Thứ 2, Ngày 11 tháng 07 năm 2022, 08:48

Đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo môn Ngữ văn kỳ thi Trung học phổ thông năm 2022

Ngữ văn là môn thi theo hình thức tự luận duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, đề thi không khó lắm, không đánh đố học sinh, tuy nhiên đề thi lại có tính phân loại rất cao. Đây cũng là chủ trương của Bộ phục vụ cho công tác xét tuyển của các trường Đại học, Cao đẳng

Chiều 10/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án và thang điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2022.

 

 

Công bố đáp án, thang điểm môn Văn tốt nghiệp THPT

Đáp án và thang điểm:

Công bố đáp án, thang điểm môn Văn tốt nghiệp THPT - 1

   Công bố đáp án, thang điểm môn Văn tốt nghiệp THPT - 2

 

     Ngữ văn là môn đầu tiên và cũng là môn duy nhất thi dưới hình thức tự luận ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kết thúc buổi thi sáng 7/7, nhiều thí sinh vui mừng vì những câu hỏi trong đề quen thuộc, tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" được đưa ra ở phần làm văn, chiếm 5 điểm, là tác phẩm trọng tâm, được giáo viên cho ôn tập rất kỹ lưỡng.

 

     Đánh giá về đề thi, nhiều Giáo viên cho rằng đề có cấu trúc giống đề tham khảo, không làm khó các thí sinh nên sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm khá. Dù vậy, đề vẫn có những câu phân loại học sinh, phù hợp với yêu cầu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

 

     Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, các Hội đồng chấm thi tự luận phải họp để chấm chung một số bài, nhằm thống nhất hướng dẫn chấm.

     Sau đó, việc chấm thi sẽ triển khai theo 2 vòng độc lập, trường hợp điểm bài thi giữa hai giám khảo chấm ở 2 vòng độc lập khác nhau sẽ phải đối thoại để đi tới thống nhất. Dự kiến ngày 24 tháng 7 năm 2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay.

 

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.vn/

Điện thoại: 0242.2111.698 - 0972.861.642

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?