Thứ 2, Ngày 04 tháng 07 năm 2022, 09:21

Những trường hợp thí sinh trượt tốt nghiệp khi mắc phải trong kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Thí sinh tham gia kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cần trang bị những gì để đạt được kết quả cao nhất, tuyển sinh Y - Dược Hà Nội, Đào tạo Y Dược.

 

Từ ngày 07 đến 08 tháng 07, thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đây là kỳ thi rất quan trọng, khép lại 12 năm học đầy gian nan, vất vả. Kết quả có được sẽ là dữ liệu để đăng ký xét tuyển vào các Trường Cao đẳng, Đại học.. 

 

 

 

  • Bị điểm liệt

     Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì điểm liệt là điểm 1,0 trở xuống. Như vậy nếu đạt điểm 1,0 hoặc dưới 1,0  sẽ bị coi là "điểm liệt". Tất cả các bài thi, môn thi tốt nghiệp THPT phải đạt trên 1,0 điểm thì mới đủ điều kiện xét để xét công nhận tốt nghiệp. Vì vậy các thí sinh không được chủ quan, xem nhẹ các môn không dùng để đăng kí tổ hợp xét các Nguyện vọng, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

  • Điểm xét tốt nghiệp dưới 5

     Điểm xét tốt nghiệp được tính theo công thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm điểm học bạ, điểm bài thi, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích. Dù không bị điểm liệt nhưng nếu điểm xét tốt nghiệp tính ra vẫn dưới 5 thì bạn cũng không đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp. 

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022 như sau:

  • ĐXTN  đối với THPT


Ví dụ minh họa:

Thí sinh Đỗ Thị Q có số điểm như sau: 

- Môn Ngữ văn: 8 điểm

- Môn Toán: 2 điểm

- Môn Tiếng Anh: 6 điểm

- Môn Lịch sử: 9 điểm

- Môn Địa lý: 5 điểm

- Môn GDCD: 3 điểm

- Điểm trung bình cả năm lớp 12: 7,1 

- Điểm khuyến khích: 2 điểm (chứng nhận nghề loại giỏi)

- Điểm ưu tiên: 0 điểm

=> Điểm xét tốt nghiệp của Đỗ Thị Q  = ((8,75x7) + 7,1x3)/10 + 0= 8,255.

     Như vậy Đỗ Thị Q không có môn nào bị điểm liệt, tham dự đầy đủ số bài thi và có điểm xét tốt nghiệp trên 5,0. Do đó, Đỗ Thị Q đỗ tốt nghiệp. 

 

 

 

  • Không tham gia đủ số bài thi

     Thí sinh lớp 12 đã đăng ký dự thi môn nào, bắt buộc phải dự thi đầy đủ số môn đó, nếu không sẽ bị tính 0 điểm và trượt tốt nghiệp. 

  • Bài thi bị hủy

Những trường hợp bị hủy bài thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là: 

     - Thí sinh bị đình chỉ thi: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi; đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; có hành động gây gổ, đe dọa những người có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác. Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó.

     - Có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do phạm những lỗi: Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người khác nhau  trở lên; những phần của bài thi viết giấy không đúng quy định;

     - Viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp. Căn cứ báo cáo bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng thi, Giám đốc sở GDĐT ra quyết định hủy bỏ kết quả thi.

Trên đây là những nội dung hữu ích dành cho các thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội Chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt nhất các bài thi của mình, 100% đỗ tốt nghiệp và trúng tuyển vào các ngôi trường mong ước!

 

 

 

 

Mọi chi tiết liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.vn/

Điện thoại: 0242.2111.698 - 035.559.4648

1
Bạn cần hỗ trợ?