Thứ 4, Ngày 24 tháng 01 năm 2018, 13:44

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả

Có thể kết hơp vỏ củ ấu 60g; cỏ mực, trác bá diệp, hoa hòe, gương sen mỗi thứ 10g. Tất cả đem sắc và chia 2 lần uống trước bữa ăn.

   

Trong nhịp sống hiện đại khiến cho bạn luôn bận rộn, căng thẳng, cùng với chế độ ăn uống không hợp lý thiếu chất xơ, ít vận động khiến nguy cơ mắc bệnh tăng cao. Đặc biệt là bệnh trĩ ngày càng trở nên phổ biến, nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây ra vô vàn khó khăn và phiền toái đối với những người bệnh.

   Tuy nhiên, có rất nhiều các chữa bệnh trĩ trong đó việc sử dụng bài thuốc nam chữa bệnh trĩ mang lại những ưu điểm vượt trội so với điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ bài thuốc nam chữa bệnh trĩ được bào chế từ nguyên liệu thiên nhiên, không gây phản ứng phụ, không đau đớn, không mất nhiều thời gian điều trị như sau khi phẫu thuật và vô cùng hiệu quả.

    Dưới đây các thầy cô kết hợp sinh viên trường cao đẳng Y Dược Hà Nội sưu tầm các bài thuốc dân gian để các quý độc giả tìm hiểu để khắc phục những khó khăn bệnh tật của mình một cách đỡ tốn kém và hiểu quả nhất.

 

1. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng rau riếp cá

Đây là bài thuốc năm chữa bệnh trĩ được áp dụng rất phổ biến. Rau diếp cá không chỉ là một loại rau sống trong bữa ăn hàng ngày có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể mà còn có tính kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm loét rất hiệu quả. Đồng thời làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ và khắc phục tình trạng bệnh. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất đơn giản, người bệnh có thể thường xuyên ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Hoặc bạn có thể lấy rau diếp cá rửa sạch, cho thêm một chút muối vào giã nhuyễn rồi đắp lên búi trĩ. Một cách khác là nấu nước rau diếp cá để xông hậu môn chữa bệnh trĩ cũng rất tốt. Có thể xem đây là cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất mà người bệnh nên áp dụng thường xuyên.

2. Huyết dụ – cây thuốc nam chữa bệnh trĩ rất hiệu quả

Từ xa xưa, cây huyết dụ đã là một bài thuốc nam chữa bệnh trĩ được áp dụng phổ biến vô cùng hiệu quả. Bài thuốc từ cây huyết dụ đơn giản, dễ làm: kết hợp lá cây huyết dụ với lá cây sống đời, cỏ mực (cỏ nhọ nồi), mỗi thứ khoảng 15- 20g. Sau đó rửa sạch các nguyên liệu rồi sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn. Cần kiên trì với bài thuốc nam này làm giảm triệu chứng bệnh trĩ rất tốt và ngăn chặn bệnh phát triển.

cây huyết dụ

Cây huyết dụ là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ tuyệt vời

3. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bằng vỏ củ ấu

Vỏ củ ấu là bài thuốc nam có công dụng chữa bệnh trĩ tuyệt vời, đặc biệt là đối với các trường hợp bệnh có hiện tượng ra máu. Các bạn có thể áp dụng theo 2 cách như sau:

– Rửa sạch vỏ củ ấu và đem sấy khô, sau đó đốt tồn tính để tán thành bột mịn dùng dần. Sau đó trộn đều bột này với dầu mè tạo thành hỗn hợp sánh mị rồi lên vùng trĩ. Nên đắp 3 – 4 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Có thể kết hơp vỏ củ ấu 60g; cỏ mực, trác bá diệp, hoa hòe, gương sen mỗi thứ 10g. Tất cả đem sắc và chia 2 lần uống trước bữa ăn.

4. Điều trị bằng vỏ cây hồng là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ rất công dụng

Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ vỏ cây hồng đơn giản mà lại có công dụng rất lớn. Bạn chỉ cần dùng vỏ cây hồng phơi hoặc sấy khô và giã nhuyễn. Sau đó, kết hợp với nước gạo pha vào để uống mỗi ngày một lần. Kiên trì với bài thuốc nam chữa bệnh trĩ này, người bệnh cần  sẽ thấy hiệu quả rõ rệt chỉ sau hai tuần.

vỏ cây hồng

                                              Những công dụng ít ai biết của vỏ cây hồng

5. Dùng cây thuốc nam Hương Nhu chữa bệnh trĩ

Cây hương nhu là một bài thuốc nam rất quen thuộc có tác dụng chữa cảm cúm, các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa. Ngoài ra, cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt thường được dùng để chữa bệnh trĩ. Cách thực hiện bài thuốc này vô cùng đơn giản: chỉ cần lấy khoảng 500 gram hương nhu nấu nước dùng để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày giúp vệ sinh phần trĩ sạch sẽ, giảm đau buốt, sưng tấy.