Thứ 5, Ngày 02 tháng 07 năm 2020, 10:36

Những điều cần lưu ý khi chọn nghành Dược sĩ

1. Dược sĩ là gì?
 
Dược sĩ là người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về thuốc Tân dược trong ngành Y tế. Dược sĩ còn được gọi là thày thầy thuốc, vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.
 
 
 Dược sĩ là người làm trong Ngành Dược, có chuyên môn về thuốc Tân dược trong ngành Y tế
 

2. Học dược khó không?
 
Học dược không khó, nhưng bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong nghề Dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới hậu quả khó lường khi thuốc được bán đến người dùng.
 
3. Học ngành Dược ra sẽ làm gì?
 
Tại các bệnh viện, trung tâm y tế: Có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng của thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, tương tác trong quá trình điều trị và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc đúng liều và an toàn nhất.
 
Tại cơ sở sản xuất thuốc hoặc các chế phẩm liên quan: Tham gia vào quy trình sản xuất, tìm hiểu công thức, các dạng bào chế, nghiên cứu hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.
 
Tại các trường cao đẳng, đại học đào tạo về y dược: Nếu có kỹ năng sư phạm và trình độ chuyên môn thì bạn có thể công tác, giảng dạy trực tiếp và nghiên cứu tại nơi mình làm việc.
 
Tại viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Tại đây, bạn sẽ trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc xem có an toàn và đủ điều kiện để phát hành ra thị trường hay không. Cùng với đó là tiến hành kiểm tra để phát hiện các trường hợp thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
 
Quản lý Nhà nước về Dược: Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội làm công việc quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.
 
Kinh doanh thuốc: Sau khi ra trường, các bạn có thể tự mở quầy thuốc, cửa hàng thuốc kinh doanh hoặc làm việc thuê cho các cơ sở bán lẻ (nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty xuất – nhập khẩu thuốc.
 
Công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược rất đa dạng. Tùy thuộc vào năng lực và trình độ chuyên môn của mỗi người mà vị trí và công việc của một Dược sĩ sau khi ra trường cũng khác nhau.
 
4. Mức thu nhập cao
 
Nghề dược sĩ là một trong những ngành nghề vừa mang tính chất ổn định lâu dài, vừa không lo thất nghiệp. Bên cạnh đó bạn sẽ có một mức lương cao hơn so với các ngành nghề khác.
 
5. Học dược sĩ ở đâu?
 
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Trường chính quy do Bộ Lao động Thương binh Xã hội quản lý. Với gần 30 năm đào tạo chuyên sâu các mã ngành như Dược sỹ, Điều dưỡng, Y học cổ truyền là trường Cao đẳng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Học tập theo mô hình Bệnh viện - trường học.
 
 
Giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 
Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 
Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển điểm học bạ.
 
Hình thức xét tuyển:
 
- Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Anh văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.
 
- Kết quả sẽ được thông báo ngay và được bảo lưu hết năm 2020.
 
Thời gian đào tạo:
 
- 03 năm đối với ngành Dược và Điều Dưỡng, 02 năm với ngành Y sỹ Y học cổ truyền .
 
Phương thức đăng ký: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến hoàn toàn miễn phí tại đây
 
Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:
 
- 01 phiếu đăng ký xét tuyển , dowload tại đây
 
- Các giấy tờ minh chứng kết quả học tập kỳ I của thí sinh.
 
- 01 bản sao công chứng CMND hoặc giấy khai sinh. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 
- 02 ảnh 3x4 hoặc 02 ảnh 4x6
 
- 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2020.
 
Thời gian đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ: Từ ngày 16/5/2020 (Nhà trường tuyển sinh và xét tuyển nhiều đợt cho đến khi hết chỉ tiêu đào tạo)
 
-------------------------------------------
Mọi chi tiết liên hệ:
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 3, Phòng 305, số 477 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Hotline: 0967693296 -0971861642
PV: Thu Phúc
 
1
Bạn cần hỗ trợ?