Thứ 4, Ngày 05 tháng 08 năm 2020, 09:54

Dịch COVID-19 “cuộc chiến” của toàn dân

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, công tác phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân. Đồng hành cùng “cuộc chiến” cam go này, lực lượng y bác sĩ, những “chiến sĩ áo trắng” luôn ở tuyến đầu, ngày đêm thầm lặng để cùng với chính quyền và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho mọi người dân.

 

Việt Nam là một trong số nước phát hiện dịch bệnh sớm, sau Trung Quốc - nước phát hiện dịch bệnh bùng phát đầu tiên với số người bị nhiễm bệnh và tử vong đứng hàng đầu thế giới. Dịch bệnh đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội đất nước. Cả nước đang đồng tâm, hiệp lực đối phó với đại dịch từng ngày, từng giờ.

 

Như bao cuộc chiến trong lịch sử đấu tranh vệ quốc oanh liệt, hào hùng của dân tộc ta, toàn dân cùng một ý chí, đoàn kết một lòng coi "Chống dịch như chống giặc". Có một điều đặc biệt khác với các cuộc chiến trong lịch sử là trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu này, ngành y tế với đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang giữ vai vai trò nòng cốt, xung kích đi đầu và đối mặt với hiểm nguy, vô cùng gian khó, ngày đêm bảo vệ tính mạng cho đồng bào. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, ngành y tế đã phải thực hiện cùng một lúc đồng bộ nhiều nhiệm vụ, nhiều giải pháp, là nòng cốt tham mưu cho Đảng, Chính phủ để lãnh đạo, chỉ đạo đất nước đối phó với dịch bệnh.

 

Cũng không khác gì các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm trước đây, bao gia đình các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế gác lại cuộc sống thường nhật. Họ phải tạm rời xa gia đình, người thân yêu để chiến đấu với đại dịch, nhiều y, bác sĩ không thể có một cái ôm, một "nụ hôn" với đứa con thơ hay ở bên cạnh chăm sóc cha mẹ già đang trọng bệnh. Tất cả vì cuộc chiến với đại dịch vì sự an toàn tính mạng cho hơn 90 triệu người dân. Nhiều bài thơ, ca khúc, bức thư,… đã viết lên những hoàn cảnh đầy cảm xúc đó, khiến bao người rơi lệ.

 

Nguy hiểm là vậy, gian khó là vậy nhưng những “ chiến sĩ áo trắng” của dân tộc Việt Nam anh hùng, những chiến sĩ ở tuyến đầu của trận chiến chống đại dịch vẫn luôn nêu cao ý chí, bản lĩnh, kiên cường, ngày đêm động viên, chăm sóc, bảo vệ tính mạng của bệnh nhân và đồng bào cả nước. Trong số các bệnh nhân có cả những người mang quốc tịch nước ngoài nhưng với tinh thần, trách nhiệm quốc tế cao cả, chúng ta không phân biệt, đều coi là bệnh nhân, là bạn, cần phải được chăm sóc, phục vụ, chữa trị, đặt nhiệm vụ chữa bệnh cứu người lên trên hết.

 

 

Trong thời gian dịch bệnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, toàn dân đã chấp hành, ủng hộ công tác phòng chống dịch, bước đầu đã thu được những kết quả tích cực. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và dư luận quốc tế đã ghi nhận và đánh giá cao, cho rằng Việt Nam đã xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Có được kết quả như vậy, phải kể đến sự nỗ lực của ngành y, tinh thần quyết chiến quyết thắng của đội ngũ y, bác sĩ - những “ chiến sĩ áo trắng ”. Họ là những anh hùng thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng, chiến đấu với kẻ thù vô hình nhưng đầy hiểm nguy. Lịch sử đất nước sẽ ghi nhận tinh thần dũng cảm, sự hy sinh cao cả của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 vô cùng gian khó và hiểm nguy này.

 

Bác sĩ Nguyễn Nhật Trường ở Bệnh viện Đà Nẵng cho biết 7 đồng nghiệp nữ của mình đã cắt tóc ngắn để không gây cản trở lúc làm việc - Ảnh: NVCC

 

Trường Cao Đẳng Y Dược, là một trong hệ thống các trường đào tạo có chất lượng các ngành Dược, Điều Dưỡng,..  Trường  có nhiệm vụ  đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ chuyên môn tốt, "sâu y lý - Giỏi y thuật" cho Thành phố Hà Nội, các bệnh viện Tuyến Trung ương và các tỉnh lân cận.

 

Trường Cao Đẳng Y Dược là lựa chọn đúng đắn học tại đây bên cạnh việc học lý thuyết cũng như thực hành tại trường với đội ngũ giảng viên và trang thiết bị hiện đại . Trường còn hợp tác với các bệnh viện lớn và các nhà thuốc lớn trong địa bàn Hà Nội . Sinh viên năm cuối sẽ có 2 tháng luân phiên đi thực tập tại các hiệu thuốc lớn . Được các dược sĩ chỉ dạy tận tình về chuyên môn cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế cho các bạn sinh viên . Việc đi thực tế tại các hiệu thuốc các bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, được học tên thuốc , cách sắp xếp tủ thuốc….

 

Đặc biệt năm 2020, Nhà trường xét tuyển hệ cao đẳng chính quy ngành Điều Dưỡng – Làm việc tại Nhật Bản- Miễn 100% học phí.

 

Đây là chương trình đặc biệt của năm 2020 dành riêng cho các thí sinh yêu thích ngành #Điều_Dưỡng
*Quyền lợi khi tham gia chương trình này:
☑️Được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Điều Dưỡng theo quy định của Bộ
☑️Được MIỄN 100% HỌC PHÍ trong suốt quá trình học hệ cao đẳng chính quy ngành Điều Dưỡng
☑️ Làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp ra trường với mức lương từ 35 triệu đến 50 triệu/tháng tuỳ theo năng lực chuyên môn, chưa kể làm thêm
☑️Có cơ hội miễn 100% phí xuất nhập cảnh tại Nhật Bản
☑️Được Học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu về khối ngành Y- Dược tại Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Y Dược như sau :

1: Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường. thí sinh dowload tại đây

2: Giấy khai sinh bản sao photo công chứng

3 : 4 ảnh 3x4

4 : Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2019 . Hoặc bằng tốt nghiệp THPT  ( bản sao công chứng ) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm trở về trước .

5: Học bạ THPT photo công chứng

Ngoài cách đăng ký xét tuyển bằng cách gửi hồ sơ về trường thì các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển các ngành Dược, Điều Dưỡng vào trường Cao Đẳng Y Dược có thể đăng ký trực tuyến miễn phí tại đây

Điều kiện để xét tuyển vào Cao Đẳng Y Dược như thế nào ?

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT các bạn thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và có điểm tổ hợp môn của học kỳ 1 lớp 12 trên 15 điểm

Thông thường các bạn thí sinh đều lựa chọn cách đơn giản để xét tuyển đó là xét tuyển theo học bạ THPT.  

Thời gian đăng ký dự tuyển và nộp hồ sơ: Từ ngày 16/5/2020 (Nhà trường tuyển sinh và xét tuyển nhiều đợt cho đến khi hết chỉ tiêu đào tạo)

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh – Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược 

Địa chỉ: Số 08, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0242.2111.698 ; 0965.785.999

Website: caodangduoc.edu.vn

 

Hoàng Nghi

 

1
Bạn cần hỗ trợ?