Thứ 2, Ngày 29 tháng 01 năm 2018, 15:04

sinh viên cao đẳng y dược với nghĩa cử cao đẹp

Trường cao đẳng y dược Hà Nội kết hợp quận đoàn Thanh Xuân tổ chức buổi hiến máu nhân đạo với hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ y tế chương trình "chủ nhật đỏ".

Hưởng ứng chương trình "ngày chủ nhật đỏ" lần thứ 10 bắt đầu khởi động vào ngày 21/01/2018 sinh viên cao đẳng y dược Hà Nội phối hợp với quận đoàn Thanh Xuân tổ chức hiến máu tình nguyện cứu người tại hội trường lớn ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân.

Về tham dự ngày hội hiến máu có đại diện các cơ quan ban ngành trong quận, lực lượng thanh niên các phường trong địa bàn quận và gần 200 sinh viên đang học tập tại trường cao đẳng Y dược Hà Nội.

 

 

Đúng 7h15 phút toàn bộ sinh viên và cán bộ quản lý nhà trường cùng các thầy cô giáo có mặt tại hội trường, dù thời tiết rất lạnh và tập trung sáng sớm nhưng trên gương mặt tất cả các bạn sinh viên lúc nào cũng thấy hồ hởi phấn chấn như muốn  ngay tức khắc được hiến máu.

Sau khi nghe cán bộ phổ biến nội quy, quy định và các điều kiện để hiến máu, các em bắt đầu vào công tác kiểm tra, phân loại đối tượng đủ điều kiện hiến máu tình nguyện kết quả có gần 150 sinh viên đủ điều kiện hiến máu trong đợt này.

Sinh viên hồ hởi chờ đến lượt hiến máu

Gần 12h trưa, sau 5 tiếng làm việc nghiêm túc công việc hiến máu đến người cuối cùng cũng hoàn tất, tổng kết đánh giá ban tổ chức hiến máu và quận đoàn Thanh Xuân đánh giá rất cao về hành động nhân văn và ý thức tham gia cuộc vận động của sinh viên  cao đẳng y, cao đẳng dược Hà Nội và cán bộ công nhân viên quận Thanh Xuân.

 

 

Với thông điệp "giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại" đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong  các buổi hiến máu nhân đạo. Về phía sinh viên sau khi tham gia buổi hiến máu nhân đạo các em được cấp chứng nhận hiến máu nhân đạo và giấy chứng nhận này có giá trị tại các bện viện các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.