Thứ 2, Ngày 19 tháng 12 năm 2022, 08:29

Phương án tuyển sinh năm 2023 tại một số trường ĐH (Dự kiến)

Hiện nay, công tác tuyển sinh đợt 1 năm 2022 tại các trường đã hầu hết được hoàn tất. Nhiều trường đã có phương án tuyển sinh dự kiến cho năm 2023.

1. Phương án tuyển sinh được giữ nguyên

Ông Lê Phan Quốc, Phó Trưởng Phòng đào tạo Trường Đại học Sư phạm TPHCM cho biết, nếu kỳ thi chung của Bộ GD&ĐT vẫn được tổ chức, trường cơ bản sẽ giữ nguyên các phương thức tuyển sinh để không gây xáo trộn cho thí sinh, phụ huynh. Năm 2023 trường dự kiến duy trì kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt để kết hợp xét tuyển thí sinh có nguyện vọng vào ngành sư phạm.

ThS Phạm Doãn Nguyên, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM cũng chia sẻ, trường dự kiến duy trì 4 phương thức xét tuyển năm 2023. Cụ thể là phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tổ chức, xét học bạ THPT (xét điểm tổ hợp ba môn năm lớp 12 từ 18 điểm trở lên và học bạ điểm trung bình ba học kỳ là học kỳ 1 và 2 của lớp 11, học kỳ 1 lớp 12). Dự kiến thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT là từ ngày 16/2/2023.

Tương tự, ThS Trần Vũ, Trưởng Phòng tuyển sinh và truyền thông Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM cũng dự kiến rằng trong năm tới, trường sẽ không thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Để hạn chế gây nên những bất lợi cho thí sinh, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM dự kiến giữ ổn định phương án tuyển sinh năm 2023 cũng như chỉ tiêu cho từng phương thức như năm 2022. Các phương thức bao gồm xét học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét điểm thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tổ chức. Trong đó, chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM được nâng lên 10 – 15%, chỉ tiêu xét điểm thi TN THPT giảm còn 30 – 35%.

Ngoài ra, hiện nay đã có nhiều trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023. Thí sinh theo dõi danh sách TẠI ĐÂY

2. Cần điều chỉnh nhằm tránh gây khó khăn cho thí sinh

Ông Nguyễn Trung Nhân, Trưởng Phòng đào tạo của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM góp ý, nếu Bộ GD&ĐT vẫn duy trì kế hoạch tuyển sinh, lọc ảo như năm nay thì phần mềm xét tuyển nên được chuẩn hóa để tránh trục trắc, việc thu lệ phí cũng nên giao lại cho các Sở GD&ĐT, trường THPT để giảm rắc rối cho thí sinh, nhất là thí sinh vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, các khâu khai báo trên hệ thống có thể giảm bớt để tránh sai sót, nhầm lẫn giữa các trường thông tin, ảnh hưởng đến kết quả.

ThS Phạm Doãn Nguyên bày tỏ, những Thay đổi về hệ thống xét tuyển năm nay có Bộ GD&ĐT là phù hợp với xu hướng chuyển đổi số. Tuy nhiên trong quá trình triển khai ở các năm tiếp theo, Bộ cần có hướng dẫn, triển khai sớm và kỹ càng hơn để các cơ sở đào tạo và thí sinh chủ động hơn, tránh bỡ ngỡ dẫn đến sai sót đáng tiếc.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.vn/

Điện thoại: 0242.2111.698 - 0972.861.642

 

1
Bạn cần hỗ trợ?