Thứ 4, Ngày 08 tháng 05 năm 2019, 16:40

Nguyên nhân sinh viên mới ra trường thất nghiệp sau khi học Dược

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang tăng lên nhanh chóng, những năm gần đây Y – Dược trở thành mục tiêu và đích đến của hàng ngàn học sinh lớp 12. Ai cũng nói “Nhất y nhì Dược”, học Dược việc nhẹ, lương cao, không lo thất nghiệp. Thế nhưng thực tế lại cho rất nhiều sinh viên Dược ra trường thất nghiệp. Vậy nguyên nhân do bản thân sinh viên hay do Ngành Dược vẽ cho các em một con đường đầy màu hồng?
 
1. Có bằng Dược, làm gì chẳng được
 
Dược sĩ áo trắng trong quầy thuốc là hình ảnh quen thuộc với mỗi chúng ta. Một công việc nhẹ nhàng, nắng không tới mặt, mưa không tới đầu. Nhưng thực tế ngành Dược lại vô cùng đa dạng: trồng dược liệu, bào chế thuốc, kiểm nghiệm thuốc, bảo quản và kinh doanh thuốc, ….. Do vậy, nếu như trong quá trình học ở trường, các em không xác định được mục tiêu và lĩnh vực mà mình giỏi, tự trau dồi kỹ năng của bản thân, thì các em sẽ không thể tìm được công việc phù hợp cho bản thân cũng như không đủ năng lực làm việc. Biết nhiều nhưng không biết đủ.
 
--->  Giỏi một nghề còn hơn biết 10 nghề không thạo. Hãy tập trung vào 1 lĩnh vực Dược mà em thích nhất.
 
Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, 477 Nguyễn Trãi thường xuyên tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho các bạn sinh viên năm cuối, giúp các bạn định hướng rõ lĩnh vực mình đang theo đuổi để trả lời cho câu hỏi: Ra trường làm gì? Cần học những gì? Cần có những kỹ năng gì?
 
Ví dụ như: Định hướng kinh doanh thuốc, sinh viên phải học và tìm hiểu sâu về bảo quản thuốc, quản lý tồn trữ thuốc, quản trị kinh doanh, …..
 
2. Dược sĩ ra trường chỉ cần tấm bằng
 
Dược là ngành đặc thù, liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Vậy nên, một Dược sĩ giỏi không phải ở tấm bằng giỏi. Các em cần phải học đi đôi với hành: học trên phòng thí nghiệm, học tại bệnh viện, học bào chế và kiểm nghiệm thuốc ở các viện nghiên cứu, phòng nghiên cứu thuốc,... để nâng cao tay nghề, tiếp xúc và làm quen với môi trường làm việc thực tế.
 
 
Sinh viên ngành Dược thực hành tại phòng thí nghiệm của trường cao đẳng dược hà nội, số 477 nguyễn trãi, thanh xuân, hà nội
 
Tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, các bạn sinh viên được giảng dạy các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu từ các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết, yêu nghề. Các bạn cũng được học đi đôi với hành trên phòng thí nghiệm ngay từ năm nhất. Đến năm 2 các bạn đã bắt đầu đi thực tập tại bệnh viện, tại nhà thuốc, công ty dược phẩm…. Đây là môi trường thực tế mà các bạn sẽ làm việc sau này. Vậy nên ra trường các bạn sinh viên không còn bỡ ngỡ, sẽ tự tin và chủ động hơn trong việc học hỏi kinh nghiệm để làm việc.
 
3. Mơ mộng về việc nhẹ lương cao.
 
Mỗi lĩnh vực của ngành Dược đều có những nét hay riêng. Đi cùng với đó sẽ là những khó khăn nhất định. Nếu các em chỉ nhìn vào điểm hay đó mà bỏ qua đi những khó khăn thì khi ra trường, chọn nghề, các em sẽ có tâm lý ngại, ngại khó. Chẳng hạn như: Bào chế thuốc được mày mò nghiên cứu, được thỏa sức sáng tạo, được pha chế hóa chất nhưng lại bị áp lực về việc phải tạo ra thành phẩm. Lựa chọn làm việc ở các công ty Dược lớn, phòng thí nghiệm lớn sẽ nhưng chưa bao giờ được tiếp xúc với máy móc hiện đại.
 
Vậy nên mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp chuyên ngành như công ty cổ phần AMAPHARCO bộ quốc phòng, các bệnh viện đầu ngành của thành phố Hà Nội như viện E, Bạch Mai, Thanh Nhàn, …..của trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với công nghệ, máy móc tiên tiến, hiện đại
Sinh viên trường cao đẳng Dược Hà Nội thực tập tại bệnh viện Thanh Nhàn
 
Tất cả nguyên nhân dẫn đến việc thất nghiệp của sinh viên ngành Dược đều được trường cao đẳng Dược Hà Nội gỡ rối cho các bạn. Mục tiêu đào tạo sinh viên phát triển toàn diện với giá trị cốt lõi “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm và LÀM ĐƯỢC VIỆC. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là địa chỉ tin cậy cho các bạn đam mê DƯỢC.
 
Chỉ mất 1 phút điền thông tin vào link đăng ký xét tuyển của trường Cao đẳng Dược Hà Nội 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội  các bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ ưu tiên xét tuyển vào trường và có cơ hội trở thành Dược sĩ tương lai.
 
Link đăng ký trực tuyến tại đây
 
Hoặc gửi hồ sơ trực tiếp đến: Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội,  Tầng 3, Phòng 305 số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân , Hà Nội
 
Điện thoại: 024 6682 4550 – 0965.785.999 - 0967.693.296
 
1
Bạn cần hỗ trợ?