Thứ 6, Ngày 26 tháng 06 năm 2020, 14:31

Học nghành Điều Dưỡng có dễ xin việc không?

Hiện nay ngành điều dưỡng của thế giới đã được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác và là một trong 10 xu thế ngành nghề “hot” và quan trọng của thế giới. Thế nhưng vẫn còn có nhiều thí sinh đang băn khoăn: Không biết sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Có nên học điều dưỡng không?…Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của ngành điều dưỡng trong xã hội

Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Là lực lượng chính trong việc chăm sóc, giúp đỡ bênh nhân. Có nhiều trình độ điều dưỡng khác nhau: trung cấp, cao đẳng, đại học, trên đại học. Nhiều cán bộ điều dưỡng đã có bằng tiến sĩ, thạc sĩ và nhiều công trình khoa học mà các giáo sư, tiến sĩ hệ điều trị phải coi trọng.

Điều dưỡng là ngành có vai trò cực kỳ quan trọng trong xã hội

Để có thể làm tốt công việc này, bên cạnh việc nghe theo sự chỉ đạo của bác sĩ, các diều dưỡng viên còn cần phải có năng lực tự phân tích, đánh giá tình trạng bệnh nhân...Công việc này không hề dễ dàng, họ cũng chịu nhiều áp lực trong công việc. Hơn nữa những ý kiến trong quá trình làm việc của họ đóng vai trò, ý nghĩa lớn đối với ngành y tế nói chung và điều dưỡng nói riêng.

Trước những nhu cầu lớn của xã hội về nguồn nhân lực ngành y tế nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng. Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp tuyển sinh ngành điều dưỡng. Chính vì vậy các em nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn cơ sở đào tạo có uy tín, có bề dày lịch sử đào tạo, cơ sở vật chất đạt chuẩn đáp ứng được nhu cầu học lý thuyết và thực hành, học phí thấp cam kết không đổi trong suốt quá trình học cũng như phù hợp với học lực của thí sinh.

Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh đang quan tâm. Trước diễn biến của đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua, chúng ta lại càng nhận thấy rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của ngành điều dưỡng trong xã hội hơn bao giờ hết. Thực tế ngành điều dưỡng được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao. Khoảng 98% sinh viên học ngành điều dưỡng đều có thể xin được việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên học ngành điều dưỡng có thể xin việc ở nhiều môi trường khác nhau, cụ thể:

  • Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân, quầy thuốc, nhà thuốc
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương
  • Giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng
  • Làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe
  • Mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

Vì vậy, ngành điều dưỡng có cơ hội việc làm rất là nhiều. Hơn nữa, như bạn thấy nước ta vẫn đang còn đứng trước tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành y tế, trong đó có ngành điều dưỡng. Trong khi đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao. Đòi hỏi nước ta phải tăng cường nguồn nhân lực ngành y tế nói chung, ngành điều dưỡng nói riêng rất là nhiều nhiều.

Ngoài các cơ hội việc làm trong nước thì tại rất nhiều nước trên Thế giới đang khan hiếm nguồn nhân lực điều dưỡng như Đức, Nhật Bản…Đây là cơ hội cho các bạn muốn nâng cao kiến thức, tay nghề, kinh nghiệm cũng như nguồn thu nhập hang tháng cao 30 triệu đến 40 triệu đồng.

Một buổi tư vấn, hướng nghiệp việc làm tại Nhật Bản của trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Nên học ngành Điều Dưỡng ở trường nào, ở đâu để có chất lượng đào tạo tốt nhất?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều các bậc phụ huynh cũng như các bạn thí sinh đều đặt ra khi muốn theo đuổi ngành nghề cao quý này. Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo khối ngành sức khoẻ nhưng trường nào có được chất lượng, môi trường...học tập chất lượng thì không phải các bậc phụ huynh,học sinh nào cũng biết.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những ngôi trường thuộc top đầu trong các trường đào tạo khối ngành sức khoẻ trong đó có ngành Điều dưỡng ở Hà Nội. Với gần 30 năm đào tạo chuyên sâu các mã ngành Như Dược sy, điều dưỡng, Y học cổ truyền là trường Cao đẳng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Và trường mới đổi tên từ trường Cao Đẳng Dược Hà Nội 1. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 868/QĐ-LĐTBXH ngày 14/6/2017 của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp chứng nhận cho phép đào tạo trình độ Cao đẳng . là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về Y Dược theo mô hình Viện – Trường. Mục tiêu đào tạo sinh viên phát triển toàn diện với giá trị cốt lõi “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm – làm được việc. Với cơ sở vật chất khang trang, phòng học lý thuyết, phòng thực hành đầy đủ tiện nghi, đào tạo mô hình viện trường. thiết bị dụng cụ, đạt chuẩn theo quy định, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn cao cũng như nhà trường liên kết với khá nhiếu các bệnh viện lớn tại Hà Nội như BV Thanh Nhàn, BV Bạch Mai, BV E, BV Đống đa...và các cơ sở y tế, hiệu thuốc lớn khác giúp cho sinh viên theo học tại đây sau khi tốt nghiệp có chuyên môn khá cao và dễ dàng xin được việc làm. Chính vì thế đây là ngôi trường được khá nhiều các bậc phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn gửi gắm tương lai của mình.

Trong năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiếp tục tuyển sinh và đào tạo các khối ngành trọng điểm của bộ y tế như ngành Dược, Điều Dưỡng với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Qua đó các thí sinh chỉ cần có điểm tổng kết tổ hợp môn của học kỳ 1 lớp 12 là đã đủ điều kiện gửi đăng ký xét tuyển vào trường theo link đăng ký trực tuyến tại đây Với hình thức đăng ký trực tuyến này sẽ giúp cho các thí sinh dễ dàng đăng ký và không làm mất nhiều thời gian của các thí sinh. Ngoài ra các thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển và gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới địa chỉ: Phòng 305, tầng 3, Số 477 , Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

- 01 phiếu tuyển sinh theo mẫu của trường và dowload tại đây

- Các giấy tờ minh chứng kết quả học tập kỳ I của thí sinh.

- 01 bản sao công chứng CMND hoặc giấy khai sinh. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

- 02 ảnh 3x4 hoặc 02 ảnh 4x6

- 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2020.

Các thí sinh lưu ý: Đối với những thí sinh sinh năm 2002 thì học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời có thể gửi bổ sung sau.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC 

SỐ 477 - ĐƯỜNG NGUYỄN TRÃI - QUẬN THANH XUÂN - HÀ NỘI

Website: http://cdduochanoi.com.vn

Hotline: 0967 693 296 -  0972 861 642

1
Bạn cần hỗ trợ?