Thứ 4, Ngày 29 tháng 05 năm 2019, 08:21

Trình dược viên là gì?

Trình dược viên ;à một công việc của các bạn học ngành dược, đây là công việc đòi hỏi sự năng động, hiểu biết, kiến thứctốt và cũng là nghề đem lại cơ hội tốt kiếm tiền tốt cho các bạn có xu hướng theo học ngành dược.
Trình dược viên là gì?
 
Trình dược viên là những người giới thiệu sản phẩm của các công ty sản xuất thuốc đến người tiêu dùng. Nhiệm vụ của trình dược viên là giới thiệu thuốc mới, tác dụng và cách sử dụng thuốc đến các quầy thuốc, nhà thuốc, bác sĩ. Hiểu đơn giản, trình dược viên là nhân viên kinh doanh thuốc.
 
Nghề trình dược viên hiện nay được khá nhiều sinh viên trường Dược lựa chọn khi mới ra trường do tính chất công việc năng động, thu nhập hấp dẫn. Nhiều sinh viên khối ngành kinh tế cũng lựa chọn văn bằng 2 Dược để theo nghề này.
 
Làm thế nào để trở thành một trình dược viên giỏi?
 
Để trở thanh một trình dược viên giỏi thì bên cạnh kiến thức chuyên môn về thuốc tân dược, người làm trình dược viên cần phải có những kĩ năng giao tiếp, sales, kỹ năng làm việc nhóm, marketing dược. …
 
1. Điều kiện tiên quyết: có kiến thức về thuốc Tân dược
 
Do đặc thù sản phẩm liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, nên kiến thức về Dược là điều kiện tiên quyết bắt buộc của Trình dược viên. Mỗi trình dược viên phải được trải qua đào tạo chuyên ngành Dược, được thực hành ở những cơ sở đào tạo uy tín, có kiến thức nền tảng vững chắc mới có thể hành nghề.
 
Trường Cao đẳng Dược Hà Nội,  cơ sở chính số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tự hào là một trong các đơn vị đào tạo Dược sĩ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Nhà trường đào tạo lý thuyết song song với thực hành, học đến đâu thực hành đến đó giúp sinh viên nắm chắc kiến thức, ghi nhớ sâu, vững tay nghề. Nhà trường cũng chú trọng chương trình hcj tập thực tế tại một số bệnh viện lớn ở Hà Nội như viện Thanh Nhàn, viện E, …. nhằm giúp các em học hỏi kinh nghiệm và tự tin hơn khi ra trường, đi làm việc.
 
 
 
 
 
 
Sinh viên cao đẳng Dược thực tập tại bệnh viện Thanh Nhàn 
 
 
2. Trình Dược viên phải có kỹ năng giao tiếp tốt, hiểu tâm lý khách hàng
 
- Đây là kỹ năng quan trọng đối với trình dược viên. Cách nói chuyện khéo léo, thân mật cùng với chuyên môn tốt sẽ tạo sự tin tưởng với khách hàng, giúp khách hàng tin dùng sản phẩm của mình
 
3. Kiên trì, khéo léo và sáng tạo trong kinh doanh
 
Trình dược viên phải luôn trau dồi kiến thức, cập nhật các dược phẩm mới để giới thiệu và hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ, quầy thuốc mới. Hơn thế nữa phải đề ra các phương pháp, tư vấn giải quyết vấn đề của khách hàng. Công việc này đòi hỏi trình dược viên phải tìm hiểu cả về lĩnh vực kinh doanh, nắm bắt tâm lý khách hàng, …..
 
Tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, nhà trường đã đưa một số môn học bổ trợ vào chương trình đào tạo của ngành Dược như: Quản lý tồn trữ thuốc, quản trị kinh doanh thuốc, …. giúp các em có kiến thức nền tảng phục vụ cho định hướng công việc sau này.
 
 
 
 
Một số môn học của sinh viên ngành Dược
 
 
Bên cạnh đó, nhà trường cũng thực hiện tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên năm cuối, nhằm giúp các em có định hướng sớm trong công việc, tập trung phát triển các kiến thức, kĩ năng cần thiết cho công việc sau này. Với mục tiêu đào tạo này, nhà trường tự hào là trường có tỉ lệ việc làm sau khi ra trường của sinh viên cao nhất nhì toàn thành phố Hà Nội, trở thành điểm đến tin cậy của học sinh lớp 12 cũng như phụ huynh.
Tiếp nối thành công đó, năm 2019, trường Cao đẳng Dược Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức xét tuyển 3 ngành HOT, trọng điểm của bộ y tế:
- Cao đẳng Dược
- Cao đẳng Điều dưỡng
- Hộ sinh
Điều kiện: Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia và điểm trung bình lớp 12 đạt trên 5,0
Thời gian đào tạo: 3 năm
Cách thức đăng kí xét tuyển: Thí sinh có thể chọn 1 trong 2 cách sau:
Cách 1: Đăng kí thông tin xét tuyển trực tuyến tại đây
 
Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển trực tiếp về văn phòng tiếp nhận hồ sơ của nhà trường theo địa chỉ: Phòng 305, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
- 1 Sơ yếu lý lịch có dán ảnh
- 1 bản sao giấy khai sinh, CMT photo
- Học bạ kèm bảng điểm
- Giấy tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp
- 2 ảnh 3x4 hoặc 4x6
- Lệ phí xét tuyển: 30,000 đồng/1 hồ sơ
Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT có thể gửi các giấy tờ đã có về trường để đăng kí giữ chỉ tiêu, học bạ, bảng điểm và bằng tốt nghiệp bổ sung sau khi có.
 
1
Bạn cần hỗ trợ?