Thứ 6, Ngày 31 tháng 05 năm 2019, 16:27

Nghề Điều Dưỡng – Nghề của tình thương và sự tận tâm

Hiện nay, ngành Điều Dưỡng càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện nay khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người lại không ngừng tăng cao. Thế nhưng ngoài các bác sỹ, y tá ‘đã quen mặt thuôc tên’ thì không hẳn ai cũng biết ngành này.
Xưa nay, nhiều người nghĩ rằng Điều Dưỡng viên là một nghề nhẹ nhàng, đơn giản, không phải đãi nắng dầm mưa. Nhưng họ lại không biết rằng, quá trình tiếp xúc và làm quen với bệnh nhân là thử thách k hề dễ với họ và khi làm việc họ không đứng ở tư cách là người làm nghề mà họ còn như người con, người cháu đang phục dưỡng cho người thân của họ vậy. Có lẽ ngoài long yêu thương và sự tận tâm với nghề là yêu cầu cốt tử để bám trụ lấy nghề. Nếu như quyết tâm không đủ lớn, họ sẽ bị gục gã ngay từ vạch xuất phát.
 
Và nhiều khi họ lại nhận rất nhiều câu hỏi như: ‘tại sao lại chọn nghề Điều Dưỡng’  Có rất nhiều người đã hỏi câu này, nghề Điều Dưỡng vất vả nhưng sao lại chọn giữa bao nhiêu nghê nhàn hạ. Có những người họ chỉ mỉn cười bỏi trong số chúng ta ai đều cũng có sự lựu chọn riêng cho mình, hơn nữa lựa chọn ngành nghề xuất phát từ niềm đam mê và sự cống hiến
 
 
                             Điều Dưỡng viện chọn ngành vì họ yêu nghề
 
Còn lắm nhọc nhằn, thấu hiểu đắng cay vất vả cũng là những câu chuyện được tâm sự từ những Điều dưỡng viên tại bệnh viện. Công việc của Điều dưỡng viên không đơn giản như những gì ta nhìn thấy bởi họ chạy như con thoi cả ngày lẫn đêm. Tại bệnh viện ngoài việc thực hiện các công việc như truyền dịch, phát thuốc, thay băng...thì điều dưỡng viên còn có khi phải túc trực trong phòng mổ từ 3-5 tiếng nên việc nhịn đói là bình thường.Ngoài vất vả người Điều dưỡng còn phải chịu khá nhiều áp lực bởi trong cuộc sống mỗi người một bệnh, một tính khác nhau nên chăm sóc bệnh nhân không khác gì làm dâu trăm họ, có khi còn khó khăn vất vả hơn bình thường do những đau đớn của bệnh tật khiến người bệnh trở nên khó tính hơn.
 
Hiện nay tại Việt Nam ngành Điều dưỡng đang có nhiều thay đổi đặc biệt về trình độ đào tạo tuy nhiên vấn đề nhận thức tầm quan trọng của ngành vẫn chưa được xã hội coi trọng. Đa số người dân chỉ coi trọng bác sĩ và khắt khe đối với điều dưỡng viên. Chính vì vậy vô hình chung đã tạo nên áp lực cho những con người thầm lặng này. Một nghề cao quý nhưng vất vả và đắng cay vẫn còn nhiều. Họ chọn ngành Điều dưỡng bởi vì họ thương lắm những người dân hàng ngày phải chịu nỗi đau bệnh tật bởi không phải ai cũng có điều kiện thuê bác sĩ riêng. Dân ta còn nghèo lắm và khổ lắm.
 
 
Sinh viên ngành Điều Dưỡng trong buổi thực hành Tiêm truyền tại phòng thực hành tại trường 
 
Đúng vậy, bất kỳ ai đã chấp nhận theo nghề đều là những người dũng cảm, chấp nhận hy sinh hạnh phúc cá nhân bởi trong công việc có rất nhiều áp lực mà không thể nói hay kể ra với bất kỳ ai, hơn hết khi đã chấp nhận theo nghề là chấp nhận thiệt thòi cá nhân. Để có thể hoàn thành tốt công việc thực chất người điều dưỡng phải có sự yêu nghề, có tấm lòng nhân hậu, có năng lực thì mới đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của xã hội.
 
