Thứ 3, Ngày 19 tháng 05 năm 2020, 10:05

Học ngành Dược và ngành điều dưỡng ra trường sẽ làm gì?

1. Nghành dược là gì? sau này ra trường sẽ làm ở đâu?
 
Nghành dược là nghành được coi là Người thầy của những viên thuốc, khi con người nghiên cứu phát minh thuốc mới  nhằm đưa những viên thuốc này ứng dụng trong đời sống cụ thể ở đây là những bệnh nhân. Như vậy mỗi dược sĩ được coi là một nhà khoa học nghiêu cứu về lĩnh vực dược Nghành dược được cấp phép mở quầy thuốc bán lẻ thành phẩm hoặc nhà thuốc hướng tới mô hình xu thế phát triển của xã hội mỗi một dược sĩ đứng quầy nhà thuốc tư hay bệnh viện đều là những thầy thuốc đang hành nghề hợp pháp  dưới sự giám sát của sở y tế,cơ quan ngang bộ y tế những người thầy dược sĩ này sẽ bán thuốc theo đơn hoặc bán thuốc cắt liều cho bệnh nhân…
 
Học dược ra trường sẽ làm gì ? 
 
Sau khi học xong có văn bằng chứng chỉ phù hợp với nhu cầu mục đích xã hội cần, các dược sĩ sẽ được làm ở các bệnh viện cụ thể nhà thuốc bệnh viện ở đây các dược sĩ sẽ làm công tác phân phát thuốc cho bệnh nhân,công tác lâm sang tư vấn cho bệnh nhân sử dụng đúng liều,tư vấn cho bác sĩ về thuốc như dược lực học,dược động học,tương tác thuốc tham gia nghiên cứu về thuốc tại bệnh viên, đối các dược sĩ không làm tại bệnh viện có thể làm các công ty dược phẩm như, kiểm nghiệm thuốc, giám sát viên, pha chế thuốc, dược sĩ kho thuốc…
 
 
  
               Hình ảnh sinh viên của trường đi thực tập tại Bệnh Viện
 
2. Điều Dưỡng là gì? Ra trường sẽ làm công việc gì?
 
 Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ qua chẩn đoán và tham gia nghiên cứu bệnh học điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình,tại bệnh viện cộng đồng và xã hội. Nghành điều dưỡng là một trong nghành không thể thiếu trong nghành y tế đây là nhân lực thường xuyên tiếp xúc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân đôi ngũ này thường xuyên túc trực tại bệnh viên và được phân bổ tại các khoa như khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa chấn thương chỉnh hình…đội ngũ này sẽ giúp bác sĩ trong quá trình phẫu thuật,tiêm truyền và chăm sóc bệnh nhân phục hồi sau qua trình hậu phẫu và công tác khác tại bệnh viện…
 
Điều dưỡng ra trường sẽ làm công việc gì ở đâu ?
 
Điều dưỡng sẽ thực hiện công tác trong bệnh viện như chăm sóc bệnh nhân, tiêm truyền ,tham gia cùng đội ekip bác sĩ phẫu thuật, tham gia công tác nghiên cứu về bệnh học tương tác tác đối thể bệnh, chăm sóc sức khỏe tại cộng động tư vấn hướng dẫn người bệnh về thuốc, dinh dưỡng và một số chuyên môn trong công tác, điều dưỡng sau khi học xong có văn bằng chứng chỉ hành nghề dưới sự giám sát sở y tế các cơ quan ban nghành bộ y tế sẽ phân công làm tại các khoa bệnh viện như khoa nội, khoa ngoại, khoa mắt, khoa thầm kinh,khoa  nhi, và nhiều khoa khác sau này học lên cao sẽ đi chuyên môn về một khoa…
 
 
                  Hình ảnh sinh viên Điều Dưỡng Trường Cao Đẳng Y -  Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội học thực hành
 
Năm 2020, với nhiều sự thay đổi của bộ giáo dục và đào tạo cũng như có nhiều thay đổi về các cách thức xét tuyển của các trường hệ đại học khối ngành Y - Dược trên cả nước thì việc lựa chọn ra phương án xét tuyển như nào cho an toàn nhất với các thí sinh đam mê khối ngành này cũng  đang là bài toán nan giải cho khá nhiều các bậc phụ huynh, học sinh. Vậy phương án nào giúp cho các thí sinh vẫn theo đuổi được đam mê của mình mà lại giảm được áp lực thi cử cho các thí sinh?
 
Để giải quyết được bài toán trên cũng như điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế thì năm 2019 bộ đã ra quy định về việc bằng đại học liên thông có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy, để giúp cho các thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn. Và với sự thay đổi đó thì từ năm 2019 trở lại đây hình thức xét tuyển học bạ THPT vào các trường đào tạo khối ngành Y - Dược được áp dụng khá rộng rãi và được khá nhiều thí sinh lựa chọn.
 
Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, là một trong những trường được đánh giá có chất lượng đào tạo khối ngành sức khỏe khá tốt ở Hà Nội hiện nay. Với bề dày đào tạo các khối ngành sức khỏe, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình , mô hình học áp dụng học lý thuyết đi đôi với học thực hành tại trường, thực tập tại các bệnh viện lớn tại hà nội như : bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh viện Đống Đa, bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương, bệnh viên Bạch Mai… giúp cho sinh viên dễ tiếp thu kiến thức và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, thực tế, dễ hiểu hơn. Năm 2020, được sự cho phép của Bộ, trường tuyển sinh và đào tạo 3 khối ngành chính và xét tuyển bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Với hình thức xét tuyển này các thí sinh có thêm nhiều cơ hội để hiện thực hóa ước mơ mà mình muốn theo đuổi.
 
Trải qua gần 20 năm hoạt động, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã trở thành một địa chỉ uy tín, tin cậy hàng đầu về đào tạo khối ngành sức khỏe ở bậc trung cấp, cao đẳng trong cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dậy và bề dày lịch sử trong dạy và học Nhà trường đã có nhiều cải tiến trong phương pháp học thực tiễn đi đôi với thực hành. Chính vì thực tế đó mà sinh viên có cái nhìn tổng quan trong suốt quá trinh mình theo học tại trường,nắm vững những kiến thức mà thầy cô truyền đạt. Nhằm mục đích đào tạo có chất lượng, có phương pháp đổi mới nâng cao trình độ đối với các bộ Y tế. Hằng năm có hàng nghìn sinh viên ra trường và phục vụ trong nghành y tế trên cả nước.
 
Một số thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội như sau:
 
Các khối ngành xét tuyển năm 2020:
 
- Ngành Điều Dưỡng : 300 chỉ tiêu , đào tạo hệ cao đẳng chính quy với thời gian đào tạo 3 năm
- Ngành Dược sỹ       : 300 chỉ tiêu, đào tạo hệ cao đẳng chính quy với thời gian đào tạo 3 năm
- Ngành Y sỹ y học cổ truyền : 200 chỉ tiêu, đào tạo hệ trung cấp chính quy với thời gian đào tạo 2  năm
 
Với hình thức xét tuyển năm 2020, các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và có điểm tổ hợp môn của học kỳ 1 lớp 12 trên 15 điểm là đủ điều kiện xét tuyển vào trường.
 
 
Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội năm 2020 xét tuyển học bạ THPT
 
Cách thức đăng ký xét tuyển vào trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội năm 2020:
 
Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển các ngành của trường có thể lựa chọn các cách thức đăng ký như sau:
- Đăng ký trực tuyến tại đây
- Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện về trường
- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường
 
Đối với các thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường các thí sinh có thể gửi và nộp tại địa chỉ phòng 305, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
 
- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu, dowload tại đây
- 01 bản CMND hoặc giấy khai sinh công chứng
- 2 ảnh chân dung 3x4 hoặc 4x6
- Học bạ THPT
- Giấy tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT công chứng
- Lệ phí xét tuyển 30.000đ
 
Đối với các thí sinh sinh năm 2002, học bạ THPT và giấy tốt nghiệp THPT tạm thời các thí sinh có thể gửi bổ sung sau
 
Thời gian xét tuyển đợt 1: Đến hết ngày 15/6/2020
 
Vì sao thí sinh yêu thích ngành nghề y - dược nên  đăng ký học tại trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội?
 
1. Môi trường học tập hiện đại -  thân thiện - nhiều hoạt động
 
- Trường đào tạo theo mô hình Viện – Trường giúp cho sinh viên có điều kiện học tập và thực hành, tiếp thu chuyên môn 1 cách tốt nhất.
- Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như các hoạt động về thể thao, văn hóa, văn nghệ, tình nguyện tại các bệnh viện lớn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, Hải đảo…..
- Hệ thống trường lớp khang trang, khuôn viên trường rộng rãi. Có ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên nhà trường thuận tiện cho sinh viên học tập và ăn ở
 
2. Đào tạo chuyên sâu, kết hợp thực hành, thực tập
 
- Sinh viên được giảng dạy các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về các ngành Dược, Điều Dưỡng…từ các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, yêu nghề.
- Được học theo mô hình kết hợp giữa học lý thuyết vừa học thực hành, tiếp xúc, thực tập, trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện lớn, các nhà thuốc, công ty dược phẩm …giúp cho sinh viên học tập hiệu quả hơn, rèn luyện được kĩ năng thực tế khi ra trường công tác.
 
3. Chính sách hỗ trợ tốt - Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp
 
- Sinh viên có cơ hội nhận ngay các suất học bổng toàn phần trong suốt quá trình học
- Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên ở nội trú khang trang hiện đại, với mức giá ưu đãi
- Sinh viên được hưởng đầy đủ các chính sách, chế độ miễn, giảm học phí nếu thuộc đối tượng chính sách theo quy định của nhà nước.
- Được giới thiệu việc làm chuyên môn tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Thanh Nhàn, BV E .....Hoặc các thí sinh có thể làm việc chuyên môn tại các nước như Đức, Nhật Bản…sau khi ra trường với thu nhập cơ bản từ 35.000.000đ đến 40.000.000đ, chưa kể làm thêm. Sinh viên được học tiếng miễn phí tại trường nếu có nhu cầu.
1
Bạn cần hỗ trợ?