Thứ 2, Ngày 30 tháng 09 năm 2019, 14:18

Ngành Điều Dưỡng có là lựa chọn học sáng suốt?

Với xã hội đang rất phát triển hiện nay thì lựa chọn theo đuổi ngành nghề nào là phù hợp và có thể phát triển trong tương lai là một câu hỏi không phải học sinh, và các bậc phụ huynh nào cũng tìm ra được lời giải phù hợp nhất. Và liệu ngành Điều dưỡng -  ngành thuộc khối ngành sức khỏe có phải là một lựa chọn sáng suốt khi mà đây là ngành một vài năm gần được được đông đảo mọi người quan tâm, đặc biệt là các bạn nữ.
Ngành điều dưỡng đang là ngành được khá nhiều các bạn học sinh lựa chọn theo đuổi
Xã hội đang phát triển với tốc độ như hiện nay thì có nên học ngành Điều dưỡng?
Xã hội con người càng ngày càng phát triển thì nhu cầu dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao. Vấn nạn về môi trường sống, nguồn nước, không khí...ngày càng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người...Chính vì thế những năm trở lại đây rất nhiều bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này,  từ đó cơ hội việc làm của sinh viên ngành Điều dưỡng vì đó mà ngày càng phong phú hơn, dễ xin việc hơn và chế độ đãi ngộ cũng tốt hơn các ngành nghề khác.
Từ năm 2016 trở lại đây, không chỉ ở những thành phố lớn mà những tỉnh thành nhỏ lẻ các hệ thống cơ sở y tế cũng phát triển và quy hoạch một cách rộng rãi, phát triển nhằm đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Các cơ sở y tế mọc lên như nấm kéo theo việc khan hiếm nhân sự cũng tăng cao và đây cũng là lý do khiến ngành điều dưỡng trở nên hot trong vài năm qua. Bởi sinh viên theo học ngành này khi ra trường ngoài việc không phải lo khó xin việc như các ngành khác mà ngược lại còn được hưởng chế độ lương, đãi ngộ rất tốt từ các nhà tuyển dụng. Đó là 1 ưu thế rất lớn của ngành đặc thù này.
Các lợi thế khi học ngành Điều dưỡng?
Đảm bảo về việc làm: Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành điều dưỡng trong các năm gần đây rất cao nên sinh viên ra trường không phải lo lắng về cơ hội việc làm của mình. Bùng nổ về các phòng khám, các bệnh viện, các cơ sở y tế nên nguồn nhân sự ngành điều dưỡng luôn ở mức thiếu trầm trọng. Học ngành này ra trường sinh viên sẽ không vất vả đi tìm việc như các ngành nghề khác.
Thu nhập cao: So với các ngành nghề khác thì hiện nay các ngành thuộc khối sức khỏe nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng thì mức thu nhập của các điều dưỡng viên đang ở top cao trong các ngành nghề. Đặc biệt đây là ngành sức khỏe nên ngoài thu nhập ra các điều dưỡng viên còn được hưởng các chế độ đãi ngộ rất tốt.
Công việc và môi trường làm việc đa dạng: Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế , các phòng khám, các dịch vụ y tế...các công việc liên quan tới chăm sóc sức khỏe
Cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài: Hiện nay một số nước đang phát triển như Đức, Nhật bản, Hàn quốc...đang thiếu rất nhiều các điều dưỡng viên và đây là cơ hội để các sinh viên học xong có thể đi làm tại các nước đó với mức thu nhập rất cao, lương cơ bản trên 40 triệu đồng/tháng chưa kể làm thêm và các phụ cấp đãi ngộ khác. Và có cơ hội được định cư, nhập quốc tịch làm việc lâu dài ở đó.
Đối tác y tế nước cộng hòa liên bang Đức trong buổi gặp gỡ, giao lưu với sinh viên ngành y dược
Với các ưu thế vượt trội đó thì ngành điều dưỡng đang là ngành khá hot và được đông đảo phụ huynh, học sinh hiện nay lựa chọn, gửi gắm tương lai.
1
Bạn cần hỗ trợ?