Thứ 2, Ngày 22 tháng 04 năm 2019, 13:42

Có nên theo học ngành Điều Dưỡng?

Ngành Điều Dưỡng là ngành được các bậc phụ huynh, học sinh, các giới chuyên môn phân tích việc làm đánh giá là một trong các ngành khá hot hiện nay, không những về tầm quan trọng của nghề đặc thù này mà vấn đề việc làm sau ra trường cũng là một trong điểm nhấn tốt giúp ngành này được rất nhiều học sinh lựa chọn theo đuổi. Để các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh hiểu hơn nữa về ngành này thì Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi Thanh Xuân, Hà Nội hôm nay sẽ sơ lược lại rõ hơn các thông tin về khối ngành này.
 
 
 
 
Điều dưỡng đang là 1 ngành rất Hot hiện nay và được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi
 
AI CÓ THỂ HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG?
 
Ngành Điều dưỡng là 1 ngành không kén chọn giới tính như 1 số ngành chuyên dụng khác. Điều dưỡng viên không quan trọng các thí sinh là nam hay nữ mà chỉ cần các thí sinh có kiến thức, kỹ năng, phẩm chất đạo đức tốt phù hợp với ngành nghề. Đối với những người có tấm lòng nhân hậu thì đây là 1 ngành không thể bỏ qua để theo đuổi.
 
Ngoài các kiến thức cần có ra thì điều dưỡng viên cần có thêm những kỹ năng sau để phục vụ tốt nhất cho công việc:
 
Chăm chỉ, cẩn thận: Đây là 1 trong những  tính cách rất cần có ở người điều dưỡng viên, bởi họ chính là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, vì vậy mọi thao tác, chăm sóc trong quá trình chăm lo cho bệnh nhân đều cần hết sức tỉ mỉ, cẩn thận. 
 
Nhanh nhẹn, linh hoạt : Vì đặc thù tính chất công việc nên người điều dưỡng viên đa phần phải chủ động xử lý trong các tình huống. Thế nên tố chất nhanh nhẹn, linh hoạt là rất cần để người điều dưỡng viên làm tốt công việc của mình.
 
Chịu được áp lực cao: Đây là một trong các yếu tố mà không chỉ những điều dưỡng viên mà tất cả những thí sinh nào theo đuổi các ngành khác nhau thuộc hệ thống y dược đều cần phải có. Bởi đã làm trong ngành y dược thì hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều các bệnh nhân, các đối tượng có tính cách, bệnh tình khác nhau nên ai cũng phải có ít nhiều tố chất này thì mới thích nghi và giải quyết được công việc của mình 1 cách tốt nhất.
 
Khả năng giao tiếp: Như đã nói ở trên, hàng ngày các điều dưỡng viên tiếp xúc với khá nhiều các bệnh nhân nên kỹ năng giao tiếp cũng khá quan trọng. Bởi đôi lúc người điều dưỡng viên cần có khả năng giao tiếp tốt để xử lý những phát sinh, những trường hợp chưa đúng của bệnh nhân.
 
RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ NẾU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG?
 
Đây là câu hỏi mà trường Cao Đẳng Dược Hà Nội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội đã nhận được khá nhiều từ các bạn thí sinh trong thời gian gần đây.
 
Với các kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn mà các điều dưỡng viên học được tại trường cao đẳng dược hà nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, sau khi tốt nghiệp ra trường, các điều dưỡng viên sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám...lớn trong nước cũng như có thể đi làm chuyên môn tại các nước đang rất phát triển như Đức, Nhật Bản...với mức lương khá cao từ 35 triệu đến 40 triệu đồng/tháng chưa tính làm thêm. Đặc biệt các thí sinh theo học ngành điều dưỡng tại trường nếu có nhu cầu đi làm chuyên môn tại nước ngoài sẽ được học miễn phí tiếng tại nhà trường trong quá trình theo học tại đây.
 
 
 
 
Công việc chủ yếu của người điều dưỡng viên là thiên về chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân theo chỉ đạo của các bác sỹ
 
HỌC ĐIỀU DƯỠNG CÓ DỄ XIN VIỆC?
 
Với xã hội đang phát triển 1 cách chóng mặt hiện nay thì nguy cơ bị xâm hại sức khỏe của người dân khá cao bởi môi trường ô nhiễm, thức ăn không còn được an toàn như trước, cuộc sống hiện đại khiến cho người dân ít vận động rèn luyện sức khỏe hơn. Chính vì thế ở khắp các tỉnh thành lớn nhỏ cả nước, các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám mọc lên rất nhiều kéo theo sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng cho ngành này không chỉ ở trong nước mà cả trên thế giới. Do đó ngành này đang là 1 ngành rất hot và rất dễ xin việc với mức lương đãi ngộ khá cao so với các ngành nghề khác.
 
Với 1 ngành với khá nhiều ưu điểm như trên nên hàng năm lượng thí sinh lựa chọn theo đuổi ngành nghề này khá cao. Nhưng trong năm 2019 Bộ giáo dục đã ra quy định chỉ những thí sinh có học lực loại giỏi mới được đăng ký xét tuyển học bạ vào các trường Đại học y dược trên cả nước. Mà đối với hình thức xét điểm thi THPT quốc gia thì điểm đầu vào các trường đại học y dược là rất cao, tỷ lệ cạnh tranh đầu vào khốc liệt. Vậy con đường nào cho những bạn học lực chưa đạt giỏi muốn tiếp tục theo đuổi đam mê ngành y dược của mình?
 
Được sự đồng ý của Bộ lao động thương binh và xã hội, năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tuyển sinh và đạo tao 2 ngành chính là dược và điều dưỡng hệ cao đẳng chính quy. Với hình thức xét tuyển là XÉT HỌC BẠ THPT. Đây là cơ hội rất lớn dành cho các bạn thí sinh đam mê theo đuổi ngành nghề này mà muốn có tỷ lệ đỗ vào trường cao. Với hình thưc xét tuyển này, cơ hội mở ra rất rộng lớn cho các thí sinh vì chỉ cần các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia và điểm tổng kết lớp 12 trên 5.5 là đã đủ điều kiện nhập học tại trường. Với thời gian đào tạo 3 năm hệ cao đẳng chính quy, thí sinh sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên hệ đại học.
 
Với cơ sở trang thiết bị vật chất đạt chuẩn theo quy định, với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn, đặc biệt với hình thức học lý thuyết xen kẽ học thực hành giúp cho sinh viên nắm chắc kiến thức và dễ học. Thì hàng năm có rất nhiều các thí sinh đã lựa chọn nơi đây là nơi gửi gắm tương lai của mình. Với khung đào tạo chương trình chuẩn, học thực hành cùng lý thuyết, đi thực tập ở các bệnh viện lớn..nên sinh viên theo học tại đây khi ra trường có kiến thức chuyên môn khá cao, và trên 98% sinh viên ở đây khi ra trường đều được nhận vào làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám lớn ở hà nội cũng như các tỉnh thành khác.
 
Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng dược hà nội, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển qua kênh đăng ký trực tuyến của nhà trường tại đây hoặc gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ phòng 303  -  305, tầng 3, số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:
 
 
Các thí sinh lưu ý gửi hồ sơ và thông tin đăng ký xét tuyển sớm để được ưu tiên khi xét duyệt các hồ sơ dự tuyển. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn các thí sinh liên hệ tới các số Hotline của nhà trường: 02466 823 550 - 0965 785 999 - 0967 69 32 96
 
 
 
1
Bạn cần hỗ trợ?