Với bất kỳ nghề nào đi chăng nữa thì trong bản thân bạn cũng cần phải có chữ "tâm", nghề điều dưỡng thì phải cần thiết hơn bởi chính bản thân họ hàng ngày phải chứng kiến biết bao mảnh đời bất hạnh, những đau đớn của căn bệnh hiểm nghèo...vì vậy các bạn đã theo nghề điều dưỡng thì hãy coi bệnh viện là nhà và bệnh nhân là người thân bởi vì họ đã trao sinh mệnh cho chúng ta. Hơn hết trong ứng xử với bệnh nhân người điều dưỡng luôn phải giữ tâm thái bình tĩnh, luôn ân cần với bệnh nhân. Đặc biệt trong những lúc rảnh rỗi đều luôn dành thời gian thăm hỏi và động viên người bệnh nhằm tạo nên mối quan hệ gắn kết để hiểu hơn về tâm tư, giải thích những băn khoăn thắc mắc của người bệnh giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh tại đây.
 
Nắm bắt được xu thế phát triển nghề nghiệp trong nhưng năm trở lại đây, vì vậy đã có khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Điều Dưỡng. Với thời gian đào tạo trong 3 năm, sinh viên sẽ được truyền tải tất cả những nội dung kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành nghê. Sauk hi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn việc làm như những Trung tâm Y tế, Bệnh viện, Phòng khám,… Hay muốn nâng cao được kiến thưc và những kỹ năng các sinh viên theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội có thể Liên thông Đại học Điều dưỡng hoặc các chương trinh liên kết để sinh viên vừa học và vừa làm bên các nước lớn phát triển như Đức, Nhật… Với chương trình đào tạo tại nước ngoài sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo tiếng miễn phí nhằm đáp ứng như cầu cho sinh viên và cho chương trình mà mình theo học.
 
Đây là cách giúp mọi ngừi cầm được tấm bằng Đại học Điều dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian. Tổng hợp những thông tin liên quan nên Ban tư vấn tuyển sinh đã hỗ trợ giải đáp để hiểu rõ ngành Điều Dưỡng làm gì? Và tầm ảnh hưởng của Điều dưỡng đến hệ thống Y tế như thế nào? Mọi băn khoa khác liên quan hay liên hệ Hotline/Chat online Ban tư vấn Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội sẽ hộ trợ chính xác. Sinh viên đăng ký xét tuyển và học tập tại trường sẽ không phải băn khoăn việc sau khi Tốt nghiệp ra trường mình sẽ làm gì nữa?.
Ngành xét tuyển và hình thức xét tuyển vào trường Cao đẳng dược hà nội:
 
Trường cao đẳng dược hà nội năm 2019 tuyển sinh đào tạo 2 ngành chính mũi nhọn của bộ y tế:
 
- Dược : 6720201
- Điều Dưỡng : 6720301
 
Mã trường : CDD2205
 
Thời gian đào tạo chính quy : 3 năm.
 
Hình thức xét tuyển :
 
+ Xét điểm thi THPT QG 2019
+ Xét học bạ lớp 12.
 
Cách thức đăng ký xét tuyển:Thí sinh yêu thích ngành y dược có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đăng ký xét tuyển vào nhà trường:
 
Lựa chọn 1: Đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến tại link đăng ký trực tuyến của nhà trường 
Lựa chọn 2: Gửi hồ sơ xét tuyển về phòng tiếp nhận hồ sơ của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội, phòng 305, tầng 3, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
 
- 1 bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 
- 1 bản sao Giấy khai sinh +  CMT/CCCD
- Học bạ kèm bảng điểm
- Giấy tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT
- Đính kèm 2 ảnh 3x4 hoặc 4x6.
- Lệ phí xét tuyển : 30k/hồ sơ.
 
1
Bạn cần hỗ trợ?