Thứ 2, Ngày 24 tháng 04 năm 2017, 09:39

Nên học Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại cơ sở nào?

Được biết, Cao đẳng Y Dược Hà Nội còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với Ngành Dược để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 15,0 điểm trở lên.

Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, trường nào tuyển sinh mã ngành Dược sỹ và có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh và đào tạo ngành Dược qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Trường nào tuyển sinh ngành Dược?

Theo nội dung quy hoạch tổng thể phát triển các ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg đã xác định ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, cần đảm bảo nguồn nhân lực dược phấn đấu đến năm 2020 có 2,5 Dược sĩ đại học/10.000 dân. Như vậy, trong thời gian tới nhu cầu nhân lực ngành dược cần tuyển khoảng 25.000 người có trình độ dược sĩ đại học trở lên. Chính vì vậy, có thể thấy, đây là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau.

sinh_vien_nganh_duoc_hutech
Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đào tạo ngành dược, trình độ cao đẳng

Có thể kể ra một số trường đại học có tuyển sinh ngành Dược sỹ đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học những năm gần đây là: Đại học Y Dược Hà Nội,  Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y...

Theo tâm lý số đông, hiển nhiên ai cũng muốn theo học đại học tại một trường có chất lượng đào tạo tốt nhất để có thể tự tin thực hiện giấc mơ tương lai của mình. Tuy nhiên, theo ý kiến các chuyên gia tư vấn, thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn trường, vì đây sẽ là sự lựa chọn quan trọng gắn liền với quãng đời sinh viên của các bạn và quyết định đến cả công việc, cuộc sống của bạn sau này. Do vậy, nếu đã thực sự chọn ngành Dược cho nghề nghiệp tương lai, các bạn hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý. Tốt nhất, các bạn nên căn cứ vào điểm số mà mình đang có trong tay, năng lực thực sự của bản thân để xem nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Dược đã kể trên để từ đó mới quyết định nên chọn học ngành dược ở đâu trong số những trường đại học có tuyển sinh ngành dược học.


Chương trình Dược học tiên tiến tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Đối với trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, một trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo đa ngành, đa bậc học uy tín, sinh viên ngành Dược được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm, sinh viên ngành Dược học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,… Ngoài ra, Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Dược tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao.

Được biết, Cao đẳng Y Dược Hà Nội còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với Ngành Dược để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 15,0 điểm trở lên.

Với những điều đã trình bày về tuyển sinh ngành dược, câu hỏi “Học ngành Dược ở đâu?” đã không phần nào đưa ra được những đáp án cần thiết. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Dược học có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Dược là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học Ngành Dược không? Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào?...

  Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội có một số cơ sở tại Nội thành Hà Nội nhưng cở số 477 Đường Nguyễn Trãi là cơ sở tôt nhất với đầy đủ các yếu tố, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, lớp học được trang bị điều hòa máy lạnh, hệ thống máy chiếu, đèn sáng tự động, nước nóng lạnh cho sinh viên sử dụng. phòng thực hành đầy đủ trang thiết bị y dược, cơ sở có ký túc xá cho sinh viên ở xa, bến xe buýt dùng ngay đầu cổng trường thuận tiện cho sinh viên đi lại, lại là nơi trung tâm của các bến xe, gần các trường Đại học lớn là nơi để sinh viên giao lưu học hỏi. Những yếu tố trên là lựa chọn hoàn hảo để sinh viên có thể chọn học ngành học phù hợp tại cơ sở 477 Đường Nguyễn Trãi.

Mọi thắc mắc, mời bạn đặt câu hỏi tư vấn trực tuyến tại đây:

Trực tiếp: Tại Phòng 608 Tầng 6 Số 477 Đường Nguyễn Trãi, P. Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0466 823 550 - 0965.785.999

Hoặc nộp trực tiếp qua bưu điện theo địa chỉ trên:

Đăng ký trực tuyến qua website: http://caodangduoc.edu.vn/?action=register