Thứ 6, Ngày 07 tháng 06 năm 2019, 11:43

Hội thảo chương trình ký kết việc làm tại CHLB Đức

Sáng ngày 06/06/2019 tại Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội có trụ sở đào tạo chính tại 477 Nguyễn Trãi-Thanh Xuân-Hà Nội, hội thảo nhằm thỏa thuận hợp tác để giới thiệu chương trình tư vấn “ Du học vừa học vừa làm ngành Điều Dưỡng tại CHLB Đức ”
 
Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội, ký kết hợp tác thêm với các bệnh viện ở CHLB Đức
 
Tham dự buổi Hội thảo có sự tham gia của Ban Giám Hiệu nhà trường, các phòng ban.....và đặc biệt với sự có mặt của các sinh viên đang theo học ở đây. Tại buổi Hội thảo, Thầy Nguyễn Quốc Uy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác của Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội, cơ sở chính số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và luôn mong muốn được hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để cung ứng nguồn nhân lực y tế có chất lương cao. Với tổng quan các nội dung chính trong chương trình  điều dưỡng tại CHLB Đức: Đối tượng tuyển sính, Chương trình học, Điều kiện tuyển dụng, Quyền lợi và nghĩa vụ. Chi phí dịch vụ.
 
Hiện tại ngành điều dưỡng tại CHLB Đức năm 2018 thiếu 10.000 điều dưỡng viên, trong tương lai đến năm 2025 tăng lên 150.000 điều dưỡng viên. Từ năm 2012, CHLB Đức đắt đầu thí điểm tuyển chọn điều dưỡng viên tại Việt Nam, nếu điều dưỡng viên Việt Nam đã có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được CHLB Đức công nhận, biết tiếng Đức đạt trình bộ B2, được các cơ sở ngành điều dưỡng của CHLB Đức nhận làm việc, thì sau 3 năm làm vệc được phét nộp đơn xin định cư lâu dài tại CHLB Đức. Đây là cơ hội tốt cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường có nhu cầu đi làm tại CHLB Đức sau khi tốt nghiệp
 
Những lợi ích mà ngành điều dưỡng sẽ mang đến cho bạn???
 
- Được học tập và làm việc trong môi trường lành mạnh, trang thiết bị hiện tại.
- Hỗ trợ học phí và các chi phí khác liên quan đến đào tạo, việc làm tại CHLB Đức
- Sau khi tốt nghiệp khóa học, sinh viên được ký hơp đồng làm việc từ 03 năm trở lên và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, khoảng 2300-2700 Euro/tháng.
- Theo Luật lao đông Đức, cứ sau 05 năm làm việc không gián đoạn thì học viện có quyền xin cư trú dài hạn và được hưởng toàn bộ phúc lợi xã hội như người bản địa.
 
Phương pháp giảng dạy nghề điều dưỡng của chương trình hơp tác đào  tạo
 
Ngoại ngữ để giảng dạy trong khuôn khổ dự án này là tiếng Đức, Anh và tiếng Việt. Việc kiểm tra, thi cấp bằng tốt nghiệp sau chất lượng đào tạo, thi, kiểm tra và cấp chứng chỉ cho học viên đủ điều kiện. Khi thực hành, thực tập ở Đức, học viên có cơ hội thực hành nâng cao tay nghề, kiến thưc, đặc kiện đặc biệt khi được tiếp cận sử dụng các máy móc, thiết bị cùng với phương pháp điều dưỡng tiên tiến của Đức.
 
Điều kiện như thế nào để được sang Đức làm thực tập điều dưỡng???
 
Sinh viên của trường Cao Đẳng Dược Hà Nội sau khóa học tại Việt Nam được cấp bằng theo chuyên ngành đã học, cùng thời gian đó học them tiếng Đức (hoặc tiếng Anh). Trên cơ sở đó nhà trường sẽ có chương trình cho nhu cầu và điều kiện đê gửi hồ sơ sang CHLB Đức để tiếp tục đào tạo bổ sung, nâng cao tay nghề. Nếu chưa thành thạo nghề, khóa học sẽ kéo dài thêm từ nửa năm đến môt năm nũa. Đặc biệt trong thời gian này sinh viên sẽ được nhận mức lương khá cao.
 
Theo khảo sát thực tế trong chuyến công tác tại các bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, mức lương thực tập sinh tại Đức khoảng 800 Euro/tháng (tương đương 24tr/tháng). Riêng về thời gian, chi phí đi lại, sinh hoạt trong thời gian thực tập sinh tại Đức, nhà trường tiếp tục thảo luận thêm với đối tác để thông báo trong thời gian sớm nhất
 
Triển vọng để được hành nghề điều dưỡng qua chương trình hợp tác đào tạo này?
 
Theo số liệu nghiên cứu đã công bố nước Đức hiện đang thiếu hụt nghiêm trọng về điều dưỡng viên.  Từ năm 2015, Đức sẽ cần them khoảng 40.000 điều dưỡng viên làm việc. Đây là cơ hội vàng cho học viên. Sauk hi hoc viên được nhận những chứng chỉ điều dưỡng theo tiêu chuẩn Đức và nếu rèn luyện tốt sẽ được các bệnh viện, cơ sở (nơi học viên thực tập) ký hợp đồng lao động chính thức.
 
 
 
Chụp ảnh lưu niệm giữa đại diện các bệnh viện CHLB Đức và Thầy cô, sinh viên trường cao đẳng dược hà nội
 
Sinh viên nhận được gì khi theo học chuyên ngành Dược – Điều Dưỡng tại trường Cao Đẳng Dược Hà Nội ???
 
- Kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về chuyên ngành Dược và Điều dưỡng
- Học tập, thực hành, đào tạo, … từ các đội ngũ giáo viên có chuyên môn uy tín, lâu năm về ngành Dược và Điều Dưỡng ở Việt Nam.
- Tiếp xúc, trải nghiệm thực tế, thực hành,… tại các phòng khám, Công ty Dược Phẩm, các Bệnh viện lớn như Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện E, Bệnh viên Xây Dựng .. ngay khi còn trên ghế nhà trường. Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp, vị trí làm việc, … sau khi tốt nghiệp.
- Rèn luyện tâm lí, bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng.
- Tập trung đào tào các ngành nghề có nhu cầu sử dụng lao động cao.
 
Ngành xét tuyển và hình thức xét tuyển vào trường Cao đẳng dược hà nội:
 
Trường cao đẳng dược hà nội năm 2019 tuyển sinh đào tạo 2 ngành chính mũi nhọn của bộ y tế:
- Dược : 6720201
- Điều Dưỡng : 6720301
 
Mã trường : CDD2205
 
Thời gian đào tạo chính quy : 3 năm.
 
Hình thức xét tuyển :
 
+ Xét điểm thi THPT QG 2019
+ Xét học bạ lớp 12.
 
Cách thức đăng ký xét tuyển:Thí sinh yêu thích ngành y dược có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đăng ký xét tuyển vào nhà trường:
 
Lựa chọn 1: Đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến tại link đăng ký trực tuyến của nhà trường 
 
Lựa chọn 2: Gửi hồ sơ xét tuyển về phòng tiếp nhận hồ sơ của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng dược hà nội, phòng 305, tầng 3, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
 
- 1 bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 
- 1 bản sao Giấy khai sinh +  CMT/CCCD
- Học bạ kèm bảng điểm
- Giấy tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT
- Đính kèm 2 ảnh 3x4 hoặc 4x6.
- Lệ phí xét tuyển : 30k/hồ sơ.
 
1
Bạn cần hỗ trợ?