Thứ 2, Ngày 07 tháng 06 năm 2021, 14:29

Thí sinh cần chuẩn bị gì trước kỳ thi THPT quốc gia

Còn khoảng hai tuần nữa là các em học sinh lớp 12 cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2021. Đây là kỳ thi rất quan trọng, bởi từ đây các em sẽ xác định cho mình những hướng đi tiếp theo...

 

Vậy, trước bước ngoặt như thế các em học sinh cũng nên lưu ý những gì trước kỳ thi THPT quốc gia này?

                                  

 

Để có được tâm lý tự tin khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia, các bạn học sinh cần có sự chuẩn bị thật tốt những yếu tô sau đây: Đối với sức khỏe các em nên lưu ý chế độ ăn uống, sinh hoạt và đặc biệt là giấc ngủ. Trong việc ăn uống cần chia ra nhiều bữa nhỏ đa dạng và đầy đủ chất nhằm cung cấp kịp thời năng lượng não bộ và cơ thế các em trong những ngày ôn thi. Hạn chế ăn thức ăn lạ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phảm và có thể gây dị ứng. Còn về giấc ngủ phải đảm bảo ngủ sâu giấc, ngủ sâu và ngủ đúng giờ, tránh việc thức khuê sẽ rất ngây hại đến sức khỏe các em, Chất lượng giấc ngủ sẽ cho các em tinh thần thoải mái trong giờ ôn thi và khi làm bài thi

Còn về mặt kiến thức các em học sinh cần có sự chuẩn bị ra sao?

  • Ưu tiên sử dụng các phương pháp hệ thống kiến thức đi vào hiểu nội dung thay vì học thuộc long, muốn làm tốt điều này, các em học sinh cần có kế hoạch thời gian hợp lý ôn từng môn học, không học dồn học lệch. Hãy dành thời gian để giải các dề thi trước đó hoặc dạng bài tập tương tự để rèn luyến kỹ năng phản xạ và kỹ năng làm bài thi và cũng để các em giảm bớt sự hồi hộp lo âu.

  • Trước kỳ thi hai ngày học sinh lưu ý không ôn thêm nhiều kiến thức tránh bị quá tải mà hay thư giãn nghỉ ngơi, các bạn hay gặp gỡ bạn bè hoặc nói chuyện với người thân trong gia đình để giảm tải áp lực, tuyệt đối trách xa các hoạt động mạnh hoặc nhiều cảm xúc

  • Còn trong phòng thi, thí sinh lưu ý ghi theo hướng dẫn của giám thị đọc kỹ đề, phân tích và tận dụng từng bài tập nhỏ từ dễ đến khó và hãy cố gắng hết sức của mình có thể.

Vì vậy, trong thời gian này, mỗi em học sinh nên tự kiểm điểm lại bản thân để tìm ra những kiến thức mà mình còn băn khoăn chưa hiểu chỗ nào để liên lạc ngay với bạn bè hoặc thầy cô giáo cũ để được tư vấn và có sự hỗ trợ kịp thời. Việc trò chuyện với người khác trong thời gian này cũng là một cách rất hữu hiệu trong việc rèn luyện trí nhớ và cảm xúc trong cuộc sốn. Các thí sinh hãy thật sự nghiệm túc đầu tư cho mua thì nhưng không nên quá cầu toàn, Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp trong tương lai để dẹp bỏ những suy nghĩ vu vơ, tránh những xáo động không cần thiết và hãy suy nghĩ tích cực để thấy nhẹ nhàng.

Trong ngày thi THPT quốc gia thí sinh nên đến sớm trước giờ thi khoảng 60 phút để tránh bị trể giờ thi do những yếu tố khách quan như kẹt xe hoặc xe có thể bị hư hỏng trên đường di chuyển. Trước khi các em vào phòng thi nên hít thở sâu khoảng 2-3 phút và cười nói ra những câu tích cực để đầu óc thoải mái nhằm tránh căng thẳng ảnh hưởng đến tấm lý làm bài.

Trên đây là đôi lời chia sẻ của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Chúc các em thực hiện chỉ thị của bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19 và làm bài thật tốt nhé.

********************************************************************************

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh – số 8 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Nội tuyển sinh các ngành cao đẳng chính quy:

1. Cao đẳng Điều dưỡng chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

2. Cao đẳng Dược chính quy - thời gian đào tạo 3 năm.

3. Y sỹ Y học cổ truyền - thời gian đào tạo 2 năm.

4. Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản - Cấp bằng CĐ Dược chính quy và xuất cảnh - thời gian đào tạo 03 năm miễn 100% học phí.

Hình thức xét tuyển:

- Đối với các Thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước; Xét tổng điểm của tổ hợp 03 môn tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) trong Học bạ năm lớp 12.

- Đố với các Thí sinh đang theo học lớp 12: Xét tuyển tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật Lý, Hoá Học, Anh Văn, Ngữ Văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:

- 1 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường (có dấu xác nhận địa phương).

- Các giấy tờ xác nhận kết quả học tập thí sinh (bằng điểm hoặc photo học bạ)

Để biết thêm thông tin về chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Dược Vui lòng đăng ký nhận thông tin tại link: https://forms.gle/wc2715vBvBccprpJ8

*****

CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH - SỐ 8 TRẦN PHÚ, P. MỖ LAO, HÀ NỘI

Địa điểm nhận hồ sơ:

Tại Hà Nội: Số 8 Trần Phú, P. Mộ Lao , Hà Nội

Thông tin chi tiết xem tại: http://www.caodangduoc.edu.vn/

 Hotline: 02422 111 698   - 0972861642 - 0965 785 999 Thầy Diệu

 

1
Bạn cần hỗ trợ?