Thứ 3, Ngày 08 tháng 06 năm 2021, 21:01

Điều Dưỡng Nhật Bản – Ngành Nghề HOT nhất năm 2021

Hàng năm, số lượng điều dưỡng viên phục vụ trong các bệnh viện và viện dưỡng lão ở Nhật Bản luôn thấp ở mức báo động. Chính vì vậy mà Nhật Bản liên tục mở ra các chương trình tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc.

Vậy chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật 2021 này như thế nào? Mức lương, điều kiện, thủ tục và cách đăng ký ra sao? Khó khăn và thuận lợi như thế nào? Hãy cùng Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tìm hiểu ngay thôi nào!

  1. Nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng ở Nhật.

Trong khoảng 10 năm trở lại gần đây, Nhật Bản liên tục tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên để thể phục vụ trong ngành y tế. Theo thống kê, dự kiến Nhật Bản đã và đang tuyển từ 400.000 – 600.000 hộ lý và điều dưỡng chỉ để thực hiện công việc chăm sóc người già.

                                       

Sở dĩ số lượng này cao đến mức khiến người khác ngạc nhiên bởi lẽ Nhật Bản đang ngày càng bị già hóa dân số trong khi tỷ lệ sinh đẻ của nước này lại khá thấp. Số lượng điều dưỡng viên trong nước chỉ có thể đáp ứng được một phần nhỏ so trong khi nhu cầu hiện đang rất lớn.

Đây cũng là lý do mà chính phủ Nhật Bản đưa ra thêm rất nhiều những chính sách mở rộng cửa để tuyển dụng thêm điều dưỡng – hộ lý từ nước ngoài đến làm việc.

Mức lương cho một điều dưỡng viên tại Nhật Bản khá cao khoảng từ 38 cho đến 50 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó có rất nhiều những chính sách phúc lợi dành riêng cho các bạn điều dưỡng viên nước ngoài không có sự khác biệt so với người dân bản địa.

  1. Tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc

Hiện tại, điều dưỡng hộ lý tại Nhật Bản là một trong những công việc hấp dẫn được quan tâm. Không chỉ do mức lương mà còn do rất nhiều các yếu tốt khác như mực sống và môi trường sống tại đất nước này được coi là tốt nhất trong khu vực. Không những thế, cộng đông người Việt Nam tại Nhật Bản được chính phủ tại nước này rất quan tâm và hỗ trợ.

3.Điều kiện tham gia

Mặc dù công việc của điều dưỡng viên và hộ lý tương đối hấp dẫn tuy nhiên yêu cầu của ngành tuyển dụng này lại không quá cao:

  • Độ tuổi: từ 18 đến 35 tuổi.
  • Trình độ văn hóa: THPT trở lên, có bằng chuyên ngành điều dưỡng, y dược.
  • Tiếng Nhật: chưa biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển
  • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và các bệnh cấm đi Nhật Chưa từng bị tiền án, tiền sự trong thời gian sinh sống ở Việt Nam

  1. Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mở lớp Cao Đẳng Chính quy Ngành Điều dương làm việc tại Nhật Bản như sau:
  • Miễn 100% học phí,bao gồm học phí theo chương trình đào tạo Điều dưỡng chính quy, học phí đào tạo tiếng Nhật và học phí đào tạo hộ lý.
  • Đươc cấp bằng Cao đẳng chính quy Ngành điều dưỡng trong nước, Được xuất cảnh bay ngay sau khi sang Nhật

Văn phòng Tuyển Sịnh-Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa chỉ: số 8 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0242.2111.698- 0965.785.999 Thầy Diệu

 

1
Bạn cần hỗ trợ?