Thứ 6, Ngày 02 tháng 04 năm 2021, 10:16

Ngành Dược, Điều dưỡng có xét học bạ không ?

Ngành Dược, Điều dưỡng có xét học bạ không ?

Ngành Cao đẳng điều dưỡng có xét tuyển học bạ hay không là câu hỏi mà nhiều thí sinh đang quan tâm trong mùa tuyển sinh năm 2021.

 

      Hiện nay nhiều bạn trẻ chọn các ngành trong lĩnh vực Y dược để học tập và làm nghề nghiệp tương lai. Trong đó, đặc biệt là ngành Cao đẳng Dược và Điều dưỡng đang có số lượng lớn thí sinh mong muốn theo học. Vậy, hình thức tuyển sinh của các ngành này như thế nào? Có áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT không?

      Tại Hà Nội, một trong những trường hàng đầu đào tạo Y dược phải nói đến là Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (Cơ sở đào tạo chính: Số 8 Trần Phú – Mộ Lao – Hà Nội). Để tạo điều kiện thuận lợi, giảm áp lực thi cử cho các thí sinh nhà trường đã thực hiện tuyển sinh  theo hình thức xét tuyển học bạ THPT, điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT và điểm TB học kỳ 1 lớp 12 trên 5,0 là đủ điều kiện xét tuyển.

      Thời gian học cho hệ Cao đẳng là 3 năm, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được trau dồi, rèn luyện, bổ sung những kiến thức chuyên môn một cách chuyên sâu dưới sự hướng dẫn, truyền đạt của đội ngũ giảng viên rất nhiệt tình, kinh nghiệm, tâm huyết, trình độ cao.

     Dễ trong khâu tuyển đầu vào nhưng đảm bảo chất lượng đầu ra 100% các thí sinh đều có khả năng làm việc tốt dù trong bất kỳ hoàn cảnh, môi trường nào. Khi học tại trường, thí sinh không chỉ được đào tạo về chuyên môn, kỹ năng mà còn được hoàn thiện về y đức, luôn đặt việc chăm sóc bệnh nhân lên hàng đầu, coi bệnh nhân cũng giống như người thân trong gia đình mà tận tâm, tận lực.

                                             Sinh viên thực tập tại bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương

Các phương thức xét tuyển

     Tùy thuộc vào nhu cầu, nguyện vọng, mỗi thí sinh sẽ chọn ra cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất. Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội xét tuyển theo một trong 2 hình thức:

  • Xét điểm thi THPT Quốc gia: trường sẽ có những mức xét tuyển điểm thi, tổ hợp khác nhau theo quy chế tuyển sinh năm học 2021 của Bộ.
  • Xét kết quả học tập THPT: Để tạo điều kiện hơn nữa cho thí sinh, trường xét tuyển dựa trên học bạ kết quả học tập các môn kỳ 1 năm lớp 12.
  •  

Học Y dược có dễ xin việc không?

 

     Nếu bạn đang phân vân không biết liệu học xong có xin được việc làm không?thì những chia sẻ sau đây sẽ giải đáp giúp bạn. Y dược là ngành rất cần thiết trong hệ thống Y tế của mỗi Quốc gia. Những nhân viên điều dưỡng có nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau, chăm sóc sức khỏe của các cá nhân người bệnh, gia đình và xã hội.

     Tại Việt Nam, các Điều Dưỡng viên, dược sỹ chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn, còn các cơ sở y tế ở tỉnh lẻ lại rất ít. Vì thế, chúng ta cần phải đào tạo gấp các Điều dưỡng viên, các dược sỹ trong khoảng 5-10 năm tới để phủ sóng trên toàn quốc.

    Theo các chuyên gia phân tích, khoảng 10 - 15 năm nữa ngành Y dược sẽ phát triển hẳn và vẫn chưa thể bị bão hòa. Vì vậy nếu như vẫn còn tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng như hiện nay có lẽ Việt Nam sẽ phải tuyển các nhân viên Y dược từ nước khác sang làm việc.

      Với tiềm năng cơ hội lớn, nếu bạn yêu thích công việc về Y dược, đừng bỏ lỡ cơ hội hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để giữ cho mình o1 chỉ tiêu và được hướng dẫn cụ thể.

      Qua những thông tin chia sẻ về ngành Cao đẳng Dược, Điều dưỡng có xét tuyển học bạ không và cơ hội việc làm của ngành sau khi tốt nghiệp. Nhà trường mong các bạn sẽ tự tin với ngành, hãy đam mê để theo học và xây dựng tương lai nghề nghiệp góp phần nhỏ bé của mình phục vụ cho người dân và xã hội.

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?