Thứ 5, Ngày 03 tháng 06 năm 2021, 13:37

Có nên đi làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản hay không?

Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng tại Nhật Bản là vô cùng lớn, do đó cơ hội việc làm tại nước ngoài như Nhật bản là vô cùng rộng mở đối với các bạn sinh viên Việt Nam

CÓ NÊN ĐI LÀM NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI NHẬT BẢN HAY KHÔNG?

                                                                                                                                                         

Trước hết là những câu hỏi có nên đi làm ngành điều dưỡng tại Nhật bản hay không?

1. Nhật Bản nằm trong top các quốc gia có hệ thống y tế tốt bậc nhất thế giới.

Nhật bản sở hữu kỹ thuật y học bậc nhất trên thế giới trong nhiều lĩnh vực, đưa vào điều trị thực tiễn và cung cấp nhiều dịch vụ ý tế chất lượng hiệu quả cao. Đội ngũ y tế chuyên nghiệp bao gồm các bác sĩ chuyên môn, dược sĩ, điều dưỡng viên, nhân viên chăm sóc vật lý tri liệu, chuyên viên dinh đưỡng và nhiều ngành nghề chuyên môn khác. Đội ngũ y tế này phát huy từng thế mạnh và kinh nghiệm chuyên môn của mình cùng hợp tác để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân, không chỉ không chỉ ở lại mực chăm sóc mà còn quan tâm đến chất lương cuộc sống. Đối với sinh viên Việt Nam Nhật Bản hiện đang là ước mơ của nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường y học chuyên ngành điều dưỡng. Tính từ năm 2012 đến nay, Việt Nam đã đưa thành công 673 điều dưỡng và hộ lý sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản.

2.Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.

Việc già hóa đang khiến Nhật trở thành nước khan hiếm nhân lực và có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng tại đây cũng tăng theo nhằm đáp ứng chế độ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Nhật Bản. Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì sẽ có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Ước tính trong vòng 10 năm tiếp theo, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý.

3.Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao.

Lương của điều dưỡng viên khoảng 150.000 yên đến 170.000 yên/tháng. Đây là mức lương tối thiểu mà điều dưỡng viên có thể nhận được và nó sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi người. Bên cạnh đó, người điều dưỡng có thể nhận được thêm các khoản phụ cấp thêm giờ hoặc chăm sóc tại nhà, đưa đến mức thu nhập khá tốt cho điều dưỡng viên tại Nhật.

4. Cuộc sống của điều dưỡng viễn tại Nhật

Nguyên tắc làm việc của điều dưỡng Nhật khá quy củ khi có thời gian làm việc cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến tại Nhật Bản cũng rất lớn nếu điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, chất lượng cuộc sống Nhật Bản rất cao với hệ thống y tế tuyệt vời, nền giáo dục hàng đầu cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Con người ở đây cũng thân thiện, nhiệt tình, giúp bạn quên đi cảm giác xa nhà và nhanh chóng hòa hợp hơn.

5. Cơ hội và việc làm sau khi học điều dưỡng.

Như đã chia sẻ ở trên, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng tại Nhật Bản là vô cùng lớn, do đó cơ hội việc làm tại nước ngoài như Nhật bản là vô cùng rông mở đối với các bạn sinh viên Việt Nam đang theo học ngành điều dưỡng nếu như không muốn nói là cơ hội việc làm ngành này tại các nước như Nhật Bản là 100%.

Và cuối cùng điều kiện để trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Chương trinh điều dưỡng viên Nhật Bản đang là chương trình được nhiều bạn trẻ lựa chọn để giúp cho thu nhập của mình cao hơn. Tuy nhiên để đủ điều kiện để làm việc ngành điều dưỡng tại Nhật Bản các ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn từ phía bệnh viện và trung tâm diều dưỡng Nhật Bản. Các ứng viên phải từ trung cấp/ cao đẳng điều dưỡng hoặc củ nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa và học tiếng Nhật cũng là điều kiện bắt buộc khi tham gia chương trình này. Hiện tại Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang tuyển sinh các lớp Cao Đẳng điều dưỡng để làm việc tại Nhật Bản năm 2021 như sau: (file thông báo tuyển sinh đinh kèm)

                                                                                                                                                               

Trên đây là một số thông tin về chương trình điều dưỡng Nhật Bản, nếu các bạn muốn đi theo chương trình này trước tiên bạn phải có bằng cao đẳng điều dưỡng, để xét tuyển cao đẳng điều dưỡng trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội các bạn nộp hồ sơ theo địa chỉ sau:

Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh số 8 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0242.2111.698- Hotlien0965.785.999

Website: www.http://caodangduoc.edu.vn

 

1
Bạn cần hỗ trợ?