Thứ 7, Ngày 28 tháng 12 năm 2019, 08:23

Tại sao nên theo học ngành Điều dưỡng?

Trong những năm trở lại đây cùng với xu hướng phát triển cao của xã hội, các ngành học thuộc các khối ngành sức khỏe ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với gia đình và xã hội đặc biệt là ngành Điều dưỡng.
 
 
Lựa chọn theo học ngành Điều Dưỡng đang là xu thế lựa chọn đúng đắn của các bạn trẻ
 
 
Ngành Điều dưỡng có vai trò quan trọng như nào và tại sao các bạn trẻ lại nên theo học ngành này thì không phải bạn học sinh nào cũng biết. Hơn nữa hiện nay có nhiều bạn trẻ đang muốn theo học ngành này nhưng vẫn còn nhiều đắn đo, do dự. Và để các bạn yên tâm hơn khi đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình, phòng tuyển sinh  trường Cao đẳng dược Hà Nội xin đưa ra một vài lý do nên chọn học ngành này như dưới đây.
 
1.  Đáp ứng được nhu cầu cao của xã hội
 
Trong khi nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao thì đồng nghĩa với việc nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn.
 
Hiện nay, ngành điều dưỡng nói riêng và ngành y dược khác nói chung đều đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực làm việc ở không chỉ trong nước mà còn ở ngoài nước. Điều này đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học ngành này có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Vì vậy, nếu bạn đã có dự định, đang do dự hoặc chưa có định hướng công việc khác rõ ràng và cụ thể thì bạn có thể tìm hiểu và theo học ngành này là một lựa chọn sáng suốt.
 
 
2.  Dễ dàng, thuận lợi khi tìm kiếm việc làm
 
Do xã hội phát triển dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ y tế cũng tăng cao, nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám mới xuất hiện khắp nơi từ các thành phố lớn cho đến các tỉnh thành xa xôi dẫn đến cần lượng nhân sự lớn, nên ngành điều dưỡng hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Chính vì thế mà các sinh viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ không phải lo lắng nhiều đến việc xin việc làm. Sinh viên ra trường học ngành này có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho mình và có nhiều cơ hội lớn để thăng tiến bản thân với những mức thu nhập, đãi ngộ hấp dẫn.
 
 
Nhiều cơ hội việc làm cho ngành Điều Dưỡng
 
3.   Phát triển kỹ năng mềm
 
Khi theo học ngành điều dưỡng, các bạn sinh viên không chỉ được đào tạo về những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng chuyên ngành mà còn được đào tạo về những kỹ năng mềm, rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp để tích lũy nhiều thêm kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế cho bản thân. Bởi ngành này các bạn sinh viên phải thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân nên những kỹ năng mềm cũng là những lợi thế mà sinh viên trong ngành sẽ được trao đồi kỹ lưỡng hơn so với các ngành nghề khác.
 
4.   Nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế
 
Không chỉ ở Việt Nam mà hiện nay, những quốc gia  đang rất phát triển như: Nhật Bản, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc,..đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng do đó những sinh viên mới ra trường có rất nhiều cơ hội làm việc ở các nước này với mức lương hấp dẫn lên tới trên 40.000.0000đ/tháng chưa kể làm thêm.
 
Hơn thế nữa các bệnh viện, các nơi có nhu cầu nhân sự ngành điều dưỡng ở các nước trên còn trực tiếp liên kết với các trường đào tạo y - dược ở Việt Nam để hỗ trợ cho sinh viên đi làm luôn nếu có nguyện vọng sau khi tốt nghiệp ra trường. Và đó cũng là 1 lợi thế lớn về các cơ hội làm việc ở nước ngoài cho các bạn sinh viên theo đuổi ngành học này.
 
5.   Được xã hội trọng dụng và tôn trọng
 
Những điều dưỡng viên có nhiệm vụ chính là thực hiện chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ các bác sĩ điều trị, chữa trị cho bệnh nhân đến lúc họ hồi phục hoàn toàn. Và mỗi ngày, các điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc, hướng dẫn người bệnh uống thuốc, thực hiện các thủ thuật ngành y đồng thời chia sẻ, động viện, tâm sự trò chuyện về cuộc sống hằng ngày dối với người bệnh. Hơn nữa điều dưỡng viên còn có vai trò rất lớn trong việc đảm bảo sức khỏe đôi khi là cả tính mạng của bệnh nhân Chính chì vậy mà ngành nghề này luôn được xã hội trọng dụng và tôn trọng.
 
Trên đây là những lý do mà các bạn trẻ nên theo học ngành Điều Dưỡng bởi những lợi ích và những gì tốt đẹp của ngành này mang lại. Với những bạn có nhu cầu đăng ký theo học các khối ngành sức khỏe đặc biệt là ngành Điều Dưỡng các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới các số hotline tuyển sinh 0965.785.999 - 0967.693.296 của trường Cao Đẳng Dược Hà Nội để được các Thầy/Cô tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?