Thứ 2, Ngày 07 tháng 06 năm 2021, 10:15

Sinh viên ngành Dược nên làm gì để được tuyển dụng vào các công ty Dược lớn

Nhiều sinh viên Dược mới ra trường mong muốn có công việc ổn định, thu nhập cao nên muốn ứng tuyển vào các công ty Dược phẩm lớn. Vậy nên làm gì để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng?

 

 

                          

 

Ngành Dược tại Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và tạo ra nhiều việc làm phong phú cho sinh viên theo học ngành này. Tuy nhiên cũng như bất cứ ngành nào, để có được một công việc tốt với mức thu nhập cao, Dược sĩ cần phải trau dồi kiến thức và kỹ năng để đáp ứng những yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Để được tuyển dụng vào các công ty Dược phẩm lớn, sinh viên ngành Dược mới ra trường cần lưu ý một số gợi ý sau:

Chấp nhận làm thực tập sinh tại các công ty Dược.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cho biết, sinh viên ngành Dược mới ra trường kinh nghiệm thực tế chưa nhiều, những kiến thức được học ở các trường Đại học-Cao đẳng chỉ là một phần.. Chính vì thế, khi mới ra trường thì chấp nhận làm thực tập sinh tại các công ty Dược là một trong những cách nhanh chóng nhất giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm quý báu để làm nền cho các bước phát triển trong sự nghiệp. Mức lương khi đi làm thực tập sinh có thể không cao, hoặc thậm chí có thể không được trả lương nhưng đổi lại, những kinh nghiệm bạn tích lũy được chính là những hành trang vô cùng quý giá.

Chính vì vậy, hãy mạnh dạn thử sức ứng tuyển vào các công ty Dược phẩm mà bạn đã tìm hiểu và mong muốn làm việc.

Trau dồi kỹ năng mền và chuyên môn tốt

Một yêu cầu bắt buộc để làm việc tại bất cứ công việc nào là phải có chuyên môn tốt, bên cạnh đó cần phải trau dồi thêm những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe – trình bày – giải thích vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… Đặc biệt, đối với những vị trí nghề nghiệp như Trình Dược viên hoặc trong các công ty dược, bệnh viện quốc tế vốn chú trọng kỹ năng mềm thì vốn kỹ năng ngoại ngữ chính là điểm cộng quan trọng cho bạn.

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh cho biết, Tiếng Anh hay là Tiếng Nhật hiện nay được xem là ngôn ngữ phỏ biến để có một tương lai rông mở cho các sinh viên., sở hữu những vốn tiếng này tốt sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn xin việc ở bất kỳ đâu. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, sinh viên Điều Dưỡng được đào tạo tiếng Nhật cơ bàn và chuyên ngành Điều Dưỡng miễn phí đi song song với chương trình chính thức, tạo thêm lợi thế tự tin hơn khi đi thực tế, thực tập và nhất là khi ứng tuyển vào các bệnh viện, trung tâm Điều Dưỡng tại Nhật Bản sau 3 năm học chính thức tại trường.

Có chính kiến, xác định được các thành tích của bản thân

Những thành tích trong quá trình học tập luôn là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng. Hãy nêu rõ trong CV những kinh nghiệm bạn có được trong quá trình học tập, những giải thưởng, thành tích mà bạn đã đạt được…

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh – số 8 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Nội tuyển sinh các ngành cao đẳng chính quy:

1. Cao đẳng Điều dưỡng chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

2. Cao đẳng Dược chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

3. Y sỹ Y học cổ truyền - thời gian đào tạo 2 năm.

4. Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản - Cấp bằng CĐ Dược chính quy và xuất cảnh - thời gian đào tạo 03 năm miễn 100% học phí.

Hình thức xét tuyển:

- Đối với các Thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước; Xét tổng điểm của tổ hợp 03 môn tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) trong Học bạ năm lớp 12.

- Đố với các Thí sinh đang theo học lớp 12: Xét tuyển tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:

- 1 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường (có dấu xác nhận địa phương).

- Các giấy tờ xác nhận kết quả học tập thí sinh (bằng điểm hoặc photo học bạ)

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Dược Vui lòng đăng ký nhận thông tin tại link: https://forms.gle/wc2715vBvBccprpJ8

*****

CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH - SỐ 8 TRẦN PHÚ, P. MỖ LAO, HÀ NỘI

Địa điểm nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội: Số 8 Trần Phú, P. Mộ Lao , Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.caodangduoc.edu.vn/

 Hotline: 02422 111 698   - 0972861642

1
Bạn cần hỗ trợ?