sinh của trường sẽ liên hệ lại với các thí sinh để kiểm tra lại các thông tin và hướng dẫn, tư vấn cho các bạn thí sinh các thủ tục đăng ký còn lại.

 

Học phí và thời gian đào tạo tại Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội như nào?

 

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội là trường hệ chính quy thuộc quản lý của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội nên học phí được Bộ quy định cụ thể là 310,000đ/tín chỉ. Trung bình học phí 1 tháng từ 800.000đ đến 900.000đ. 

 

- Thời gian học hệ cao đẳng chính quy là 3 năm. Mỗi năm 2 học kỳ và mỗi học kỳ là 5 tháng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể liên thông lên hệ Đại học.

 

Hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội bao gồm những giấy tờ gì?

 

 

Hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội bao gồm:

1/ Hồ sơ học sinh sinh viên

2/ CMND và giấy khai sinh photo công chứng

3/ Học bạ, bảng điểm photo công chứng

4/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

5/ 2 ảnh 3x4 hoặc 2 ảnh 4x6

6/ 30.000đ lệ phí xét tuyển

 

Đối với các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2019, thì hồ sơ đăng ký xét tuyển có thể bổ sung học bạ, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sau khi thi xong tốt nghiệp. Do chỉ tiêu đăng ký xét tuyển có hạn nên các thí sinh có nguyện vọng đăng ký nên làm hồ sơ hoặc đăng ký trực tuyến sớm ngay từ bây giờ để giữ chỉ tiêu xét tuyển cho mình.

 

 

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC:

PTS, Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội

Phòng 305, Tầng 3, Số 477 Đường  Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tìm hiểu thêm thông tin tại https://caodangduoc.edu.vn

ĐT: 02466 823 550 – 0965.785.999 - 0967 693 296

1
Bạn cần hỗ trợ?