Thứ 2, Ngày 25 tháng 05 năm 2020, 07:55

Học Y - Dược có khó không? Xét tuyển y dược năm 2020 như thế nào?

 1. Con đường định hướng nghề nghiệp cho tương lai.
 
 Mỗi một khoảng khắc trôi đi lại cho con người ta nhìn lại phía sau của trạng đường,có lẽ mỗi người sẽ phải chạy đua cùng thời gian.Con đường sự nghiệp,học tập,nghiên  cứu,sáng tạo,không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn mang giá trị thành tựu cho bản thân. Khi kiên trì với mục tiêu mà bản thân muốn phát triển chắc chắn thành công sẽ đến với bạn
 
Vậy câu hỏi luôn đặt ra mục tiêu xuất phát từ đâu ?làm sao để xác định mục tiêu chính xác, có một sự nghiệp đầy vang vọng và thành công.Câu hỏi này đặt ra làm cho ai cũng phải suy nghĩ nhưng thực tế thì bạn hãy đặt mình vào vị trí và mục tiêu bạn đặt ra xem sao,bởi theo góc độ kinh nghiệm các triết gia thì mục tiêu bạn đặt ra và có tính kiên trì cộng thêm sự nhận thức đúng đắn với nghề nghiệp một cách nghiêm túc,xem ra đây đã một sự thành công của 1 nửa chãng đường rồi đó,chỉ thêm sự hành động là đạt mục tiêu mà thôi.
 
Câu hỏi cho bản thân tôi luôn đặt ra mục tiêu cao cho mình , nghề nghiệp vững chắc cho tương nó  là nên móng theo tôi cả đời và tôi quyết tâm theo đuổi nó đến cùng,với tôi tôi sẽ bỏ qua những công việc mà tôi thấy nó vô nghĩa,tất nhiên có nhiều nghành nghề để lựa chọn rồi như : kỹ sư thiết kế,  xây dựng, kế toán,luật sư, y dược…vv nghề nào sẽ cho bạn cơ hội lớn cho công việc ổn định trong tương lai đây ?
 
Theo tôi Sự lựa chọn này cũng đơn giản thôi, tôi luôn chọn nghành nghề thực tế với xã hội và quan trọng tính ổn định cho công việc sau này có tính sáng tạo lại có môi trường cho tôi thỏa sức nghiên cứu,Ngành y dược luôn chọn vì công việc này được nhiều người xã hội quan tâm và là nghành nghề chữa bệnh cứu người, đặc điểm đơn giản để nhận thấy một ngày con người không thể thiếu thầy thuốc. vì sức khỏe không phải ai cũng khỏe đến già,không cần thuốc thang . 
 
 
                                     Hình ảnh sinh viên học thực hành tại Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 
2. Cơ Hội Việc Làm Nghành Y – Dược Ra Sao ?
 
     Nghành Y – Dược thiết thực dễ tạo cơ hội vững chắc cho tương lai cơ hội việc làm nghề nghiệp, đối với nghề Y – Dược so với các nghành khác chúng ta dễ nhận thấy hơn hẳn những nghề khác và cơ hội cạch tranh công việc cũng thuận lợi với các nghề khác.giá trị khác biệt là tính mạng con người.Bù lại khi chúng ta có kiến thức về  Y – Dược được phép  hành nghề, điều đầu tiên các bệnh nhân sẽ  nghĩ tới những thầy thuốc kể bạn không làm trong một cơ quan nào có thể mở theo hình thức tư nhân,hay làm trong một môi trường cơ quan y tế bệnh viện,bởi thầy thuốc mới có thể cứu  được họ. Ai cũng khao khát mong được sống để được trở lại cuộc sống đời thường hạnh phúc bên gia đình ngược lại đối với những thầy thuốc là sự tôn vinh,sự thăng tiến được đề cao trong xã hội.
 
 
                          Sinh viên thực hành chăm sóc bệnh nhân
 
3.  Học Nghành Y – Dược Có khó không ?
 
Ngành Y – Dược được coi trọng nhất trong các nghành điểm đầu vào cao nhất trong các nghành.Năm 2020 có sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh,các trường khối Y – Dược sẽ dựa vào kết quả học bạ tuyển sinh với phương thức nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có cơ hội theo đuổi đam mê giảm áp lực căng thẳng trong thi cử học tập,Trong quá trình học để giúp sinh viên có cái nhìn thực tế của nghề Y – Dược nên sinh viên sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành xen kẽ, vì  vậy việc học sẽ thuận lợi cho sinh viên hơn,giảm gánh năng về lý thuyết gây sự nhàm chán cho sinh viên,đặc biệt phải nói đến trường cao đẳng Y – Dược tuệ tĩnh là một trong các trường đào tạo uy tín nghành y dượ với có sở vật chất hiện đại phòng thực hành trang  thiết bị đầy đủ cho sinh viện học thực hành phân bổ các khoa điều dưỡng,khoa dược. Sinh viên sẽ được học theo nghành mình lựa chọn đặc biệt những nghành luôn được chú trọng xã hội quan tâm nhân lực đội ngũ Y – Dược,hầu hết  các bệnh viện công lập và bệnh viên tư nhân đang thiếu nhân lực điều dưỡng,dược,thậm trí ở nước nngoaif cũng thiếu trầm  trọng. Để đặt mục tiêu đào tạo đội ngũ như điều dưỡng, dược sĩ có nhiệm vụ chuyên môn cao đong góp cho xã hội nhà trường đổi mới phương pháp học và giảng dậy,đội ngũ giảng viên giầu kinh nghiệm,nhiệt tình luôn quan tâm đến sinh viên sẵn sàng giúp sinh viên nắm vững kiến thức trước khi bước vào nghề.
 
