Thứ 2, Ngày 01 tháng 06 năm 2020, 08:30

Hướng nghiệp và tư vấn việc làm cho sinh viên Y - Dược

1. Nghề nghiệp nằm ngay trong tầm tay bạn.
 Trong công cuộc thời đại 4.0, con người luôn hướng tới đổi mới sáng tạo ở tất cả mọi nghành nghề,lĩnh vực. Tư duy khác cũng sẽ thay đổi theo một ý chí khác đó là bản lĩnh thực sự trong con người muốn trỗi dậy khao khát,thành công hiện thực hóa nó. Ngày nay lĩnh vực tri thức ngày một nâng cao, bất kể mọi nghành nghề cũng đòi hỏi có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nghề nghiệp đó. Nhưng trên thực tế chúng ta học xong sẽ định hướng làm công việc gì sau khi ra trường? Qua con số thống kê thị trường  Lao Động ở việt nam có tỷ lệ thất nghiệp 85% và có tính cạnh tranh. Nên việc học xong đại học – cao đẳng sau khi ra ở các trường không nằm trong khối Y – Dược , tỷ lệ thất nghiệp rất phổ biến. Nhưng  đối với các bạn đang còn học THPT vẫn băn khoăn chưa định hình loay hoay không biết chọn trường nào nghành nào, để sau khi ra trường không phải rơi vào tình cảnh thất nghiệp trên.
 Để giải đáp vấn đề trên, ngày 29/05/2020 Trường Cao Đẳng Y – Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã làm việc xúc tiến việc làm với phía Nhật Bản trong việc hợp tác đưa các sih viên  Y – Dược sang nhật bản làm việc Nghành nghề điều dưỡng  sau khi các bạn sinh viên đã tốt nghiệp ở trường.
               
                                Chương trình hợp tác thực tập sinh ngành Điều dưỡng
Trong điều kiện của thời đại kinh tế như ở nước ta nói riêng và thời đại kinh tế của cả thế giới nói chung thì thị trường lao động đang ngày càng đa dạng hóa,nên nhiều tình cảnh lâm vào thất nghiệp ở một số bộ phận các bạn có bằng đại học ở một số nghành, sau khi ra trường làm trái nghành trái nghề,cơ hội thăng tiến mong manh. Nhưng trái lại nghành Y – Dược lại là cơ hội mà không phải bạn nào cũng biết, Các bạn cũng biết để học Nghành Y – Dược cũng đều vất vả và ai bước qua nghành này đều trải qua sự rẽn dũa, để trở thành một thầy thuốc bước ra hành nghề cứu người,một nghành luôn được coi trọng trong xã hội,luôn có tính ổn định và có phần thu nhập tài chính cao, con số thống kê của thế giới cho thấy tỷ lệ sinh viên học nghành Y – Dược  có việc làm ngay sau khi ra trường 90 % so với các sinh viên học các nghành khác tỷ lệ có việc làm là 55 %. Sự chênh lệch này cho thấy Nghành Y – Dược vẫn chiếm ưu thế hơn và dẽ dàng để có một công việc trong tầm tay bạn.
Đối tác Nhật Bản trong 1 buổi tư vấn và hướng nghiệp việc làm cho sinh viên do trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức
          
