Thứ 4, Ngày 05 tháng 02 năm 2020, 08:47

Top ngành nghề nên lựa chọn năm 2020

Cuối năm 2019 và đầu năm 2020 là những khoảng thời gian với nhiều biến động trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ở khá nhiều lĩnh vực trong đó bao gồm cả những xu hướng nghành nghề hot nhất. Qua đó trước những quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh THPT về việc lựa chọn xu thế ngành nghề nào phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn nhất trong năm 2020, ban tuyển sinh trường Cao Đẳng Dược Hà Nội dựa trên những thống kê của các bộ, ban ngành liên quan sẽ đưa ra một số ngành nghề HOT nhất năm 2020 để các quý phụ huynh  cũng như các bạn học sinh có thêm thông tin tham khảo để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho mình
 
1-  Nghành nghề thuộc khối sức khỏe
 
Top 1 các ngành nghề HOT nhất năm 2020 phải kể đến những khối ngành liên quan tới sức khỏe như: Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng viên.... Như mọi người đã biết việc thế giới ngày càng phát triển hiện nay đòi hỏi việc đời sống, an sinh xã hội phải càng tiến bước. Do vậy trong tương lai, ngành nghề y tế đòi hỏi sự phát triển mạnh mẽ để đáp ứng cho phù hợp với nhu cầu xã hội. Hơn nữa đây là một ngành thiết yếu, dù bất cứ đâu hay thời gian nào đều cần tới những nhân viên y tế. Với nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao với việc chăm sóc sức khỏe cộng động thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường của các khối ngành sức khỏe này là rất cao, hơn nữa thu nhập của ngành nghề này cũng nằm trong top những ngành thu nhập cao nhất tại Việt Nam.
 
 
Các ngành nghề thuộc khối sức khỏe đang là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh hiện nay
 
Đối với khối ngành sức khỏe đặc thù này thì cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên mới ra trường không chỉ khoanh vùng ở lãnh thổ Việt Nam mà các bạn sinh viên còn có rất nhiều cơ hội làm việc tại các nước đang rất phát triển như Đức, Nhật Bản...với mức thu nhập không dưới 40 triệu đồng/tháng chưa kể làm thêm. Bởi đây là những nước có nền kinh tế đang rất phát triển và nhu cầu nhân lực cho khối ngành này rất cao
 
2- Ngành nghề thuốc khối  Dịch vụ kĩ thuật
 
Việc thế giới luôn luôn không ngừng đổi mới, đòi hỏi trình độ con người phải đáp ứng theo để bắt kịp tốc độ phát triển. Đặc biệt trong giai đoạn Công nghiệp 4.0, đây là khoảng thời gian mà công việc dịch vụ kĩ thuật đòi hỏi ở mức năng suất cao nhất và đặc biệt mức lương trong ngành nghề này rất cao.
 
 
Khối ngành nghề dịch vụ kỹ thuật có nhiều lựa chọn việc làm sau khi ra trường 
 
Như mọi người đã biết việc những đồ công nghệ thiết yếu trong cuộc sống quanh ta như tủ lạnh, xe máy,điện thoại,... mọi thứ đều cần đến dịch vụ kĩ thuật. Gần như đến 80% người dân Việt Nam đều có điện thoại, phương tiện đi lại, các thiết bị công nghệ...của riêng mình. Việc theo đuổi ngành nghề này cũng khá tốt khi thực tế nhu cầu nhân sự kỹ thuật của khối nghành nghề này của xã hội cũng không thua kém gì khối ngành sức khỏe. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên theo đuổi ngành nghề này có khá nhiều lựa chọn công việc cũng như các mức thu nhập khác nhau. Trung bình mức thu nhập của sinh viên mới ra trường khối ngành nghề này không dưới 8 triệu đồng/tháng chưa kể làm thêm.
 
3- Ngành Công nghệ thông tin - kỹ sư phần mềm
 
Trong những năm gần đây, độ hot của ngành Công nghệ thông tin không còn như trước, nhưng không có nghĩa là ngành CNTT không còn sức hấp dẫn nữa. Lập trình phần mềm còn được đánh giá là một trong số ít ngành nghề có khả năng không liên quan với khủng hoảng kinh tế hiện nay. 
 
 
Ngành công nghệ thông tin là ngành nghề không bao giờ tụt hậu so với xã hội
 
Ở thị trường Việt Nam: Chỉ cần máy tính là tâm điểm trong đời sống công việc và sinh hoạt của mọi người thì chắc chắn CNTT vẫn là một ngành hot nhất. Với sự biến chuyển mạnh mẽ của công nghệ kĩ thuật nhờ sự trợ giúp của máy tinh, internet tại Việt Nam. Thì việc không có chỗ làm khi có kĩ năng và kiến thức về công nghệ là không thể.
 
4 - Ngành du lịch, quản lí nhà hàng khách sạn
 
Như mọi người đã biết, đời sống phát triển đi đôi với việc áp lực cuộc sống gia tăng, nhu cầu được nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch chắc chăn sẽ tăng mạnh. Nên nhân sự ngành du lịch, quản lí khách sạn sẽ rất cần trong khoảng vài năm sắp tới.
 
 
Xu hướng phát triển của ngành du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn trong tương lai là khá cao
 
Những năm gần đây, du lịch, nhà hàng, quản trị khách sạn luôn nằm trong top những ngành thiếu nhân lực nhiều nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay, việc các nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm thì bài toán việc làm cho sinh viên sau khi ra trường không còn là việc quá khó nữa.  Mức thu nhập trung bình cho vị trí ngành nghề này không dưới 8 triệu đồng/tháng, 
 
5 - Ngành nghề Marketing
 
Với hàng loạt các thương hiệu lớn được phát triển gần đây là nhờ công sức không nhỏ của bộ phận ngành marketing. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, marketing gần như là một xu hướng khó có thể loại bỏ khỏi thị trường hiện đại.
 
 
 Ngành marketing một trong các ngành dễ xin việc nhất hiện nay. 
 
Hiện nay những công ty cần đến tiếp thị đang mọc lên như nấm đặc biệt là những công ty truyền thông. Ngoài ra, xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Do vậy những công ty ấy cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm. Ngành Marketing đã và đang làm thỏa mãn những yêu cầu trên của các công ty. Quan trọng không kém là mức đãi ngộ của các công ty ấy thường rất cao tùy vào quy mô của công ty lớn hay nhỏ. Không những vậy xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng nên ngành marketing chính là ngành dễ xin việc nhất hiện nay. 
 
Trên đây là một số ngành nghề sẽ là xu hướng lựa chọn hàng đầu trong năm 2020 theo đánh giá thực tế về nhu cầu nhân lực thực tế của xã hội cũng như dựa trên mức thu nhập của các ngành nghề. Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh THPT có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn phù hợp cho mình khi lựa chọn ngành nghề theo đuổi khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không còn xa nữa.
 
Năm 2020, Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội dự kiến tuyển sinh và đào tạo một số ngành nghề hệ Cao Đẳng chính quy các khối ngành sức khỏe như Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh....với hình thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Với bề dày lịch sử đào tạo các khối ngành sức khỏe, Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội đang là 1 trong những trường điểm tại Hà Nội về chất lượng đào tạo cũng như giải quyết việc làm cho sinh viên theo học tại đây khi ra trường. Các bậc phụ huynh và học sinh THPT có nguyện vọng tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh các ngành nghề sức khỏe có thể liên hệ tới các số Hotline tuyển sinh của nhà trường 0967 693 296 - 0965 785 999 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết
1
Bạn cần hỗ trợ?