 
Mô hình học lý thuyết kết hợp thực hành thực tập đan xen sẽ giúp cho sinh viên học và nắm bắt kiến thức được dễ dàng hơn
 
Năm 2020, với nhiều sự thay đổi của bộ giáo dục và đào tạo cũng như có nhiều thay đổi về các cách thức xét tuyển của các trường hệ đại học khối ngành Y - Dược trên cả nước thì việc lựa chọn ra phương án xét tuyển như nào cho an toàn nhất với các thí sinh đam mê khối ngành này cũng  đang là bài toán nan giải cho khá nhiều các bậc phụ huynh, học sinh. Vậy phương án nào giúp cho các thí sinh vẫn theo đuổi được đam mê của mình mà lại giảm được áp lực thi cử cho các thí sinh?
 
Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, là một trong những trường được đánh giá có chất lượng đào tạo khối ngành sức khỏe khá tốt ở Hà Nội hiện nay. Với bề dày đào tạo các khối ngành sức khỏe, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình , mô hình học áp dụng học lý thuyết đi đôi với học thực hành tại trường, thực tập tại các bệnh viện lớn tại hà nội như : bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Đống Đa, bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, bệnh viên Bạch Mai… giúp cho sinh viên dễ tiếp thu kiến thức và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, thực tế, dễ hiểu hơn. Năm 2020, được sự cho phép của Bộ, trường tuyển sinh và đào tạo 3 khối ngành chính và xét tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Với hình thức xét tuyển này các thí sinh có thêm nhiều cơ hội để hiện thực hóa ước mơ mà mình muốn theo đuổi.
 
Một số thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội như sau:
 
Các khối ngành xét tuyển năm 2020:
 
- Ngành Điều Dưỡng : 300 chỉ tiêu , đào tạo hệ cao đẳng chính quy với thời gian đào tạo 3 năm
- Ngành Dược sỹ       : 300 chỉ tiêu, đào tạo hệ cao đẳng chính quy với thời gian đào tạo 3 năm
- Ngành Y sỹ y học cổ truyền : 200 chỉ tiêu, đào tạo hệ trung cấp chính quy với thời gian đào tạo 2  năm
Với hình thức xét tuyển năm 2020, các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và có điểm tổ hợp môn của học kỳ 1 lớp 12 trên 15 điểm là đủ điều kiện xét tuyển vào trường.
 
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
 
- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu, dowload tại đây
- 01 bản CMND hoặc giấy khai sinh công chứng
- 2 ảnh chân dung 3x4 hoặc 4x6
- Học bạ THPT
- Giấy tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT công chứng
- Lệ phí xét tuyển 30.000đ
 
Đối với các thí sinh sinh năm 2002, học bạ THPT và giấy tốt nghiệp THPT tạm thời các thí sinh có thể gửi bổ sung sau.. Hồ sơ đăng ký xét tuyển các thí sinh gửi về địa chỉ số  477, đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
 
Thời gian xét tuyển đợt 1: Đến hết ngày 15/6/2020
 
Các sinh viên sẽ học được gì tại Trường Cao Đẳng Y – Dược Tuệ Tĩnh ?
 
1. Môi trường học tập hiện đại -  thân thiện - nhiều hoạt động
 
- Trường đào tạo theo mô hình Viện – Trường giúp cho sinh viên có điều kiện học tập và thực hành, tiếp thu chuyên môn 1 cách tốt nhất.
- Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như các hoạt động về thể thao, văn hóa, văn nghệ, tình nguyện tại các bệnh viện lớn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, Hải đảo…..
- Hệ thống trường lớp khang trang, khuôn viên trường rộng rãi. Có ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên nhà trường thuận tiện cho sinh viên học tập và ăn ở
 
2. Đào tạo chuyên sâu, kết hợp thực hành, thực tập
 
- Sinh viên được giảng dạy các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về các ngành Dược, Điều Dưỡng…từ các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, yêu nghề.
- Được học theo mô hình kết hợp giữa học lý thuyết vừa học thực hành, tiếp xúc, thực tập, trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện lớn, các nhà thuốc, công ty dược phẩm …giúp cho sinh viên học tập hiệu quả hơn, rèn luyện được kĩ năng thực tế khi ra trường công tác.
 
3. Chính sách hỗ trợ tốt - Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp
 
- Sinh viên có cơ hội nhận ngay các suất học bổng toàn phần trong suốt quá trình học
- Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên ở nội trú khang trang hiện đại, với mức giá ưu đãi
- Sinh viên được hưởng đầy đủ các chính sách, chế độ miễn, giảm học phí nếu thuộc đối tượng chính sách theo quy định của nhà nước.
- Được giới thiệu việc làm chuyên môn tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Thanh Nhàn, BV E .....Hoặc các thí sinh có thể làm việc chuyên môn tại các nước như Đức, Nhật Bản…sau khi ra trường với thu nhập cơ bản từ 35.000.000đ đến 40.000.000đ, chưa kể làm thêm. Sinh viên được học tiếng miễn phí tại trường nếu có nguyện vọng đi làm việc tại đức và nhật bản.
 
1
Bạn cần hỗ trợ?