Thứ 2, Ngày 12 tháng 09 năm 2022, 09:01

Em là cô gái Ngành Y - Trần Thị Ngọc Mai K16ED1

Mùa tuyển sinh CĐ - ĐH đang và sắp trôi qua cho các bạn học sinh sinh năm 2004, chắc hẳn các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Bạn thích nghề gì: Giáo viên, kỹ sư, kiến trúc sư, họa sĩ hay là một nhà doanh nghiệp?

Hôm nay chúng tôi chỉ muốn viết về ngành Y, những con người dũng cảm, việc lựa chọn ngành y để theo học là một sự lựa chọn dũng cảm. Nếu bán là con gái điều đó chứng tỏ bạn phải rất kiên cường, lý do là gì?

 

 

Sinh viên Trần Thị Ngọc Mai (Hải Dương) - Lớp K16ED dù là một tân sinh viên nhưng cũng đã tham gia các hoạt động của Trường ngay sau khi nhập học nói: 

“Ngành y dược con đường mà tôi chọn”, để có thể đến được với ngành y đó là một điều không hề dễ dàng đối với bản thân ai yêu thích và chọn ngành y mà tương lai mình sẽ hướng tới sau này. Vì chọn ngành y đó không là một cái nghề mà nó là một cái nghiệp trong cuộc sống. Nó là ngành mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và cả một cuộc đời mới cho mọi người trên thế gian này.

 

 

Nghề y luôn là một nghề cao đẹp và cũng là nghề chứa đựng nhiều tâm tư, tình cảm của con người nhất. Đối với tôi, một cô sinh viên năm nhất Khoa Dược của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn là người dành tất cả tấm lòng nhiệt huyết, hăng say của tuổi thanh xuân để thực hiện ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi của tương lai. Tôi đến với nghề y là đã quyết định chọn mang cái nghiệp cho cả cuộc đời, tôi chọn nó không phải vì nó kiếm được nhiều tiền, cũng không phải chạy theo số đông hoặc nghe lời cha mẹ mà tôi chọn ngành y là vì nó mang lại cho tôi niềm vui, niềm hạnh phúc to lớn trong cuộc sống khi nhìn thấy một ai đó có thể khỏe mạnh hơn, sống vui tươi nhờ chính đôi bàn tay của bản thân mình đã giúp cho họ có thể hết bệnh để về bên gia đình hay có thể giúp cho họ ra đi một cách nhẹ nhàng và thanh thản nhất khi bản thân mình đã cố gắng hết sức.

 

 

Ngành y học không chỉ là một ngành học để biết về cấu tạo của cơ thể người, về các loại bệnh, cũng như cách để điều trị và phòng ngừa chúng mà học ngành y còn để phụng sự, để giúp ích cho cuộc sống, cho xã hội. Nó còn là ngành rèn luyện nhân cách của một con người trở nên tốt đẹp và hoàn hảo nhất. Vì để có thể trở thành một lương y tốt , y thuật giỏi thì trước hết người đó phải có một đạo đức tốt, một tấm lòng vị tha biết chia sẻ mọi hỉ nộ ái ố trong cuộc sống này. Vì cứ mỗi giây, mỗi phút trôi đi là sẽ có một thiên thần được sinh ra , một người nữa được trở lại với niềm hạnh phúc của gia đình khi bản thân đã vượt qua bệnh tật hay lại sẽ có một cuộc chia tay đầy chua xót khi người thân của họ không vượt qua được căn bệnh nguy hiểm đó nhưng sự ra đi ấy sẽ trở nên nhẹ nhàng và thanh thản hơn, tất cả những điều đó đều dựa vào đôi bàn tay của một nhân viên y dược có tâm với nghề .

 

 

"Đây không phải là lần đầu tiên tôi bước chân vào một ngôi trường mới nhưng lại là lần đầu tiên của tôi với thân phận mới: sinh viên. Và nơi tôi lựa chọn gửi gắm cuộc đời sinh viên tươi trẻ của mình chính là Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Trường có đội ngũ giảng viên tận tình, dày dạn kiến thức và giàu kinh nghiệm,... Và ấn tượng nhất với tôi qua hai tuần học chính là sự nhiệt tình chu đáo của các thầy cô và sự vui vẻ hòa đồng của các bạn sinh viên. Tôi tin rằng nhà trường sẽ trở thành nền tảng vững chắc đưa chúng tôi tới gần hơn với ước mơ của mình"

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.vn/

Điện thoại: 0242.2111.698 - 0972.861.642

1
Bạn cần hỗ trợ?