Thứ 7, Ngày 27 tháng 04 năm 2019, 20:42

Nhận định xu hướng phát triển ngành dược Việt Nam trong tương lai

Ngành Dược đang trở nên cực hot trong tương lai, nhu cầu sử dụng và nhu cầu nhân sự cho ngành này đang rất lớn. là mối quan tâm của doanh nghiệp cũng như nguồn lao động.

Theo số liệu của cục Quản lý dược Việt Nam, ngành dược sẽ tăng trưởng tiếp tực hai con số trong vòng năm năm tới đạt 7,7 tỷ USD vào năm 2021. Tại Việt Nam ngành dược vẫn đang phải chịu sự phụ thuộc lớn vào nguyên liệu nhập khẩu, chưa tận dụng hết khả năng của đông dược, các loại thảo dược, thuốc nam. đặc biệt là chưa truyền thông hiệu quả tối đa trong bối cảnh điều kiện pháp lý đang dần hoàn chỉnh

Dự báo đến năm 2021 ngành dược tăng 2 con số

Theo dự báo Việt Nam đang thuộc nhóm các nước có ngành dược mới nổi, đặc biệt với gần 100 triệu dân số đang bước vào giai đoạn già hóa, dự kiến số tuổi từ 65 trở lên tăng khoảng 21% tới năm 2050. Đồng nghĩa với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân đang tăng lên.

Bên cạnh đó, việc sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế của người dân đang tăng lên do nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng và đặc biệt do dân trí ngày càng cao, ý thức việc chăm sóc sức khỏe càng lớn ... đây là những yếu tố tất yếu đảm bảo cho ngành dược ngày có thị trường rộng lớn để phát triển.

Theo số liệu của cục Quản lý dược Việt Nam, ngành dược sẽ tăng trưởng tiếp tực hai con số trong vòng năm năm tới đạt 7,7 tỷ USD vào năm 2021. theo đó 75% chuyên gia dự báo tốc độ tăng trưởng toàn ngành sẽ đạt 10% vào năm 2019. Cho thấy sự tự tin vào khả năng tăng doanh thu lợi nhuận của các doanh nghiệp dược hiện nay

Ngành dược xu thế đầu tư mới trong tương lai

 

                                                                                                                              giờ học thực hành của sinh viên lớp điều dưỡng 

 

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường Euromonitor International, mức chi tiêu thuốc bình quân theo đầu người ở Việt Nam chỉ mới dừng lại ở mức 49,9 USD vào năm 2016, bằng 1/3 mức trung bình của thế giới (147,4 USD), và mới chỉ mới bằng khoảng một nửa mức trung bình của các nước pharmerging.

Miếng bánh này đã hấp dẫn nhiều tập đoàn nước ngoài như Abbott (sở hữu 51,7% cổ phần của Domesco và mua lại Glomed Pharmaceutical), Taisho (tăng sở hữu tại Dược Hậu Giang lên 34,3%), Stada Service Holding B.V (được chấp thuận tăng tỷ lệ sở hữu lên tối đa 72% tại Pymepharco), Adamed Group (đã thâu tóm 70% cổ phần của Davipharm)... Trong nước, ngành dược cũng đã và đang thu hút đầu tư chiến lược của nhiều tên tuổi lớn như Vingroup, FPT, Masan Group, Vinamilk, Thế giới Di Động, Digiworld…

Các doanh nghiệp dược kỳ vọng, việc bắt tay với doanh nghiệp nước ngoài sẽ mang thêm vốn, công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm trong nước, hướng tới các dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao hơn như EU-GMP, PIC/S..., trong khi việc kết nối với các nhà bán lẻ lớn sẽ giúp hoàn thiện chuỗi phân phối, mở rộng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm, đồng thời ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 hiện nay.

Cơ hội việc làm nào cho ngành dược:

Với việc phát triển như vũ bảo của ngành dược đòi hỏi cần phải có hệ thống hạ tầng và nguồn nhân lực chất lượng cao, theo thống kê số cấn bộ công nhân y tế trên đầu người dân của Việt Nam vẫn đang còn mổng. Một cán bộ công nhân ngành y tế đang phả gánh sức cho sự phân bổ cho ngành này. Vậy học dược để phục vụ công việc cho khối ngành này là sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ, và cơ hội việc làm cực kí hấp dân trong tương lai.

Học cao đẳng Dươc ở đâu Hà Nội.

 

 

 

Theo thống kê hiện nay tại Hà Nội có trên chục trường chuyên và không chuyên đào tạo khối ngành y dược, lựa chọn học ngành dược tại trường nào lại là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ. Học cao đẳng Dược tại trường cao đẳng Dược Hà Nội số 477 Nguyễn trãi  là lựa chọn không thể thiếu của các bạn trẻ gần đây. Với phương châm đào tạo hướng tới thực tiễn là chính, lấy thực hành bù đắp kĩ năng làm việc, đưa sinh viên đi làm thực tế ngay năm thứ nhất khi sinh viên đang học tại trường. Nhà trường ngày càng được dánh giá cao trong cộng đồng các trường đại học cao đẳng đào tạo khối y dược, được các cơ sở y tế, công ty, nhà thuốc phối hợp ngày càng nhiều trong việc tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp của trường về làm việc.

Năm học 2019 - 2020 trường Cao đẳng Dược Hà Nội số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội tuyển sinh 350 sinh viên hệ cao đẳng chính quy với các khối ngành cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng hộ sinh bằng hình thức xét học bạ THPT năm lớp 12 và xét điểm thi THPT Quốc gia năm 2019.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Trường cao đẳng Dược Hà Nội, địa điểm tiếp nhận hồ sơ, phòng 303,305 số 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0246 824 550 - 0965 785 999

Email: cdduochanoi@gmail.com

Website: http://caodangduoc.edu.vn

 

 

 
1
Bạn cần hỗ trợ?