2. Hành Trang Để Trở Thành Tân Sinh Viên Y – Dược Tuệ Tĩnh.
Hướng  tới tương lai vững bước hành trang vào đời, các bạn sau khi học xong phổ thông, các bạn sẽ phải lựa chọn cho mình nghành nghề cũng như trường mình sẽ đặt chân tới,liệu học xong ra trường có việc làm không? Rồi Mức học phí ra sao?.... một loạt những câu hỏi sẽ đặt ra. Vậy đâu là lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất?
Đối với các nghành nghề nằm ngoài khối  Y – Dược  việc sau khi ra trưởng để xin việc tỷ thất nghiệp khá cao sự duy trì cho cuộc sống ,bản thân giường như không có mức thu nhập ổn định cho cuộc sống thậm trí thất nghiệp.Vậy mục tiêu các bạn dễ dàng hơn là trở thành người thầy thuốc. Để học  Y – Dược cần nắm bắt thông tin mà mình muốn theo đuổi,nếu chúng ta không đủ điều kiện học đại học, chúng  ta còn cơ hội học cao đẳng  Y – Dược ,các bạn đừng  “suy nghĩ một cách lệch lạc” khi học cao đẳng ,bởi các bạn học xong vẫn liên thông đại học để nâng cao trình độ.Học Y – Dược không khó nhưng cũng không phải quá dễ với điều kiện 2020 thì việc tuyển sinh đầu vào các khối Y – Dược chỉ cần xét học bạ,tốt nghiệp lớp 12 là đủ điều kiện để  học đặc biệt năm nay Trường  cao đẳng Y – Dược Tĩnh Hà Nội tuyển sinh xét tuyển học bạ nhằm cho  các em có điều kiện xét tuyển nghành học mình yêu thích và có nguyện vọng  vào trường.
Hình ảnh sinh viên học lý thuyết ngành Điều dưỡng
Trường Cao Đẳng Y – Dược Tuệ Tĩnh luôn Mang sứ mệnh đào tạo cán bộ y tế có chất lượng và có kiến thức chuyên môn về y – dược, với đội ngũ giảng viên giầu kinh nghiệm các em sẽ được trau rồi tri thức và được truyền nghề nối tiếp kinh nghiệm chữa bệnh cứu người,Hàng năm nhà trường luôn chú trọng đến đầu vào cũng như chất lượng đầu ra của sinh viên. Với những sinh viên chưa có kinh nghiệm khi mới ra trường cũng được nhà trường giới thiệu việc làm hưởng lương ở một số bệnh viện,phòng khám ở trong nước nhà trường cũng ký kết  việc làm xúc tiến với một số công ty phía nhật bản.Như  tiêu biểu Công  Ty Cổ Phần Xúc Tiến Đầu Tư MH Việt Nam  được BTBLĐXH cấp phép, đưa các em sinh viên sang nhật bản làm điều dưỡng viên hương lương theo quy định.
3. Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Ra Trường Nghành Y – Dược 
Nghành Y – Dược Luôn là cơ hội lớn để các em hành trang vào nghề, ước tính nước ta mỗi năm nghành Y – Dược thiếu 3000 – 4000 nhân lực Cán Bộ y tế trong nước, chưa nói đến đi xuất khẩu tại nước ngoài,đội ngũ y tế  là nghành dẫn đầu vì liên quan đến  sức khỏe cũng như tính mạng con người nên để đáp ứng cung và cầu hàng năm Nhà Trường luôn đào tạo cán bộ, điều dưỡng ,dược sĩ có trinh độ tay nghề cao phục vụ trong nước cũng như  ở nước ngoài đặc biệt trường liên kết để đưa các bạn đi có nhu cầu đi lao động ở thị trường nước ngoài nhằm tang cao khả năng thu nhập đó là thị trường Nhật bản  và Đức…vv,với tiêu chí học xong là có việc làm có những khóa  được nhà trường giới thiệu việc làm ở các viện phòng khám tại việt nam mà nhà trường đã liên kết và một số học sinh đi nhật bản làm việc tỷ lệ có việc làm 92%. 
Sinh viên năm cuối trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đăng ký thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Bản
 

 

Toàn cảnh buổi tư vấn và hướng nghiệp việc làm do trường Cao đẳng y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội Tổ chức

Chính sách hỗ trợ tốt - Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp
- Sinh viên có cơ hội nhận ngay các suất học bổng toàn phần trong suốt quá trình học
- Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên ở nội trú khang trang hiện đại, với mức giá ưu đãi
- Sinh viên được hưởng đầy đủ các chính sách, chế độ miễn, giảm học phí nếu thuộc đối tượng chính sách theo quy định của nhà nước.
- Được giới thiệu việc làm chuyên môn tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Thanh Nhàn, BV E .....Hoặc các thí sinh có thể làm việc chuyên môn tại các nước như Đức, Nhật Bản…sau khi ra trường với thu nhập cơ bản từ 35.000.000đ đến 40.000.000đ, chưa kể làm thêm. Sinh viên được học tiếng miễn phí tại trường nếu có nhu cầu.
     Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, là một trong những trường được đánh giá có chất lượng đào tạo khối ngành sức khỏe khá tốt ở Hà Nội hiện nay. Với bề dày đào tạo các khối ngành sức khỏe, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình , mô hình học áp dụng học lý thuyết đi đôi với học thực hành tại trường, thực tập tại các bệnh viện lớn tại hà nội như : bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Đống Đa, bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, bệnh viên Bạch Mai… giúp cho sinh viên dễ tiếp thu kiến thức và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, thực tế, dễ hiểu hơn. Năm 2020, được sự cho phép của Bộ, trường tuyển sinh và đào tạo 3 khối ngành chính và xét tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Với hình thức xét tuyển này các thí sinh có thêm nhiều cơ hội để hiện thực hóa ước mơ mà mình muốn theo đuổi.
4. Một số thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội như sau:
 
Các khối ngành xét tuyển năm 2020:
- Ngành Điều Dưỡng : 300 chỉ tiêu , đào tạo hệ cao đẳng chính quy với thời gian đào tạo 3 năm
- Ngành Dược sỹ       : 300 chỉ tiêu, đào tạo hệ cao đẳng chính quy với thời gian đào tạo 3 năm
- Ngành Y sỹ y học cổ truyền : 200 chỉ tiêu, đào tạo hệ trung cấp chính quy với thời gian đào tạo 2  năm
Với hình thức xét tuyển năm 2020, các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và có điểm tổ hợp môn của học kỳ 1 lớp 12 trên 15 điểm là đủ điều kiện xét tuyển vào trường.
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu, dowload tại đây
- 01 bản CMND hoặc giấy khai sinh công chứng
- 2 ảnh chân dung 3x4 hoặc 4x6
- Học bạ THPT
- Giấy tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT công chứng
- Lệ phí xét tuyển 30.000đ
Đối với các thí sinh sinh năm 2002, học bạ THPT và giấy tốt nghiệp THPT tạm thời các thí sinh có thể gửi bổ sung sau
Thời gian xét tuyển đợt 1: Đến hết ngày 15/6/2020
Đối với các thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường các thí sinh có thể gửi và nộp tại địa chỉ phòng 305, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
 
1
Bạn cần hỗ trợ?