Thứ 5, Ngày 22 tháng 07 năm 2021, 15:34

Chuyên gia dự đoán điểm chuẩn tăng, thí sinh ưu tiên xét học bạ

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, dự kiến điểm chuẩn đại học sẽ có biến động. Cụ thể nhiều chuyên gia cho biết điểm sẽ tăng nhẹ vào khoảng 1,5 điểm, đặc biệt ở những ngành "hot" thu hút thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được đánh giá là kỳ thi đặc biệt diễn ra trong tình trạng dịch bệnh diễn ra phức tạp. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh

nhận định, số lượng dự thi tốt nghiệp đã tăng hon 100.000 so với năm trước, đề thi tương đối dễ nhưng phổ điểm thi năm nãy sẽ không khác nhiều so với năm ngoái.

Cách xếp loại học lực cấp 3? Cách đánh giá hạnh kiểm học sinh THPT

Dự báo của chuyên gia về phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo các chuyên gia mặc dù đề thi năm nay “dễ thở” do Bộ GD-ĐT đã tính đến tình hình dịch bệnh, điều kiện học và ôn tập của thí sinh không được tốt. Tuy nhiên, về phần thí sinh 2k3 việc trải qua 2 năm dịch Covid-19, tâm lý bị ảnh hưởng cộng với phải học trực tuyến trong giai đoạn cuối nên kết quả thi sẽ ít nhiều bị tác động.
 
Về phía các trường đại học, đứng trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, các trường cũng đã chủ động thay đổi đề án, giảm chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho các phương thức khác như xét học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực…
 
Đây là 2 trong nhiều lý do khiến các chuyên gia dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng nhẹ.
 
Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cố vấn tuyển sinh của trường cho rằng khả năng điểm trung bình mỗi môn sẽ nhích lên cỡ 0,25-0,5 điểm. Như vậy, tổng 3 môn theo tổ hợp sẽ tăng 0,75-1,5 điểm. Trong khi đó, do dịch bệnh, đa số trường đại học sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, nhất là dành nhiều chỉ tiêu cho xét học bạ và đánh giá năng lực.
 
“Với 2 lý do chính này, tôi dự đoán điểm chuẩn năm nay ở các trường ĐH tốp trên sẽ tăng 0,5-1,5 điểm. Điểm chuẩn trường ĐH tốp dưới tăng ít, dự đoán tăng tối đa 1 điểm”, ông Dũng cho biết.
 
Còn ThS Phùng Quán, trưởng phòng thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM thì cho biết:“Tôi thấy dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng nhưng vẫn chủ yếu các ngành thu hút nhiều thí sinh như nhóm ngành kinh tế – tài chính, báo chí, truyền thông, công nghệ thông tin…, còn các ngành khác tăng nhẹ và thậm chí không tăng”.
 
 
 

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh – số 8 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Nội tuyển sinh các ngành cao đẳng chính quy:

1. Cao đẳng Điều dưỡng chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

2. Cao đẳng Dược chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

3. Y sỹ Y học cổ truyền - thời gian đào tạo 2 năm.

4. Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản - Cấp bằng CĐ Dược chính quy và xuất cảnh - thời gian đào tạo 03 năm miễn 100% học phí.

Hình thức xét tuyển:

- Đối với các Thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước; Xét tổng điểm của tổ hợp 03 môn tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) trong Học bạ năm lớp 12.

- Đố với các Thí sinh đang theo học lớp 12: Xét tuyển tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:

- 1 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường (có dấu xác nhận địa phương).

- Các giấy tờ xác nhận kết quả học tập thí sinh (bằng điểm hoặc photo học bạ)

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Dược Vui lòng đăng ký nhận thông tin tại link: https://forms.gle/wc2715vBvBccprpJ8

*****

CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH - SỐ 8 TRẦN PHÚ, P. MỖ LAO, HÀ NỘI

Địa điểm nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội: Số 8 Trần Phú, P. Mộ Lao , Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.caodangduoc.edu.vn/

 Hotline: 02422 111 698   - 0972861642 - 0965 785 999 Thầy Diệu

 

 
 
 
1
Bạn cần hỗ trợ?