Thứ 2, Ngày 06 tháng 09 năm 2021, 10:55

Tinh thần "Chống dịch như chống giặc" của đơn vị số 8 Trần Phú

Sau những giờ hỗ làm việc căng thẳng - hết sức cẩn thận , thì sinh viên Tình Nguyện khoa y Dược Số 8 Trần Phú chúng tớ vẫn luôn yêu đời tranh thủ nháy lại những tấm ảnh kỷ niệm thật đẹp.

Lấy lại tinh thần làm việc nhiệt tình hết mình cùng các y bác sĩ , công an tại các Quận của Hà Nội . Chúng tớ hỗ trợ tiêm phòng , lấy mẫu bệnh phẩm hay hỗ trợ lương thực cho bà con thật nhanh và đảm bảo , chung sức đẩy lùi dịch bệnh để thủ đô thân yêu trở lại nhộn nhịp như trước !

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

Điều đặc biệt là, tất cả, họ không cần lời kêu gọi chi viện, mà chính bằng sự tự nguyện, tấm lòng yêu nước, có trách nhiệm với vận mệnh đất nước, vận mệnh nhân dân. Tinh thần đoàn kết, thái độ chia sẻ và trách nhiệm với xã hội ấy đã giúp lực lượng phòng chống dịch thêm vững tâm, tin tưởng rằng, mình không đơn độc trong công cuộc phòng chống đại dịch, đã nhân lên sức mạnh của chúng ta trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đầy gian nan, thử thách.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Không có mô tả ảnh.

Những tấm lòng cao cả đó không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất để chúng ta có thêm nguồn lực chống dịch, mà còn là biểu tượng sinh động cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đang lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, đem đến cho chúng ta thêm sức mạnh và niềm tin tất thắng, là nhân tố quan trọng, góp phần vào “cuộc chiến” chống đại dịch của đất nước. Và tinh thần “chống dịch như chống giặc” đã lan tỏa trong toàn xã hội, mọi tầng lớp nhân dân, những giá trị tốt đẹp nhất của từng con người, từng cộng đồng, từng dân tộc đang được nhân lên.

Với tinh thần ấy, sự đồng lòng ấy, cùng với quyết tâm và phương pháp chống đại dịch của Chính phủ, chúng ta tin tưởng rằng không có trở ngại nào không thể vượt qua, cuộc chiến đấu chống dịch COVID-19 lần này cũng sẽ đạt kết quả cao; công cuộc phòng chống dịch sẽ đi vào chiều sâu, giải quyết được cái gốc của vấn đề: đó là tinh thần, ý thức, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong phòng chống dịch và “mỗi người dân đều được tiêm vắc-xin” như chủ trương của Đảng, Nhà nước ta.

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?