Thứ 5, Ngày 21 tháng 07 năm 2022, 07:30

Đẩy mạnh công tác đào tạo và phát triển ngành Điều dưỡng tại Việt Nam

Công tác đào tạo ngành Điều dưỡng tại Việt Nam cần được đầu tư, đẩy mạnh và phát triển. Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ngành y và không thể tách rời, chiếm tới 70% lực lượng phục vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh.

                                                                                                                      Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà

 
 

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lực điều dưỡng đảm bảo cả số lượng và chất lượng. Đây vừa là thách thức đồng thời cũng mở ra cơ hội phát triển cho lĩnh vực này.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân thì công tác đào tạo và phát triển điều dưỡng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần được chú trọng trong quá trình thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. 

                                                                                                                                           


 

Trong hệ thống y tế Việt Nam hiện nay, điều dưỡng được đánh giá là một trong những lực lượng quan trọng trong sự phát triển của ngành y và không thể tách rời. Có tới 70% lực lượng phục vụ cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế là điều dưỡng.

Đại dịch COVID-19 đối với cả thế giới như một thảm họa, chúng ta đã bước qua giai đoạn thứ 4 của dịch bệnh này. Trong đại dịch COVID-19 đã cho thấy nhiều tấm gương về những người điều dưỡng đã nỗ lực, làm việc hết mình, họ xa gia đình nhiều ngày để phục vụ người bệnh tại những bệnh viện điều trị COVID-19. Hình ảnh những người thầy thuốc, điều dưỡng đó đã góp phần đẩy lùi đại dịch.

Lực lượng điều dưỡng trong hệ thống y tế có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sỹ trong công tác điều trị.

Theo thống kê của Hội điều dưỡng Việt Nam, cả nước có hơn 140.000 điều dưỡng/hộ sinh - chiếm gần 50% nguồn nhân lực y tế, cung cấp dịch vụ nhiều nhất, thường xuyên nhất và và liên tục nhất, là xương sống của ngành y tế.

                                                                                                                                            


 

Tại Hà Nội các Trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng còn hạn chế với người học do điểm đầu vaò khá cao, những học sinh muốn theo đuổi đam mê với ngành Y còn nhiều khó khăn, là một trong những trường nằm trong top 4 chất lượng đào tạo Ngành Y nói chung cũng như Điều dưỡng nói riêng. Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội liên tục tuyển sinh các Ngành trong đó có ngành điều dưỡng với điểm đầu vào dễ thở hơn so với ccác trường Đại học. 

 

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.

Điện thoại: 0242.2111.698 - 0972.861.642

1
Bạn cần hỗ trợ?