Thứ 6, Ngày 08 tháng 10 năm 2021, 08:39

Tấm gương thanh niên tiêu biểu mang tên "Hoa rừng xuống phố"

Đối với chúng tôi - những nhân viên y tế, khi bệnh nhân cần, cộng đồng cần, chúng tôi sẵn sàng tạm xa gia đình riêng của mình để tham gia công tác phòng chống dịch.

Sinh ra và lớn lên ở miền núi Tây Bắc, Lò Văn Quý người sinh viên dân tộc Cống (dân tộc rất ít người) trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Giữa miền đại ngàn, người dân còn nhiều khó khăn, miếng ăn, cái chữ đến với bản làng phải vượt núi, băng đèo, đặc biệt điều kiện chăm sóc sức khỏe của bà con mỗi khi đau ốm để được cứu chữa kịp thời cũng là nỗi trăn trở của chàng thanh niên khi còn học ở trường trung học phổ thông. Mình phải học ngành y để lấy cái kiến thức, tay nghề về giúp đỡ đồng bào.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Suy nghĩ như vậy, Quý đã đăng ký để được xét tuyển vào học Cao đẳng ngành Điều dưỡng tại số 8, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Hà Nội, nơi đây có đầy đủ cơ sở vật chất để học tập lý thuyết, thực hành, đội ngũ thầy cô có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ giảng dạy, một môi trường luôn lấy sinh viên làm trung tâm, coi chất lượng sinh viên ra trường là thước đo cho mỗi bài giảng của giảng viên, cán bộ quản lý. Lý thuyết đi đôi với thực hành, nhà trường luôn gắn với bệnh viện, dạy chuyên môn luôn gắn với rèn luyện y đức của người thầy thuốc. Ba năm học là cả ba năm Quý đều đạt kết quả cao, hoàn thành tốt vai trò của một lớp trưởng, gương mẫu trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo, quyên góp từ thiện, tham gia các hoạt động của lớp, của chi đoàn. Ở lại Hà Nội trong những tháng ngày dịch Covid-19 xâm nhập vào nhiều nơi trong đó có ngõ 328; 330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. “Với tư cách là một người trẻ, là một người thanh niên tình nguyện, tôi sẵn sàng biến tình yêu của mình thành hành động”, Quý đã đăng ký và được tham gia các hoạt động phòng chống dịch. Và ngày con ngõ nhỏ thân yêu đã được tháo dỡ phong tỏa, Quý là một trong những người “Chiến sĩ áo trắng” trong đội quân áo xanh tình nguyện chiến thắng giặc Covid.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đường

Sống chan hòa, giản dị như hoa núi, khi xuống phố bông hoa ấy đã hòa sắc vào vườn hoa tươi đẹp của thanh niên Thủ đô, tiếp tục khẳng định truyền thống Thanh niên Việt Nam “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Hứa hẹn một ngày không xa, chàng Quý năm nào sẽ trở thành điều dưỡng viên xuất sắc trở về bản làng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho đồng bào mình.

*****

CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH - SỐ 8 TRẦN PHÚ, P. MỖ LAO, HÀ NỘI

Địa điểm nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội: Số 8 Trần Phú, P. Mộ Lao , Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.caodangduoc.edu.vn/

 Hotline: 02422 111 698   - 0972861642

 

1
Bạn cần hỗ trợ?