Thứ 3, Ngày 15 tháng 06 năm 2021, 09:38

Thí sinh tấp nập chọn trường cho năm học 2021

Chọn trường là một quyết định cực kỳ quan trọng không chỉ là nổi bận tậm của các sĩ tử mà còn là nỗi lo của phụ huynh khi mua thi sắp tới, Việc chọn trường có phù hợp hay không sẽ quyết định cho tương lai của mỗi người sau này. Hôm nay trường Cao Đăng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn nhành, chọn trường cho các sĩ từ năm 2021. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Phải xác định bạn đang yêu thích cái gì?

 

Đam mê và sở thích là quyết định sự gắn bó và cố gắng hết mình khi bạn chọn Trường và Ngành theo học cũng nên cân nhắc xem mình sẽ làm gì trong những hàng trăm nghìn vô số công việc mà xã hội đưa ra. việc lựa chọn nghề phù hợp với đam mê sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và luôn tìm tòi, sáng tạo để phát triển hết mức năng lực của bản thân.

 

Nên chọn trường phù hợp với năng lực

 

Bản thân mỗi học sinh đều đánh giá được năng lực của chính mình trong những năm học phổ thông. Tuy vậy các bạn cũng được hiểu rằng việc được điểm cao ở những năm học cấp 3 so với năng lực thực tế nhiều khi vẫn chênh lệnh. Bạn phải xác định được năng lực của mình tới đâu để chọn lựa một ngôi trường phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hiểu rằng thi Đại học – Cao đẳng là kỳ thi quyết định tương lai sau này của bản thân bạn. Vậy nên, người đưa ra quyết định chính vẫn là bạn, ý kiến của phụ huynh và những người xung quanh chỉ mang tính chất tham khảo. Không nên vì sự áp đặt của gia đình mà chọn vào những trường quá cao mà không chắc chắn mình có vào được hoặc có gắn thể gắn bó được hay không?

 

Không nên đi theo số đông

 

Mỗi người luôn có một tương lai và một hướng đi riêng. Đừng vì thấy tất cả bạn bè của mình đều đăng ký vào một trường, một ngành mà đăng ký theo chỉ để cho vui và để khi đi học có bạn có bè. Suy nghĩ ấy vô tình đưa bạn bước vào một hướng đi sai lệch, có thể khiến bạn bỏ học giữa chừng vì ngành nghề không phù hợp và không phát triển được tiềm năng và đam mê của bạn.

Chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế

 

Kinh tế tuy không phải yếu tố quyết định nhất đối với việc lựa chọn ngành nghề. Tuy nhiên, hiện nay chi phí để một học sinh học 3 hoặc 5 năm ở trường Cao đẳng - Đại học là rất lớn. Tùy theo từng trường học, mức học phí có thể khác nhau. Nếu nguồn tài chính của gia đình không thể đáp ứng cho bạn trong những năm ngồi trên giảng đường thì việc vượt qua những năm học này sẽ vô cùng khó khăn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để có một sự đầu tư thật sự hiệu quả.

 

Chọn trường phù hợp với nhu cầu xã hội

 

Chọn ngành hay chọn trường cũng đều nhằm một mục đích là tìm kiếm một cơ hội làm việc và thăng tiến cho tương lai. Vì vậy, khi chọn trường bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu của xã hội.

Bạn có thể có được việc làm dễ dàng ngay sau khi tốt nghiệp chỉ khi nào xã hội đang cần người ở lĩnh vực đó. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể nào nói trước được, vì nhu cầu xã hội mỗi ngày một thay đổi. Tìm hiểu nhu cầu xã hội chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn có sự nhạy bén bạn sẽ nhìn nhận vấn đề một cách tốt hơn. Cái chính khi chọn trường vẫn là ưu tiên cho năng lực và đam mê của chính bạn.

 

-----------------------------------------------------

Tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc

Hiện tại, điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản là một trong những công việc hấp dẫn được quan tâm. Không chỉ do mức lương mà còn do rất nhiều các yếu tốt khác như mực sống và môi trường sống tại đất nước này được coi là tốt nhất trong khu vực. Không những thế, cộng đông người Việt Nam tại Nhật Bản được chính phủ tại nước này rất quan tâm và hỗ trợ.

3.Điều kiện tham gia

Mặc dù công việc của điều dưỡng viên và hộ lý tương đối hấp dẫn tuy nhiên yêu cầu của ngành tuyển dụng này lại không quá cao:

  • Độ tuổi: từ 18 đến 35 tuổi.
  • Trình độ văn hóa: THPT trở lên, có bằng chuyên ngành điều dưỡng, y dược.
  • Tiếng Nhật: chưa biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển
  • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và các bệnh cấm đi Nhật Chưa từng bị tiền án, tiền sự trong thời gian sinh sống ở Việt Nam
  1. Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mở lớp Cao Đẳng Chính quy Ngành Điều dương làm việc tại Nhật Bản như sau:
  • Miễn 100% học phí: bao gồm học phí (03 năm) theo chương trình đào tạo Điều dưỡng chính quy, học phí đào tạo tiếng Nhật và học phí đào tạo hộ lý.
  • Đươc cấp bằng Cao đẳng chính quy Ngành điều dưỡng trong nước, Được xuất cảnh bay ngay sau khi sang Nhật

Văn phòng Tuyển Sịnh-Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa chỉ: số 8 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0242.2111.698- 0965.785.999 Thầy Diệu

 

1
Bạn cần hỗ trợ?