Thứ 6, Ngày 04 tháng 06 năm 2021, 14:29

Đôi chút tìm hiểu về Ngành Dược

Khi nói về việc học Dược, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? Dược sỹ bán thuốc, Bậc thầy bào chế dược liệu. Thực sự, đầu ra ngành Dược chỉ có vậy?

 

 

                         

Dược là ngành nghề thuộc nhóm chăm sóc sức khoẻ. Dược là chuyên ngành nghiên cứu liên quan giữa thuốc và cơ thể sống, nghiên cứu, nghiên cứu cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng chất hay hợp chất từ thiên nhiên hay chất tổng hợp để chống lại và tiêu diệt các lạo vi khuẩn, virus .. gây ra bênh tật để bảp vệ cơ thể. Với nhiệm vụ ngành nghề như kể trên, sinh viên Dược ra có thể làm gì?

 

Năm 2020, Navigos Group – tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam vừa công bố báo cáo về “Đặc thu trong tuyển dụng và môi trường ngành Dược và Thiết bị Y tế”. Báo cáo được công bố dựa trên việc phân tích kết quả của cuộc khảo sát 601 ứng viên và 43 doanh nghiệp trong lĩnh vực Dược và Thiết bị Y tế.

 

Khi được hỏi về tình hình tuyển dụng nhân sự, có gần ½ số lượng ứng viên cho biết họ luôn tỏng tình trạng thiếu nhân sự. 51% nhà tuyển dụng luôn có nhu cầu tuyển dụng vị trí Trình Dược Viên, tiếp theo là Quản lý dược theo khu vực chiếm 30%. Các vị trí nhu Marketing Dược, Dược sĩ, Nghiên cứu viên bào chế, Dược lâm sàng, Chuyên viên đăng ký dược phẩm…chiếm 23%.

 

Đạo đức nghề nghiệp là yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng quan tâm. Tiếp tới là 2 yếu tố phù hợp về văn hoá doanh nghiệp, nhóm kỹ năng giao tiếp (diễn giải, thuyết phục, phản biện, xử lý phản hồi, ….). Đáng chú ý, thâm niên kinh nghiệm và chuyên môn nghiên cứu là yếu tố mà các nhà tuyển dụng cho rằng không quan trọng để đánh giá tố chất của nhân sự ngành Dược. Yếu tố về kinh nghiệm cũng là yếu tố được xét đến sau cùng.

 

Mức lương dược sỹ nằm trong nhóm ngành nghề có thu nhập cao trong thế giới nghề nghiệp. Nhìn chung, sinh viên khi mới ra trường khoảng 8 triệu - 12 triệu, sau 1-2 năm làm việc, có kinh nghiệm thì mức lương sẽ từ 20 triệu - 30 triệu trở lên. Mức lương có thể thay đổi, cao hơn phụ thuộc vào chính sách của các công ty Dược.

 

Như vậy, các sinh viên ra trường hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển vào các công ty Dược lớn hoặc điều hành, quản lý công ty dược phẩm, nhà thuốc và thiết bị y tế tư nhân. Với thị trường việc làm đa dạng, đầy cơ hội phát triển, thăng tiến, thu nhập ngành nghề thuộc top ngành có thu nhập cao trong thế giới ngành nghề, các sinh viên cần trau đồi kiến thức, kỹ năng như thế nào để có cơ hội trúng tuyển sau khi hoàn thành quá trình học tập.

 

Đầu tiên, chắc chắn rằng các bạn cần có sự hứng thú về ngành chăm sóc sức khoẻ nói chung và ngành dược nói riêng. Thứ hai, khả năng học tập về môn Toán , Hoá, Sinh của các bạn học sinh THPT cần đạt ở mức khá – giỏi. Đây là kiến thức, kỹ năng nền tàng cần có để phục vụ cho quá trình học tập tại cơ sở đào tạo ngành Dược. Tiếp đến là lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh – số 8 Trần Phú, Mỗ Lao, Hà Nội là cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, với 20 năm kinh nghiệm, được cấp phép bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chung về Bệnh học, chăm sóc dược lâm sàng, dược học cơ sở, công nghệ y dược hiện đại...nghiên cứu những phản ứng có hại của thuốc, mối tương tác của các loại thuốc với nhau, công thức phối hợp các loại thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Không chỉ vậy, sinh viên có cơ hội học tập kiến thức chuyên môn trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm tra, quản lý, marketing Dược…

 

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh – số 8 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Nội tuyển sinh các ngành cao đẳng chính quy:

1. Cao đẳng Điều dưỡng chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

2. Cao đẳng Dược chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

3. Y sỹ Y học cổ truyền - thời gian đào tạo 2 năm.

4. Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản - Cấp bằng CĐ Dược chính quy và xuất cảnh - thời gian đào tạo 03 năm miễn 100% học phí.

 

Hình thức xét tuyển:

- Đối với các Thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước; Xét tổng điểm của tổ hợp 03 môn tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) trong Học bạ năm lớp 12.

- Đố với các Thí sinh đang theo học lớp 12: Xét tuyển tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:

- 1 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường (có dấu xác nhận địa phương).

Các giấy tờ xác nhận kết quả học tập thí sinh (bằng điểm hoặc photo học bạ)

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Dược Vui lòng đăng ký nhận thông tin tại link: https://forms.gle/wc2715vBvBccprpJ8

*****

CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH - SỐ 8 TRẦN PHÚ, P. MỖ LAO, HÀ NỘI

Địa điểm nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội: Số 8 Trần Phú, P. Mộ Lao , Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.caodangduoc.edu.vn/

 

Hotline: 02422 111 698   - 0972861642 - 0965 785 999 Thầy Diệu

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?