Thứ 4, Ngày 10 tháng 04 năm 2019, 13:53

Những cơ hội việc làm nào cho ngành Điều Dưỡng

Những năm gần đây, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được người dân quan tâm đáng kể. Cùng với việc mở rộng các cơ sở y tế phục vụ người dân, vấn đề nguồn nhân lực Điều dưỡng cũng được đưa ra phân tích khi hiện nay số lượng lao động hoạt động trong ngành này đang thiếu hụt nghiêm trọng. Sự thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng đang tạo cơ hội để các thí sinh lựa chọn ngành học này có thể tìm những vị trí việc làm tốt ngay khi tốt nghiệp.
Vậy những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng học những gì và cần những kỹ năng gì của một điều dưỡng viên để đáp ứng được yêu cầu của công việc?
 
Ngành Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế. Điều dưỡng viên được đào tạo với nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các nhân viên khác trong hệ thống y tế để thực hiện chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân.
 
Một số công việc quan trọng chủ yếu mà người Điều dưỡng viên phải thực hiện là theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện chỉ đạo của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và các công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
 
 
 
Một điều dưỡng viên cần có nhiều kỹ năng để làm tốt được công việc của mình 
 
 
Các kỹ năng của một Điều dưỡng viên
 
Để đáp ứng tốt nhu cầu công việc, ngay trong quá trình học tập, các bạn sẽ được đào tạo để có các kỹ năng sau:
 • Sự yêu thích đam mê nghề nghiệp,  có tấm lòng chân thiện: Đây là yếu tốt then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai, là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.
 • Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Sự cẩn thận là vô cùng cần thiết, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ, Điều dưỡng viên có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc cho các bệnh nhân.
 • Kiên nhẫn, chịu được áp lực: Đối với bệnh nhân thì sự đau đớn trong cơ thể khiến tâm lý họ bất thường, do đó thường có những lời nói, hành động không hay hoặc thiếu suy nghĩ, hoặc những ca trực bất thường khiến bạn phải có tâm lý vững vàng. tính kiên nhẫn để thích nghi với nghề nghiệp.
 • Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Điều dưỡng viên phải luôn trau dồi không những chỉ kiến thức chuyên môn mà cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm giao tiếp, xử lý vấn đề bởi ngoài công việc chuyên môn thì điều dưỡng viên còn tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân với các tính cách khác nhau.
 • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân: Để bệnh nhân thực hiện tốt theo phương thức điều trị của bác sĩ thì cần sự ân cần, chỉ dẫn nhiệt tình cũng như động viên của các Điều dưỡng viên.
 •  
Với những yêu cầu khá khắt khe của điều dưỡng viên như thế nhưng bù lại với những bạn yêu thích ngành nghề này thì khi ra trường các bạn sẽ có được những lợi thế rất lớn so với các ngành nghề khác
 • Dễ xin việc làm, vì thực tế xã hội hiện nay đang rất cần các điều dưỡng viên và nhân sự của ngành này cũng đang thiếu rất nhiều.
 • Chế độ lương thưởng, đãi ngộ cao
 • Công việc ổn định, lâu dài.
 • Được sự quý trọng của các tầng lớp xã hội
 • Có nhiều cơ hội đi làm chuyên môn tại các nước đang rất phát triển như Đức, Nhật Bản
 •  
Nên học ngành Điều dưỡng ở đâu?
 
Điều dưỡng là một ngành đòi hỏi sự cẩn trọng, có hệ thống kiến thức tổng quát về ngành y để xử lý mọi trường hợp phát sinh. Hơn nữa, người học điều dưỡng phải thường xuyên cập nhật những thiết bị kỹ thuật, máy móc mới trong y học để có thể hỗ trợ tốt hơn cho các bộ phận khác.  Đặc biệt, đối với ngành này, sinh viên phải thường xuyên được thực tập trong môi trường thực tế tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế  để có thể tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn khi ra trường. Do đó, các bạn phải đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn khi chọn trường phù hợp để tham gia học tập, phải chọn một môi trường với chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất đầy đủ...tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận với thực tế công việc.
 
Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội, cơ sở đào tạo chính tại số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã xây dựng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm thực hành, trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã tiến hành hợp tác với nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế lớn để phục vụ nhu cầu thực tập, tiếp xúc với nghề nghiệp thực tế của sinh viên. Ngoài ra nhà trường còn phối hợp với tập đoàn C.E.O đưa hàng loạt sinh viên sang làm việc chuyên môn tại Nhật bản, Đức... với mức lương cao và chi phí cực kì thấp với mức lương 35- 40 triệu VNĐ (Chưa tính giờ làm thêm). Và để hỗ trợ sinh viên đi lao động với trình độ ngoại ngữ tốt, tay nghề giỏi ngoài tập trung đào tạo tay nghề theo chương trình đào tạo nhà trường đưa lồng ghép đào tạo tiếng Nhật Bản miễn phí vào chương trình học cho các em. để sinh viên có đầy đủ hành trang khi sang làm việc tại nước bạn.
 
 
 
Trường cao đẳng dược hà nội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là một trong các trường đào tạo điều dưỡng viên tốt nhất hiện nay 
 
Với chất lượng đào tạo rất tốt, hàng năm Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã đào tạo ra hàng nghìn điều dưỡng viên có tay nghề chuyên môn cao, đáp ứng phần nào nhân lực đang còn thiếu cho xã hội. Được sự cho phép của Bộ lao động thương binh và xã hội, năm 2019 Trường Cao đẳng dược hà nội tiếp tục tuyển sinh và đào tạo 2 ngành chính là Dược và Điều Dưỡng hệ cao đẳng chính quy, học xong hệ chính quy sinh viên có thể liên thông đại học.
 
Thông tin tuyển sinh năm 2019 của Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội:
 
 I. NGÀNH ĐÀO TẠO:
 

STT

Tên ngành

Mã ngành

Mã trường

1

Cao đẳng Dược

6720201

CDD2205

2

Cao đẳng Điều dưỡng

6720301

3

Cao đẳng Hộ sinh

6720303

 

 

II. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC XÉT TUYỂN VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

1. Đối tượng:

- Thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT), Bổ túc văn hóa trở lên.

2. Hình thức xét tuyển:

- Hình thức 1: Xét điểm thi THPT Quốc gia 2019.

- Hình thức 2: Xét học bạ THPT.

3. Thời gian đào tạo: 03 năm.

 

III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN GỒM:

- 01 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường.

- 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp (hoặc CNTN), Học bạ THPT.

- 01 bản sao công chứng giấy khai sinh, CMND + 02 ảnh cỡ (3x4).

 

IV. HỌC PHÍ, LỆ PHÍ:

- Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/thí sinh.

- Học phí: 310.000đ/tín chỉ.

 

V. CÔNG TÁC HỖ TRỢ SINH VIÊN:

- Nhà trường có ký túc xá hiện đại cho sinh viên có nhu cầu.

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được liên thông đại học theo quy định.

- Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tại trường.

- Nhà trường phối hợp một số công ty, nghiệp đoàn như Nhật bản, Đức…đưa sinh viên sang làm Hộ lý, Điều dưỡng với mức lương cao nếu có nhu cầu và được học tiếng miễn phí tại trường.

 

VI. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN:

- Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đây

- Cách 2: Làm hồ sơ và gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về phòng tiếp nhận hồ sơ của trường: Tầng 3, Phòng 305, số 477 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

 

VII. ĐỊA ĐIỂM THU NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

 Trung tâm Tuyển sinh – Đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

 Địa chỉ: Tầng 3, Phòng 305, số 477 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Website: http://caodangduoc.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/caodangduocNT/

Điện thoại: 024 6682 4550 – 0965.785.999

1
Bạn cần hỗ trợ?