Thứ 3, Ngày 19 tháng 05 năm 2020, 10:17

Bác Hồ với ngành Y

Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành hết tình thương yêu và sự quan tâm đặc biệt đến với nhân dân. Người căn dặn: “Chính sách của Đảng và Chính phủ phải hết sức chăm nom đến đời sống của nhân dân. Nếu dân đói là Đảng và Chính phủ có lỗi, nếu dân rét là Đảng và Chính phủ có lỗi, nếu dân ốm là Đảng và Chính phủ có lỗi”. Đối với công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Người nêu lên hàng đầu phương châm “phòng bệnh là chính”, Bác Hồ căn dặn: “... Phải dạy đồng bào vệ sinh thường thức”. Người nói: “Mỗi người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khỏe”, “... Việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”. Bác Hồ luôn đánh giá cao vai trò, nhiệm vụ của ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và trong toàn bộ sự nghiệp cách mạng. 
 
 
Bác Hồ với ngành Y
 
Năm 1946, Bác căn dặn cán bộ y tế: “Đừng có ngại khó ngại khổ. Phải lao mình vào chỗ bẩn để làm cho sạch; phải dấn thân vào chỗ đau khổ để làm giảm bớt đau khổ. Lương y phải như từ mẫu, phải dịu dàng, khiêm tốn, thương yêu đồng bào, không được hách dịch, ban ơn...”. Do đó, trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc ngày 27/2/1955, Bác viết: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Cán bộ phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói đó rất đúng. Vì vậy, cán bộ nhân viên ngành y cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng một nền y tế tiên tiến, dân tộc, khoa học, đại chúng gắn với nhu cầu thực tế của nhân dân”.
 
Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác y tế, và cũng là kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác ,Thầy và trò Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn nêu cao tinh thần cũng như học tập và noi gương đạo đức của Bác tới toàn thể đội ngũ cán bộ giảng viên trong nhà trường và tới sinh viên .Với phương châm “ 3 Y ’’ là ‘’ sáng y đức , vững y lý, giỏi y thuật ’’
Kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm nay Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh theo 2 hình thức xét điểm thi và xét học bạ năm 2020 với 3 mã ngành sau :
 
 
Mã ngành xét tuyển các khối ngành thuộc Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh
 
Thí sinh chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội như sau:
 
- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường, dowload tại đây
- 01 CMND hoặc 01 giấy khai sinh photo
- 2 ảnh 3x4 hoặc 2 ảnh 4x6 trong thời gian 6 tháng gần đây nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
- Hồ sơ + sơ yếu lý lịch
- Các giấy tờ ưu tiên khác ( nếu có )
- Học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ( Bằng tốt nghiệp THPT)
 
Lưu ý: Đối với các thí sinh năm 2002 các giấy tờ như học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có thể bổ sung sau.
 
Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Tầng 3 – Số 477 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Nam – Hà Nội
 
Điện thoại: 02466 824 550 – 0965 785 999 - 0967 693 296
1
Bạn cần hỗ trợ?