Thứ 4, Ngày 03 tháng 08 năm 2022, 07:30

Khối ngành Sức khỏe vẫn có sức hút vô cùng lớn, điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vẫn rất cao

Điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 vào các trường đại học khối ngành Sức khỏe cao nhất là 23 và thấp nhất 19 điểm.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng
 

 

Việc quy định mức điểm sàn chung với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề được Bộ GD&ĐT thực hiện bốn năm nay nhằm nâng cao chất lượng đầu vào với ngành nghề quan trọng, liên quan đến sức khỏe của con người. Năm nay, đa số các chuyên gia đều cho rằng ngưỡng điểm như vậy là phù hợp do đại dịch COVID-19.

Đánh giá về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng trình hành nghề trình độ đại học năm 2022 vừa được Bộ GD&ĐT công bố, các chuyên gia cho rằng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề vừa được quyết định là rất phù hợp. Do đại dịch COVID-19, các em học sinh dự thi tốt nghiệp năm nay đã gặp nhiều khó khăn do học tập vừa trực tiếp vừa trực tuyến.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký vào đại học có tăng lên, tuy nhiên với ngành y, dược có một số tác động nhất định do điều kiện dịch bệnh COVID-19. Do vậy, ngưỡng điểm như vậy phù hợp với tất cả trường công lập cũng như trường ngoài công lập; đồng thời, tập trung nhiều vào các ngành lớn như Y đa khoa, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, đều là những đối tượng mà ngành y tế đang rất cần, đặc biệt sau đại dịch COVID-19.

Thực tế tuyển sinh đầu vào nhiều năm qua, sức khỏe vẫn là nhóm ngành có sức hút lớn với điểm chuẩn rất cao. Năm nay do số lượng thí sinh sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển ĐH cao hơn năm 2021 nên để tránh quá tải hệ thống, các chuyên gia khuyên thí sinh sau khi tìm hiểu, các em nên suy nghĩ và đăng ký nguyện vọng sớm.


 

Các em học sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng cần lưu ý: đăng ký nguyện vọng đầu tiên phải là ngành/trường mình yêu thích và muốn theo học nhất căn cứ vào điểm sàn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố. Các em học sinh có nguyện vọng học tập tại trường, nếu đăng ký xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT thì các em cần có điểm thi cao hơn điểm sàn và phải đặt nguyện vọng vào trường là nguyện vọng cao nhất.

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ và nhập học: Số 08 Đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/yduoctuetinhhanoicosochinh/

Website: http://caodangduoc.edu.

Điện thoại: 0242.2111.698 - 0972.861.642

1
Bạn cần hỗ trợ?