Thứ 5, Ngày 04 tháng 06 năm 2020, 10:29

Thời đại “Nghề chọn người” cơ hội nào cho các thí sinh trong năm 2020?

Chúng ta đang sống ở một thế giới thay đổi từng ngày, từng giờ. Cứ vài ngày lại có một phát minh, một công nghệ mới ra mắt. Người người chạy theo xu thế, không ai muốn bị thụt lùi cả. Ngay cả việc chọn ngành nghề, công việc cũng vậy. Trước đây, mọi người chọn công việc yêu thích, nhưng giờ công việc cũng phải chạy theo nhu cầu xã hội, mới đảm bảo đầu ra và mức thu nhập. 
 
Vậy công việc nào là xu hướng của thời đại ngày nay?
 
1. Ngành Công nghệ thông tin:
 
Thời đại công nghệ 4.0, người người nhà nhà có máy tính, điện thoại. Đa số các công việc đều cần giải quyết trên máy tính, mạng internet để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, muốn theo được ngành này bạn phải chịu được áp lực cao vì kiến thức học rộng và luôn thay đổi theo thời đại, cần cập nhật theo xu hướng và thay đổi liên tục để phù hợp với nhu cầu xã hội, đặc biệt bạn cần trau dồi trình độ tiếng anh của mình thật tốt vì mọi công nghệ mới đều được cập nhật bằng tiếng anh.
 
 
2. Ngành Marketing:
 
Doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng và quảng bá hình ảnh. Mỗi ngày chúng ta đều thấy các công ty, doanh nghiệp thi nhau tung hình ảnh khắp nơi. Đây cũng là ngành cần nguồn nhân lực. Marketing cũng chỉ phù hợp với các bạn trẻ năng động, nhạy bén với nhiều kiến thức mới, sẵn sàng thử thách để phát triển bản thân.
 
3. Khối ngành sức khoẻ
 
Vấn đề sức khoẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Với mỗi người, có sức khoẻ tốt thì làm gì cũng được. Những năm gần đây, khối ngành sức khoẻ có nhu cầu xã hội cao, ra trường có việc làm luôn, thu nhập tốt nên trở thành sự lựa chọn của đa số các bạn trẻ. Đây là ngành nghề phù hợp với đa số mọi người, kể cả nam lẫn nữ đều học nghề và hành nghề được.
 
 
Sinh viên khối ngành sức khoẻ trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 
Các trường Y dược rất nhiều, mỗi năm có rất nhiều thí sinh thi vào, điểm đầu vào và yêu cầu xét tuyển ngày một cao. Với một số lượng lớn các trường Y Dược trên cả nước. Để tìm được một trường Y Dược với trình độ đào tạo chuyên sâu, cơ sở vật chất đạt chuẩn, đảm bảo vững tay nghề, ra trường là hành nghề được ngay, luôn là mối bận tâm nhất của các thí sinh.
 
4. Nên học Y Dược ở đâu?
 
Với mật độ các trường đào tạo Y Dược dày đặc hiện nay, từ các trường chỉ chuyên đào tạo Y Dược, đến các khoa của các trường đa ngành. Thật khó lựa chọn cho các thí sinh. 
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Trường chính quy do Bộ Lao động Thương binh Xã hội quản lý. Trường thành lập gần 30 năm đào tạo chuyên sâu các mã ngành Dược sỹ, Điều dưỡng, Y sĩ y học cổ truyền. Là trường Cao đẳng chính quy nằm trong Top hệ thống giáo dục quốc dân. Có thể học liên thông lên Đại học.
 
 
Hình ảnh buổi học lý thuyết của Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 
5. Hình thức xét tuyển:
 
Điều kiện xét tuyển: Đỗ tốt nghiệp THPT; Tổng điểm học kì I lớp 12 trên 15 điểm với tổ hợp 3 môn bất kì là có thể đăng kí xét tuyển học bạ tại trường. 
 
Hồ sơ đăng kí xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh năm 2020 như sau:
- Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của nhà trường
- 01 bản photo CMND hoặc giấy khai sinh
- 2 ảnh thẻ chân dung 3x4 hoặc 4x6
- 30.000đ lệ phí xét tuyển
- Học bạ THPT và giấy tốt nghiệp THPT
 
Lưu ý: Đối với các thí sinh sinh năm 2002, học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp có thể gửi bổ sung sau. Thời gian gửi đăng ký xét tuyển đợt 1 đến hết ngày 15/6/2020.
 
6. Cách nộp hồ sơ:
 
Có 2 hình thức: 
- Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh sô 477 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 
- Nộp qua đường bưu điện: Phòng tuyển sinh, Phòng 305, số 477 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 
Ngoài ra các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tới các số hotline 0967693296 - 0972861642 của nhà trường để gửi thông tin đăng ký xét tuyển và được tư vấn hướng dẫn các thủ tục đăng ký
TG: Nguyễn Phúc
 
1
Bạn cần hỗ trợ?