Thứ 3, Ngày 12 tháng 06 năm 2018, 08:57

24 Đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT Quốc Gia đến 80% khác nhau

Sẽ có tối đa 24 thí sinh trong mỗi phòng thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2018 được sắp xếp theo danh sách dựa trên thứ tự. Mỗi thí sinh sẽ có một đề thi và các câu hỏi khác nhau tới 80%

Theo đó, dựa trên quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sửa đổi bổ sung quy định về việc tổ chức sắp xếp, ra đề thi THPT  quốc gia năm 2018 như sau.

 

Phòng thi THPT quốc gia sẽ được sắp xếp tối đa là 24 người tương đương với 24 mã đề thi trắc nghiệm trung học phổ thông quốc gia. Khi các cán bộ coi thi ở các cụm nhận được danh sách sẽ phối hợp để sắp xếp phòng thi. Khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m tính theo hàng ngang. Thí sinh ngồi trước và thí sinh ngồi sau phải thẳng thành một hàng.

 

 

Mỗi phòng thi sẽ có 24 thí sinh tương ứng với 24 mã đề thi trắc nghiệm với nội dung 80% khác nhau

 

Trong mỗi phòng thi sẽ có danh sách dán ảnh của các thí sinh để đối chiếu trước khi cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi. Mỗi phòng thi đối với hình thức thi trắc nghiệm sẽ có 24 đề thi. Đề thi đối với hình thức thi trắc nghiệm thpt quốc gia sẽ được rút ngẫu nhiên từ máy tính để đảm bảo đề thi khác nhau hơn 80% giống như năm 2017. Cũng theo tin tức tuyển sinh về kỳ thi thì điều khác biệt năm nay là Bộ sẽ tăng số lượng phân hóa câu hỏi lên để phân hóa thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

 

Tại mỗi một Hội đồng thi của  cụm thi do Sở GD&ĐT phối hợp với các trường Đại học Cao đẳng thì việc lập danh sách thí sinh tham dự thi cho mỗi điểm thi được sắp xếp theo thứ tự a,b,c,d.. dựa theo tên của thí sinh để đánh số báo danh lần lượt.

 

Mỗi thí sinh chỉ được phép có 1 số báo danh trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 duy nhất. Số báo danh duy nhất này được quy định bao gồm mã của hội đồng thi có 2 chữ số và 6 số tiếp theo được sắp xếp liên tục và tăng dần từ 000001 cho đến hết thí sinh trong Hội đồng thi này và phải đảm bảo rằng thí sinh không bị trùng số báo danh. Cách đánh số báo danh cũng được Bộ quy định rõ theo tiêu chuẩn chung và sẽ được các trưởng điểm thi phổ biến trước khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra.

 

Trong kỳ thi THPT quốc gia chỉ riêng môn thi tự luận tức ngữ văn các thí sinh sẽ làm chung một đề với thời gian là 120 phút. Còn lại đối với các môn thi trắc nghiệm đề thi sẽ được rút ngẫu nhiên bằng phần mềm trong dữ liệu ngân hàng câu hỏi thi thpt quốc gia. Trong đó đảm bảo độ khác nhau giữa 24 đề thi là 80%, các đáp án cũng được sắp xếp một cách ngẫu nhiên không có tình trạng chia đều đáp án đúng.

 

Trên đây là các quy định về phòng thi THPT Quốc Gia và số báo danh, đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Để được công nhận tốt nghiệp thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi và 1 bài thi Khoa học và không bị dính điểm liệt.

 

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Uy – Phó hiệu trưởng, bác sỹ chuyên khoa I – Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội,  chia sẻ thêm về những lỗi thường mắc phải khi thí sính làm thủ tục cũng như bài thi THPT Quốc Gia.

 

 

Ông Nguyễn Quốc Uy - Phó hiệu trưởng, bác sỹ chuyên khoa I – Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội chia sẻ về một số lỗi làm thủ tục và thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

 

– Không tô số báo danh (SBD); tô nhầm dẫn đến SBD trùng nhau, tô SBD không tồn tại hoặc tô không đúng quy cách dẫn đến phần mềm chấm trắc nghiệm không thể nhận biết được. Thậm chí có trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành SBD của thí sinh vắng thi.

 

– Không tô mã đề thi, tô mã đề thi thpt quốc gia không có, hoặc tô sai quy cách khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.

 

– Phần trả lời bị tô quá mờ hay bị tẩy xóa đến mức không hiểu được thí sinh chọn phương án nào, hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

 

Nếu thí sinh mắc phải những lỗi này thì bài thi sẽ không được chấm, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Trong trường hợp này, phần mềm của Bộ GD-ĐT sẽ phải phát hiện tất cả các lỗi, cán bộ chấm thi phải sửa hết các lỗi để có thể chấm bài thi tự động. Kết quả sửa cũng được lưu lại, cùng với biên bản sửa lỗi để báo cáo Bộ GD-ĐT.

 

Theo đó,  sau khi thí sinh thi xong THPT Quốc Gia  chậm nhất đến ngày 15/07. Các sở sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và thí sinh có 1 tuần để điều chỉnh nguyện vọng lần cuối cùng với các hình thức online hoặc trực tiếp. Thí sinh thi xong THPT Quốc gia nên lưu ý các mốc thời gian này nếu tham gia xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng và điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội đỗ vào trường mình mong muốn.

 

Với các chia sẻ trên của ông Nguyễn Quốc Uy – Phó hiệu trưởng, giảng viên, bác sỹ chuyên khoa 1 – Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội. Các thí sinh có thể nắm rõ hơn các thủ tục trong quá trình thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Theo đó Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội cũng đang tuyển sinh 2018 với hình thức xét tuyển học bạ THPT hệ Cao đẳng chính quy các ngành Dược, Điều Dưỡng, Hộ Sinh. Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể đăng ký trực tuyến tại link http://caodangduoc.edu.vn/tuyensinh/ hoặc liên hệ qua các số Hotline tuyển sinh: 0965 785 999 - 0972 861 642 - 0967 693 296