Thứ 5, Ngày 21 tháng 06 năm 2018, 21:56

Những lưu ý quan trọng trước khi vào phòng thi THPTQG 2018

Để giúp cho các thí sinh có được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2018, Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội số 477 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội đưa ra các lưu ý quan trọng trước khi bước vào phòng thi.
 
Trước khi đi thi THPT Quốc gia 2018 thí sinh cần lưu ý những điều này để không bị mắc phải những lỗi không nên mắc phải: những mốc thời gian cần ghi nhớ, không được mang gì vào phòng thi, ... là những điều thí sinh nhất định phải ghi nhớ khi đi thi THPT quốc gia 2018.
 
 
Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2018
 
 
1. Chú ý giờ thi
 
Điều đầu tiên thí sinh phải chú ý chính là "giờ thi" vì chi cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lênh tính giờ làm bài thi thí sinh không được vào thi môn đó. Vì thế nên ngủ đủ giấc vào đêm trước ngày thi, đi đến điếm thi sớm để không bị áp lực thời gian và ăn uống đầy đủ trước ngày thi.
 
2. Các giấy tờ liên quan
 
- Trước khi đi thi thí sinh phải kiểm tra tất cả giấy tờ liên quan: thẻ dự thỉ, chứng minh nhản dân/căn cước công dân, bằng tốt nghiệp THPT, giấy chúng nhận tốt nghiệp tạm thời đảm bảo nằm trong cặp của bạn. Nếu các thông tin vé cá nhân sai sot, thi sinh phải báo ngay cho cán bộ của điểm thi để xử lý kịp thời.
 
3. Dụng cụ cần thiết
 
Chuẩn bị mọi dụng cụ cần thiết cho ngày thi, thí sinh phải đảm bảo được mang đầy đủ dụng cụ của môn thi đó. Tránh tinh trạng quên. Nếu quên sẽ không mượn đươc vì làm ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt không sử dụng bút xóa, bút đỏ và dùng hai màu mực trong bài thi.
 
4. Chuẩn bị máy tính
 
Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi:
 
Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus, FX 580VNX;
 
VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II, 570 EX Plus;
 
Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus;
 
Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II; 
 
Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM;
 
Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.
 
5. Không được mang tài liệu
 
Không được mang tài liệu vào phòng thi, dù thí sinh có mang vào mà chưa xem khi bị phát hiện cũng sẽ bị đình chỉ và lập biên bản tạm dừng môn thi đó và sẽ không nhận được bất cứ lời giải thích nào. Thí sinh cần bảo quản cẩn thận giấy thi và giấy nháp. Khi thi mỗi môn thí sinh sẽ được phát một tờ giấy nháp và giấy thi. Giấy thì rất quan trọng và không được viết sai sót thì giấy nháp cũng quan trọng không kém. Thí sinh phải điến đây đủ thông tin vào cả giấy nháp; nếu chẳng may tờ giấy nháp của thí sinh lại ở trên bàn người khác thì thật oan uổng khi bị cán bộ coi thi phát hiện.  
 
 
Không được đánh dấu, ghi gì thêm lên giấy báo thi hay các các tài liệu như Atlat địa lý Việt Nam. Trong bài thi tố hợp, giữa hai môn thi các thí sinh có 10 phút để kiểm tra đề, nếu thấy đề đọc không được, nhòe, thiếu trang, rách... phải báo ngay cho cán bộ coi thi.
 
Khi làm bài trắc nghiệm phải phân bổ thời gian hợp lý. Đọc kỹ câu hỏi, hoàn thành câu hỏi dễ trước tiên; kiểm tra lại bài làm một cách kỹ lưỡng sau khi hoàn tất.
 
Các thí sinh cũng đừng quên trước khi thi hãy kiểm tra ngăn bàn và xung quanh để lấy vứt hết giấy tờ không liên quan để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.